Bộ tộc ăn thịt người "khét tiếng"

Những góc cực kỳ khác trong cuộc sống thường ngày của cục tộc Aztec - một bộ tộc từng ăn uống giết bạn nổi tiếng trong định kỳ sử…


Nhắc tới thổ dân Aztec (nền văn minh ở Trung Mỹ kéo dãn dài từ năm 1248 - 1521), nhiều người sẽ liên tưởng tức thì tới tục lệ ăn thịt người vô cùng ghê rợn. Ít ai biết rằng, trong cuộc sống của họ vẫn còn ẩn chứa nhiều điều thụ vị khác…
*

Aztec trên thực tế không phải tên thật của tộc người nhưng mà họ nhắc đến. Người dân bộ lạc này tự gọi bản thân là Mexica, nguồn gốc đất nước Mexico về sau. Tên Aztec chỉ là bí quyết cơ mà người châu Âu gọi khi lần đầu tiên gặp họ tại Atlanz, phía Bắc Mexiteo thế kỷ XII.

Bạn đang xem: Bộ tộc ăn thịt người "khét tiếng"


*

Người Aztec duy trì chế độ nô lệ rất bài xích bản. Thông thường, Lúc gia đình nào đó gặp cực nhọc khăn, không đủ điều kiện sống, phụ vương mẹ sẽ buôn bán bé bản thân làm nô lệ, hoặc trong trường hợp có tác dụng ăn thất bại, người ta cũng buôn bán bản thân để nuôi sống bản thân.
*

Tuy nhiên, chế độ nô lệ của người Aztec không thực sự tàn nhẫn, khắc nghiệt. Nô lệ vẫn bao gồm quyền có tác dụng ăn, sở hữu tài sản, đất đai riêng, sinc nhỏ đẻ chiếc bình thường với bất cứ dịp như thế nào cũng bao gồm thể thiết lập lại tự vì bản thân nếu tất cả thể.
*

Người Aztec sở hữu luật hôn nhân rất chặt chẽ. Họ được cho phép chế độ đa thê tuy nhiên chỉ tất cả người vợ cả là được tiến hành hôn lễ trọng đại, những vợ thứ thì chỉ được “đăng kí” với quan liêu lại với chức sắc. Người Aztec cho phép cả nhị được ly dị nếu đồng thuận. Họ đặc biệt coi trọng sự bình thường thủy, dù là vợ tuyệt chồng mà lại ngoại tình thì sẽ đều bị xử tội chết.
*

Người Aztec chôn cất người chết xung xung quanh nhà mình. Thông thường, họ giết một con chó cùng chôn theo người đã khuất. Họ tin rằng, làm như vậy, nhỏ chó sẽ dẫn dắt linh hồn người chết đi đúng đường tới thế giới vị trí kia.Đối với những người tất cả địa vị cao vào xóm hội hoặc chiến binc, người Aztec sẽ hỏa thiêu, ý muốn đến linc hồn họ bay thẳng lên thiên đàng.
Tục lệ hiến tế thần linch với ăn thịt người của bộ tộc Aztec là tất cả thật. Theo những đơn vị nghiên cứu, mỗi năm người Aztec hiến tế khoảng trăng tròn.000 người sống. Những người này thường là trẻ em hoặc trinch nữ, tầy binc. Trước Khi bị ăn thịt, họ được đến ăn một loại nấm gây ảo giác hoặc uống chất cồn nước cây xương rồng để không thể cảm giác được gì nữa.

Xem thêm: Thịt Kho Tàu Cực Ngon Với Cách Làm Thit Kho Tau, Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Và Chuẩn Nhất 2021


Nhiều quan lại điểm mang đến rằng, tục lệ ăn thịt người của người Aztec là do việc thiếu protein động vật vào chế độ ăn uống khiến thịt người trở thành món ăn có lợi đến sức khỏe cùng họ rất thèm muốn. Ngày ni, bọn họ cho đó là man rợ tuy nhiên với người Aztec, đó là một sự quyết tử linh nghiệm mang đến sự tồn tại của cả tộc người.
Nếu quy kết tộc người Aztec là tàn bạo thì chưa hẳn đúng chuẩn. Họ gồm đời sống tinch thần phong phú và trọng điểm hồn nghệ thuật. Người Aztec thích thơ, xăm mình, vẽ nghệ thuật để tôn vinc những chiến binch. Họ cũng say mê chơi thể thao đồng đội, nổi tiếng nhất là trò bóng Ullamaliztli.
Sự tiến bộ, văn minc của họ cũng rất đáng nể. Xã hội Aztec thi hành việc giáo dục bắt buộc. Con trai quý tộc được học vào trường Calmecac - nơi giảng dạy kiến thức lịch sử, thiên văn, nghệ thuật. Con trai thường dân phải học ở Cuicacalli - nơi đào tạo họ thành những chiến binh. Còn tất cả bé bỏng gái được dạy ở những trường riêng biệt các kĩ năng bếp núc, nội trợ.
Người Aztec cũng có chữ viết riêng biệt, gọi là N’ahuatl. Từ xa xưa, họ đã gồm ý thức về việc truyền lại tư liệu, kiến thức cho đời sau. Các thầy thông giáo Aztec cần sử dụng da hươu xuất xắc vỏ cây làm giấy, dùng than viết lên, ghi chép lại lịch sử, nghi lễ tôn giáo, kiến thức thiên văn… Những bản thảo này được cất giữ cẩn thận, truyền lại đến nhỏ con cháu qua các đời bảo quản, sử dụng.
Thực tế, người Aztec biến mất không phải bởi bị thực dân Tây Ban Nha tàn tiếp giáp. Tộc người này tuyệt chủng bởi dịch bệnh. Nhiều khả năng đó là bệnh đậu mùa cơ mà thế giới phương Tây có đến khi phát hiện ra châu Mỹ. Trong vòng 5 năm, khoảng 20 triệu người Mexiteo đã lìa đời bởi dịch bệnh truyền từ Tây Ban Nha lịch sự.

Xem thêm: Món Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức, Vàng Óng, Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Giòn Dai


Cận cảnh "phong cách sống" đặc trưng thời Ai Cập cổ đại
Xem phương pháp giải trí, thi đấu thể thao thời Ai Cập cổ đại
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

trụ ssống hà nội

Tầng 21, tòa đơn vị Center Building, Hapuliteo Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, p. Tkhô nóng Xuân Trung, quận Tkhô nóng Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, máy lẻ 370.

coi bản thứ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa công ty 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

coi bản đồ vật

Tầng 17, 19, đôi mươi, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Giấy phép số 2215/GP-TTĐT vị Snghỉ ngơi tin tức với Truyền thông thủ đô cấp ngày 10 tháng bốn năm 2019


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn