Mẹo Vặt Cuộc Sống

Những món Việt tạo ấn tượng với vua đầu bếp nổi tiếng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những món Việt tạo ấn tượng với vua đầu bếp nổi tiếng
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Mẹo vặt cuộc sống

Nhiều món ăn Việt Nam đã làm khó vua đầu bếp Gordon Ramsay. Anh muốn hỏi công thức ướp vịt nhưng bị từ chối.

Gordon Ramsay, đầu bếp có đôi bàn tay vàng với 16 sao Michelin danh giá, từng thừa nhận rằng anh sẽ chỉ là một gã khờ khạo nếu sinh ra ở Việt Nam. Câu nói này được Ramsay thốt lên khi thử làm bánh cuốn trong chuyến thăm Mai Châu (Hòa Bình) năm 2011. Vị đầu bếp khó tính rất thích thú với cách người Việt dùng gạo và nước để tạo ra món bánh cuốn. . Anh ngỏ ý muốn thử làm một đĩa bánh cuốn phiên bản “Gordon Ramsay” nhưng thất bại thảm hại. Ảnh: Ybox.

“Để làm ra chiếc bánh cuốn mỏng như giấy này đòi hỏi kỹ thuật tinh xảo. Món ăn này nổi bật nhờ vị bùi của cơm và độ giòn của thịt heo và nấm trộn lẫn bên trong. Bạn có thể ăn bánh cuốn với thịt nướng hoặc bánh cuốn Việt Nam. Dùng đũa trộn tất cả lại rồi chấm nhẹ vào nước mắm ”, anh rút kinh nghiệm sau thất bại thảm hại với món bánh cuốn. Ảnh: Eviatour.

Cũng trong chuyến thăm Việt Nam năm 2011, Gordon Ramsay lại nhận thêm một “trái đắng” vì cố gắng trổ tài chế biến các món ăn địa phương. Lần này, món khiến anh “tiếc hùi hụi” là thịt lợn. Theo yêu cầu của chủ nhà hàng, Gordon Ramsay phải làm 7 món thịt lợn để phục vụ 6, 7 thực khách. Thực đơn các món gồm có nem, gỏi tai heo, thịt heo xiên nướng, sườn xào chua ngọt, chân giò heo kho tộ và bún thịt heo. Thời gian chuẩn bị chỉ khoảng 3 tiếng và điều này khiến vua đầu bếp cảm thấy khá bối rối. Lúc đầu, do chưa quen bếp nên anh này liên tục la hét, thậm chí làm đổ cơm ra sàn.

Quá trình chuẩn bị của Gordon Ramsay khiến các thực khách phải chờ đợi 30 phút. “Đây là đêm khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi,” đầu bếp nổi tiếng thừa nhận. Các món ăn của anh ấy hẳn đã nhận được một số đánh giá không tốt từ khách hàng. Chẳng hạn, giò heo bị chê ngọt quá. Tuy nhiên, hầu hết đều nhận xét các món ăn của Gordon Ramsay khá ngon dù chưa thể làm hài lòng những người khó tính nhất. Ảnh: Men’s Health.


Đầu bếp người Anh từng muốn học công thức ướp thịt vịt từ nữ đầu bếp Khoa, hay còn gọi là “Madam Duck”. Gordon Ramsay đã hỏi công thức nấu ăn nổi tiếng này nhưng bị từ chối thẳng thừng vì đây là bí mật riêng tư. Anh từng ví việc xin công thức này khó như “hỏi cưới” vì cuộc đời của một đầu bếp phụ thuộc vào những bí quyết này. Ảnh: Fay Fay.

Một trong những món ăn Việt Nam để lại ấn tượng sâu sắc nhất với Gordon Ramsay chính là hủ tiếu. Trong lần về thăm Việt Nam cách đây 6 năm, anh có dịp thưởng thức món bún thang chợ nổi miền Tây. Đầu bếp này mê món phở ngay từ miếng ăn đầu tiên và nhận xét “Ẩm thực Việt Nam thật độc đáo”. Ảnh: Fay Fay.

Tại Master Chef mùa 4 năm 2013, đầu bếp nổi tiếng đã đưa món bún mọc vào phần thi dành cho các thí sinh. Trước giờ thi đấu, Gordon Ramsay đã nói rõ ràng: “Đây là món ăn yêu thích của tôi, đừng để tôi thất vọng”. Các thí sinh đều tỏ ra bối rối trước yêu cầu của Gordon Ramsay. Họ gặp khó khăn trong việc phân tích thành phần và phương pháp chế biến. Lucas, một thí sinh năm đó, nhận xét: “Tôi thực sự sợ món súp của Việt Nam”. Ảnh: Master Chef.


Thông tin thêm

Những món Việt tạo ấn tượng với vua đầu bếp nổi tiếng

Nhiều món ăn Việt Nam đã làm khó vua đầu bếp Gordon Ramsay. Anh muốn hỏi công thức ướp vịt nhưng bị từ chối.

Gordon Ramsay, đầu bếp có đôi bàn tay vàng với 16 sao Michelin danh giá, từng thừa nhận rằng anh sẽ chỉ là một gã khờ khạo nếu sinh ra ở Việt Nam. Câu nói này được Ramsay thốt lên khi thử làm bánh cuốn trong chuyến thăm Mai Châu (Hòa Bình) năm 2011. Vị đầu bếp khó tính rất thích thú với cách người Việt dùng gạo và nước để tạo ra món bánh cuốn. . Anh ngỏ ý muốn thử làm một đĩa bánh cuốn phiên bản "Gordon Ramsay" nhưng thất bại thảm hại. Ảnh: Ybox.

“Để làm ra chiếc bánh cuốn mỏng như giấy này đòi hỏi kỹ thuật tinh xảo. Món ăn này nổi bật nhờ vị bùi của cơm và độ giòn của thịt heo và nấm trộn lẫn bên trong. Bạn có thể ăn bánh cuốn với thịt nướng hoặc bánh cuốn Việt Nam. Dùng đũa trộn tất cả lại rồi chấm nhẹ vào nước mắm ”, anh rút kinh nghiệm sau thất bại thảm hại với món bánh cuốn. Ảnh: Eviatour.

Cũng trong chuyến thăm Việt Nam năm 2011, Gordon Ramsay lại nhận thêm một "trái đắng" vì cố gắng trổ tài chế biến các món ăn địa phương. Lần này, món khiến anh “tiếc hùi hụi” là thịt lợn. Theo yêu cầu của chủ nhà hàng, Gordon Ramsay phải làm 7 món thịt lợn để phục vụ 6, 7 thực khách. Thực đơn các món gồm có nem, gỏi tai heo, thịt heo xiên nướng, sườn xào chua ngọt, chân giò heo kho tộ và bún thịt heo. Thời gian chuẩn bị chỉ khoảng 3 tiếng và điều này khiến vua đầu bếp cảm thấy khá bối rối. Lúc đầu, do chưa quen bếp nên anh này liên tục la hét, thậm chí làm đổ cơm ra sàn.

Quá trình chuẩn bị của Gordon Ramsay khiến các thực khách phải chờ đợi 30 phút. “Đây là đêm khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi,” đầu bếp nổi tiếng thừa nhận. Các món ăn của anh ấy hẳn đã nhận được một số đánh giá không tốt từ khách hàng. Chẳng hạn, giò heo bị chê ngọt quá. Tuy nhiên, hầu hết đều nhận xét các món ăn của Gordon Ramsay khá ngon dù chưa thể làm hài lòng những người khó tính nhất. Ảnh: Men's Health.


Đầu bếp người Anh từng muốn học công thức ướp thịt vịt từ nữ đầu bếp Khoa, hay còn gọi là "Madam Duck". Gordon Ramsay đã hỏi công thức nấu ăn nổi tiếng này nhưng bị từ chối thẳng thừng vì đây là bí mật riêng tư. Anh từng ví việc xin công thức này khó như “hỏi cưới” vì cuộc đời của một đầu bếp phụ thuộc vào những bí quyết này. Ảnh: Fay Fay.

Một trong những món ăn Việt Nam để lại ấn tượng sâu sắc nhất với Gordon Ramsay chính là hủ tiếu. Trong lần về thăm Việt Nam cách đây 6 năm, anh có dịp thưởng thức món bún thang chợ nổi miền Tây. Đầu bếp này mê món phở ngay từ miếng ăn đầu tiên và nhận xét "Ẩm thực Việt Nam thật độc đáo". Ảnh: Fay Fay.

Tại Master Chef mùa 4 năm 2013, đầu bếp nổi tiếng đã đưa món bún mọc vào phần thi dành cho các thí sinh. Trước giờ thi đấu, Gordon Ramsay đã nói rõ ràng: "Đây là món ăn yêu thích của tôi, đừng để tôi thất vọng". Các thí sinh đều tỏ ra bối rối trước yêu cầu của Gordon Ramsay. Họ gặp khó khăn trong việc phân tích thành phần và phương pháp chế biến. Lucas, một thí sinh năm đó, nhận xét: "Tôi thực sự sợ món súp của Việt Nam". Ảnh: Master Chef.


Nhiều món ăn Việt Nam đã làm khó vua đầu bếp Gordon Ramsay. Anh muốn hỏi công thức ướp vịt nhưng bị từ chối.

Gordon Ramsay, đầu bếp có đôi bàn tay vàng với 16 sao Michelin danh giá, từng thừa nhận rằng anh sẽ chỉ là một gã khờ khạo nếu sinh ra ở Việt Nam. Câu nói này được Ramsay thốt lên khi thử làm bánh cuốn trong chuyến thăm Mai Châu (Hòa Bình) năm 2011. Vị đầu bếp khó tính rất thích thú với cách người Việt dùng gạo và nước để tạo ra món bánh cuốn. . Anh ngỏ ý muốn thử làm một đĩa bánh cuốn phiên bản “Gordon Ramsay” nhưng thất bại thảm hại. Ảnh: Ybox.

“Để làm ra chiếc bánh cuốn mỏng như giấy này đòi hỏi kỹ thuật tinh xảo. Món ăn này nổi bật nhờ vị bùi của cơm và độ giòn của thịt heo và nấm trộn lẫn bên trong. Bạn có thể ăn bánh cuốn với thịt nướng hoặc bánh cuốn Việt Nam. Dùng đũa trộn tất cả lại rồi chấm nhẹ vào nước mắm ”, anh rút kinh nghiệm sau thất bại thảm hại với món bánh cuốn. Ảnh: Eviatour.

Cũng trong chuyến thăm Việt Nam năm 2011, Gordon Ramsay lại nhận thêm một “trái đắng” vì cố gắng trổ tài chế biến các món ăn địa phương. Lần này, món khiến anh “tiếc hùi hụi” là thịt lợn. Theo yêu cầu của chủ nhà hàng, Gordon Ramsay phải làm 7 món thịt lợn để phục vụ 6, 7 thực khách. Thực đơn các món gồm có nem, gỏi tai heo, thịt heo xiên nướng, sườn xào chua ngọt, chân giò heo kho tộ và bún thịt heo. Thời gian chuẩn bị chỉ khoảng 3 tiếng và điều này khiến vua đầu bếp cảm thấy khá bối rối. Lúc đầu, do chưa quen bếp nên anh này liên tục la hét, thậm chí làm đổ cơm ra sàn.

Quá trình chuẩn bị của Gordon Ramsay khiến các thực khách phải chờ đợi 30 phút. “Đây là đêm khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi,” đầu bếp nổi tiếng thừa nhận. Các món ăn của anh ấy hẳn đã nhận được một số đánh giá không tốt từ khách hàng. Chẳng hạn, giò heo bị chê ngọt quá. Tuy nhiên, hầu hết đều nhận xét các món ăn của Gordon Ramsay khá ngon dù chưa thể làm hài lòng những người khó tính nhất. Ảnh: Men’s Health.


Đầu bếp người Anh từng muốn học công thức ướp thịt vịt từ nữ đầu bếp Khoa, hay còn gọi là “Madam Duck”. Gordon Ramsay đã hỏi công thức nấu ăn nổi tiếng này nhưng bị từ chối thẳng thừng vì đây là bí mật riêng tư. Anh từng ví việc xin công thức này khó như “hỏi cưới” vì cuộc đời của một đầu bếp phụ thuộc vào những bí quyết này. Ảnh: Fay Fay.

Một trong những món ăn Việt Nam để lại ấn tượng sâu sắc nhất với Gordon Ramsay chính là hủ tiếu. Trong lần về thăm Việt Nam cách đây 6 năm, anh có dịp thưởng thức món bún thang chợ nổi miền Tây. Đầu bếp này mê món phở ngay từ miếng ăn đầu tiên và nhận xét “Ẩm thực Việt Nam thật độc đáo”. Ảnh: Fay Fay.

Tại Master Chef mùa 4 năm 2013, đầu bếp nổi tiếng đã đưa món bún mọc vào phần thi dành cho các thí sinh. Trước giờ thi đấu, Gordon Ramsay đã nói rõ ràng: “Đây là món ăn yêu thích của tôi, đừng để tôi thất vọng”. Các thí sinh đều tỏ ra bối rối trước yêu cầu của Gordon Ramsay. Họ gặp khó khăn trong việc phân tích thành phần và phương pháp chế biến. Lucas, một thí sinh năm đó, nhận xét: “Tôi thực sự sợ món súp của Việt Nam”. Ảnh: Master Chef.

#Những #món #Việt #tạo #ấn #tượng #với #vua #đầu #bếp #nổi #tiếng

[rule_3_plain]

#Những #món #Việt #tạo #ấn #tượng #với #vua #đầu #bếp #nổi #tiếng

#Những #món #Việt #tạo #ấn #tượng #với #vua #đầu #bếp #nổi #tiếng

Nhiều món ăn Việt Nam khiến vị vua đầu bếp Gordon Ramsay chật vật không thể thực hiện. Ông từng muốn hỏi công thức ướp vịt nhưng bị từ chối.
Gordon Ramsay, bếp trưởng sở hữu đôi tay vàng với 16 sao Michelin danh giá, từng thừa nhận ông sẽ chỉ là một gã quèn nếu sinh ra ở Việt Nam. Câu nói này được Ramsay thốt ra khi ông cố thử làm món bánh cuốn trong chuyến ghé thăm Mai Châu (Hòa Bình) năm 2011. Vị bếp trưởng khó tính rất thích thú với cách người Việt Nam dùng gạo và nước tạo ra món bánh cuốn. Ông ngỏ ý thử làm đĩa bánh cuốn phiên bản “Gordon Ramsay” nhưng thất bại nặng nề. Ảnh: Ybox.

“Để làm được món bánh cuốn mỏng như giấy này đòi hỏi kỹ thuật tinh tế. Món này nổi bật nhờ vị thanh của gạo cùng độ giòn từ thịt lợn, nấm trộn bên trong. Bạn có thể ăn bánh cuốn kèm với thịt nướng hoặc chả Việt Nam. Gộp tất cả lại bằng đũa và chấm nước mắm nhẹ nhàng”, ông rút ra kinh nghiệm sau lần thất bại thảm hại với bánh cuốn. Ảnh: Eviatour.

Cũng trong chuyến ghé thăm Việt Nam năm 2011, Gordon Ramsay lại nhận thêm “trái đắng” khác vì cố trổ tài làm món bản địa. Lần này, món ăn khiến ông “chào thua” là thịt lợn. Theo yêu cầu của chủ nhà hàng, Gordon Ramsay phải thực hiện thịt lợn 7 món để phục vụ 6, 7 vị khách. Các món trong thực đơn gồm nem cuộn, nộm tai lợn, lợn xiên nướng, sườn lợn chua ngọt, chân giò, thịt kho tàu và mì lợn. Thời gian chuẩn bị chỉ khoảng 3 giờ và điều này khiến vua đầu bếp cảm thấy khá bối rối. Lúc đầu, do chưa quen với gian bếp, ông liên tục la hét và thậm chí làm đổ gạo ra sàn.

Quá trình chuẩn bị của Gordon Ramsay khiến các vị khách phải chờ 30 phút. “Đây là đêm khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi”, đầu bếp nổi tiếng thừa nhận. Các món ăn của ông phải nhận một số nhận xét không tốt từ khách hàng. Ví dụ như món giò heo bị chê quá ngọt. Tuy nhiên, đa số đều nhận xét những món của Gordon Ramsay khá tốt dù chưa thể làm hài lòng những người khó tính nhất. Ảnh: Men’s Health.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bếp trưởng người Anh từng rất muốn học công thức ướp thịt vịt của nữ đầu bếp Khoa, hay “Madam Duck” theo cách ông gọi. Gordon Ramsay đã hỏi công thức trứ danh này nhưng bị từ chối thẳng thừng vì đây là bí quyết riêng. Ông từng ví chuyện hỏi công thức này khó như “hỏi cưới” bởi cuộc đời của đầu bếp phụ thuộc vào những bí mật này. Ảnh: Fay Fay.

Một trong những món ăn Việt để lại ấn tượng sâu đậm nhất với Gordon Ramsay có thể kể tới hủ tiếu. Trong chuyến ghé thăm Việt Nam 6 năm trước, ông đã có cơ hội thưởng thức hủ tiếu trên chợ nổi miền Tây. Vị đầu bếp này mê mẩn hủ tiếu ngay từ miếng đầu tiên và nhận xét “ẩm thực Việt Nam quá độc đáo”. Ảnh: Fay Fay.

Tại Master Chef mùa 4 năm 2013, vị bếp trưởng nổi tiếng đã đưa hủ tiếu vào bài thi cho các thí sinh. Trước phần thi, Gordon Ramsay dặn rõ: “Đây là món ăn tôi rất thích, đừng làm tôi phải thất vọng”. Các thí sinh đều tỏ ra lúng túng trước yêu cầu của Gordon Ramsay. Họ gặp khó trong việc phân tích nguyên liệu và cách chế biến. Lucas, một thí sinh năm đó, đã nhận xét: “Tôi thật sự sợ món súp của người Việt”. Ảnh: Master Chef.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

#Những #món #Việt #tạo #ấn #tượng #với #vua #đầu #bếp #nổi #tiếng

Nhiều món ăn Việt Nam khiến vị vua đầu bếp Gordon Ramsay chật vật không thể thực hiện. Ông từng muốn hỏi công thức ướp vịt nhưng bị từ chối.
Gordon Ramsay, bếp trưởng sở hữu đôi tay vàng với 16 sao Michelin danh giá, từng thừa nhận ông sẽ chỉ là một gã quèn nếu sinh ra ở Việt Nam. Câu nói này được Ramsay thốt ra khi ông cố thử làm món bánh cuốn trong chuyến ghé thăm Mai Châu (Hòa Bình) năm 2011. Vị bếp trưởng khó tính rất thích thú với cách người Việt Nam dùng gạo và nước tạo ra món bánh cuốn. Ông ngỏ ý thử làm đĩa bánh cuốn phiên bản “Gordon Ramsay” nhưng thất bại nặng nề. Ảnh: Ybox.

“Để làm được món bánh cuốn mỏng như giấy này đòi hỏi kỹ thuật tinh tế. Món này nổi bật nhờ vị thanh của gạo cùng độ giòn từ thịt lợn, nấm trộn bên trong. Bạn có thể ăn bánh cuốn kèm với thịt nướng hoặc chả Việt Nam. Gộp tất cả lại bằng đũa và chấm nước mắm nhẹ nhàng”, ông rút ra kinh nghiệm sau lần thất bại thảm hại với bánh cuốn. Ảnh: Eviatour.

Cũng trong chuyến ghé thăm Việt Nam năm 2011, Gordon Ramsay lại nhận thêm “trái đắng” khác vì cố trổ tài làm món bản địa. Lần này, món ăn khiến ông “chào thua” là thịt lợn. Theo yêu cầu của chủ nhà hàng, Gordon Ramsay phải thực hiện thịt lợn 7 món để phục vụ 6, 7 vị khách. Các món trong thực đơn gồm nem cuộn, nộm tai lợn, lợn xiên nướng, sườn lợn chua ngọt, chân giò, thịt kho tàu và mì lợn. Thời gian chuẩn bị chỉ khoảng 3 giờ và điều này khiến vua đầu bếp cảm thấy khá bối rối. Lúc đầu, do chưa quen với gian bếp, ông liên tục la hét và thậm chí làm đổ gạo ra sàn.

Quá trình chuẩn bị của Gordon Ramsay khiến các vị khách phải chờ 30 phút. “Đây là đêm khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi”, đầu bếp nổi tiếng thừa nhận. Các món ăn của ông phải nhận một số nhận xét không tốt từ khách hàng. Ví dụ như món giò heo bị chê quá ngọt. Tuy nhiên, đa số đều nhận xét những món của Gordon Ramsay khá tốt dù chưa thể làm hài lòng những người khó tính nhất. Ảnh: Men’s Health.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bếp trưởng người Anh từng rất muốn học công thức ướp thịt vịt của nữ đầu bếp Khoa, hay “Madam Duck” theo cách ông gọi. Gordon Ramsay đã hỏi công thức trứ danh này nhưng bị từ chối thẳng thừng vì đây là bí quyết riêng. Ông từng ví chuyện hỏi công thức này khó như “hỏi cưới” bởi cuộc đời của đầu bếp phụ thuộc vào những bí mật này. Ảnh: Fay Fay.

Một trong những món ăn Việt để lại ấn tượng sâu đậm nhất với Gordon Ramsay có thể kể tới hủ tiếu. Trong chuyến ghé thăm Việt Nam 6 năm trước, ông đã có cơ hội thưởng thức hủ tiếu trên chợ nổi miền Tây. Vị đầu bếp này mê mẩn hủ tiếu ngay từ miếng đầu tiên và nhận xét “ẩm thực Việt Nam quá độc đáo”. Ảnh: Fay Fay.

Tại Master Chef mùa 4 năm 2013, vị bếp trưởng nổi tiếng đã đưa hủ tiếu vào bài thi cho các thí sinh. Trước phần thi, Gordon Ramsay dặn rõ: “Đây là món ăn tôi rất thích, đừng làm tôi phải thất vọng”. Các thí sinh đều tỏ ra lúng túng trước yêu cầu của Gordon Ramsay. Họ gặp khó trong việc phân tích nguyên liệu và cách chế biến. Lucas, một thí sinh năm đó, đã nhận xét: “Tôi thật sự sợ món súp của người Việt”. Ảnh: Master Chef.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

#Những #món #Việt #tạo #ấn #tượng #với #vua #đầu #bếp #nổi #tiếng

[rule_3_plain]

#Những #món #Việt #tạo #ấn #tượng #với #vua #đầu #bếp #nổi #tiếng

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Những #món #Việt #tạo #ấn #tượng #với #vua #đầu #bếp #nổi #tiếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button