Cách Nấu Ăn

Cách Làm Nước Mắm Bánh Ướt ) Miền Bắc Ngon, Chuẩn Vị, Chỉ Bạn Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Ướt Siêu Ngon

Cách làm nước mắm bánh ướt khác hẳn với nước mắm chấm bánh cuốn hay nước mắm chấm ốc. Những ai mà đã mê món này thì ăn có thể chục đĩa mà vẫn còn có thể ăn thêm nữa. Nhưng để ăn được như thế thì nước mắm phải có một công thức chuẩn thì khi chúng ta ăn món ăn này mới ra hết được cái ngon.

Sau đây udic-westlake.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách pha nước mắm chấm bánh ướt nhé. Tỉ mỉ 1 chút chắc chắn các bạn sẽ làm được thôi!

*

Cách làm nước mắm bánh ướt

Nguyên liệu đơn giản và dân dã như sau:

Nước mắm loại ngon: 3 thìa Giấm ăn: 3 thìaĐường trắng: 3 thìaỚt: 1 quả ( tùy vào khẩu vị ăn cay)Tỏi: 3 tépChanh – quất: 1 quả

*

Cách làm nước mắm chấm bánh ướt:

Bước 1: Tiến hành bắt tay vào sơ chế nguyên liệu: Đối với ớt chúng ta rửa sạch đi rồi lau khô sau đó cắt đôi và bỏ hạt rồi sau đó băm nhỏ. Ăn hạt ớt dễ bị dạ dày lắm đấy.

Đang xem: Nước mắm bánh ướt

*

Tỏi thì chúng ta cũng tương tự rửa sạch rồi đập dập sau đó cũng mang đi băm nhỏ. Tỏi đập dập thì lấy vỏ sẽ dễ hơn là bóc rồi mới đập dập đấy.

Sau đó ớt và tỏi trộn cùng với nhau nhé!

Bước 2: Nước cốt chanh hay quất chúng ta vắt rồi lọc ra rây chỉ giữ lại bước và bỏ hạt đi nhé.Đang ăn không may cắn phải hạt chanh đắng thì sẽ thật là mất hưng phải không nào!

*

Bước 3: Khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ rồi thì bạn tiến hành pha nước chấm.

Sau khi đã có đủ các loại gia vị rồi thì chúng ta tiến hành cách làm nước mắm bánh ướt như sau đây:

Ta cho 3 thìa nước chanh, quất vào trộn cùng với 3 thìa giấm, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm vào cùng 1 cái bát to để khuấy cho thật đều lên nhé. Khuấy đến khi nào ta hết đường là tốt nhất.

Xem thêm: Chỉ Bạn Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi Ngon Ngất Ngây, Thơm Lừng, 6 Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi Dẻo Ngon Không Bị Đắng

*

Đừng để cho đường bị đọng phía bên dưới nếu không chắc chắn ăn sẽ bị giảm đi độ ngon. Đường tan hết thì chúng ta mới cho tỏi cùng ớt băm vào rồi lại tiến hành khuấy lên nữa nhé. Vậy là chúng ta đã chế biến xong bát nước chấm bánh ướt rồi đấy. Bát nước chấm này rất là tuyệt vời có đủ vị cay, mặn, chua, ngọt.

*

Bánh ướt là loại bánh có vị khá là nhạt chính vì thế nước chấm chính là bí quyết chính để món bánh này ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra để ăn được nhiều hơn thì cần phải có thêm xà lách và rau mùi hay giá để ăn cùng với bánh. Đây là món ăn được nhiều người chọn để làm món ăn sáng. Nhưng ăn ngon quá thường no đến trưa luôn đấy.

Xem thêm: Cách Làm Bắp Bò Hầm Đậu Đỏ, Bò Hầm Đậu Đỏ Và Rau Củ Ấm Nóng Cho Cuối Tuần

*

Món bánh này thường được chế biến nhiều hầu như là vào những ngày mùa đông giá rét, nếu như có thể các bạn cho thêm 1 ít hạt tiêu bắc vào nước chấm thì sẽ thơm và còn ngon hơn nữa. Bánh còn nóng hổi cùng nước chấm ngon thế này thì ăn mãi cũng được.

Hy vọng với món cách làm nước mắm chấm bánh ướt mà chúng tôi giới thiệu các bạn sẽ có dịp để thể hiện món ăn vặt cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Chúc gia đình bạn 1 tuần may mắn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button