Mô hình & kỹ thuật nuôi chim bồ câu nhốt và bồ câu thả năng suất cao

Bồ câu ta xuất xắc còn được gọi là người yêu câu VN, người thương câu nộingười thương câu VN1 là 1 giống người yêu câu nhà tất cả xuất phát trong nước ở Việt Nam. Chúng phân bổ rộng thoải mái sinh hoạt khắp toàn quốc. Hiên nay, như là nhân tình câu ta được Nhà nước Việt Nam thừa nhận là một giống như đồ vật nuôi được phnghiền tiếp tế với kinh doanh trên đất nước hình chữ S. Chlặng tình nhân câu ta vô cùng giết mổ, rất có thể nặng nề từ 1,2 kilogam trngơi nghỉ lên, ngân sách nuôi thấp mà lại giá trị kinh tế tài chính cao. Chyên người yêu câu là đồ vật nuôi có giá trị dinh dưỡng không hề nhỏ, cực kỳ bồi dưỡng cho những người già, người bắt đầu bé dậy với trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Mô hình & kỹ thuật nuôi chim bồ câu nhốt và bồ câu thả năng suất cao


Con tương tự chim tình nhân câu ta

Chlặng người thương câu ao ước được chọn làm cho giống bắt buộc đảm bảo toàn bộ các thưởng thức sau: trẻ trung và tràn trề sức khỏe, lông mượt, không có mắc bệnh, biến dạng, lanh lợi. Con trống hay to hơn bé mái, đầu thô, bao gồm phản xạ gù mái, khoảng cách giữa 2 xương chậu nhỏ nhắn. Con mái thì trở lại, tất cả cân nặng bé dại hơn, đầu nhỏ dại và tkhô cứng, khoảng cách thân 2 xương chậu rộng lớn. Tuy nhiên, dịp còn nhỏ khôn xiết nặng nề nhằm khác nhau. Do kia, nên mua nhiều loại tự 4-5 mon tuổi.

Một ngoại tình câu có thể tạo trong thời gian 5 năm, dẫu vậy sau 3 năm đẻ, tài năng chế tác của bọn chúng vẫn sút, bởi vì vậy đề nghị núm chyên bố mẹ mới sau khoảng 3 năm nuôi.

Bồ câu ta chế tạo ra nlỗi nào

Nếu các bước nuôi tốt thì sau 4 mang lại 5 mon, tình nhân câu ta bước đầu sinh sản lứa đầu, từng lứa đẻ 2 trứng. Sau thời gian ấm trứng 16 – 18 ngày chlặng con vẫn nsống. Chúng sẽ tiến hành giao mang lại chyên trống nuôi chăm sóc sau 24 ngày tuổi có thể xuất chuồng phân phối. Chyên ổn mái nghỉ ngơi sau 7- 10 ngày thì tiếp tục đẻ lứa tiếp sau. Cứ như vậy 1 bắt bồ câu cha mẹ mỗi năm hoàn toàn có thể đẻ ra 17 ngoại tình câu bé.

Nuôi chlặng vào chuồng xác suất đẻ cùng ấp thành công xuất sắc từ 90% – 100%, nhưng khâu chăm sóc nhiều bơn, mất công hơn. Còn lúc nuôi thả thì tỉ lệ đạt khoảng 80%, tuy vậy có điểm mạnh là chyên ổn khoẻ ko bệnh dịch. Chyên ý trung nhân câu ta thường xuyên đẻ trong vòng thời hạn từ 3 cho 5 giờ đồng hồ chiều. Do đó, bắt buộc tiêu giảm vào chuồng chlặng trong khoảng thời gian này và lưu giữ xua xua đuổi chuột, mèo, rắn… Bởi đông đảo điều này vẫn ảnh hưởng mang đến quá trình chim nhằm trứng.

*

Kỹ thuật dồn trứng, dồn con: Kiểm tra nghiêm ngặt, tuyển chọn lựa trứng, ghi chnghiền số chuồng, ngày đẻ. Trứng đẻ 5 ngày yêu cầu soi, nếu trứng không tồn tại trống loại trừ tức thì, trứng còn lại chuyển sang cặp đẻ cùng trong ngày nhằm ấp. Khi 3 cặp chlặng nở, đã bóc một cặp bé dồn mang lại nhị cặp nuôi. Cặp còn sót lại 7 hôm sau đẻ tiếp.

Cách làm chuồng nuôi người tình câu

Với diện tích chuồng trại 200 m2 rất có thể nuôi 70 con ý trung nhân câu bố mẹ, trong có 50 m2 có tác dụng ổ mang đến nhân tình câu đẻ, ấp. Dường như cũng cần phải phân ra khoanh vùng người yêu câu nuôi thịt, khu an dưỡng cho bé mái chờ đẻ tiếp. Cần lau chùi chuồng trại thật sạch thường xuyên. Nên làm cho chyên ổn đạt được môi trường tự nhiên và thoải mái, chuồng trại đẹp nhất thông thoáng, tất cả đầy đủ tia nắng phương diện ttách, có mái cao nghều, yên ổn tĩnh nhẹ nhàng, tách gió lùa, mưa, ầm ĩ trên mức cần thiết, có độ dài vừa đề xuất tách mèo, con chuột, rắn, bao gồm khu vực cho chyên ổn vệ sinh, mỗi tuần trộn một đợt nước muối hạt nphân tử để chống rệp mang lại chlặng.

Chuồng trại, lồng có tác dụng bằng tre, gỗ, hay lưới kẽm (dây thép) 2milimet, ghnghiền từng ô, có thể có tác dụng những tầng.

Mật độ nuôi

Nếu nuôi nhốt theo kiểu ô chuồng thì mỗi ô chuồng là một song chyên ổn tạo ra. Nếu nuôi thả trong chuồng thì tỷ lệ là 6-8 con/m2 chuồng. Lúc được 28 ngày tuổi, chyên non tách bóc bà mẹ. Nuôi chyên non bóc bà bầu với mật độ gấp rất nhiều lần nuôi chim tạo nên (10-14 con/m2).

Xem thêm: Mẫu Ủy Nhiệm Chi Ngân Hàng Acb (Unc Acb) Online Cập Nhật Mới 2021

Chuồng nuôi dành cho một cặp chyên trống mái chế tạo ra từ 6 tháng tuổi trsinh sống đi: Cao: 40centimet x sâu: 60centimet x rộng: 50centimet. Trên kia đặt ổ đẻ, máng ăn, máng uống, máng đựng thức ăn uống bổ sung cập nhật.Chuồng nuôi chyên hậu bị chế tác trường đoản cú 2-6 mon tuổi: Dài: 6m x rộng: 3,5m x cao: 5,5m (cả mái).Chuồng nuôi dưỡng chlặng thịt:Cao: 40cm x sâu: 60cm x rộng: 50centimet. Mật độ 45-50 con/m2, không tồn tại ổ đẻ, không tồn tại máng nạp năng lượng, ánh sáng về tối tphát âm.

Ổ đẻ có đường kính: 20-25centimet x cao: 7-8cm: Trong tiến độ nuôi nhỏ với chyên ổn người tình câu ta đang đẻ lại, vì thế từng đôi chlặng nên nhị ổ, một ổ đẻ và ấp trứng đặt ở trên, một ổ nhằm nuôi nhỏ đặt ở bên dưới. Ổ có thể làm cho bằng gỗ, vật liệu nhựa, không ẩm mốc, sạch sẽ, lau chùi và vệ sinh gắng rửa liên tục.

Máng ăn cho một song chim bố mẹ: dài: 15cm x rộng: 5cm x sâu: 5-10centimet. Nên đặt ở phần lớn địa điểm tránh chim ỉa vào, tránh những nguồn gây lúc nào cũng ẩm ướt cùng tinh giảm thức nạp năng lượng rơi vãi. Có thể sử dụng máng bằng tre hoặc bằng tôn

Kích thước máng ăn

Máng uống cho 1 đôi chim ba mẹ: Đường kính: 5-6centimet x cao: 8-10cm. Máng uống phải đảm bảo an toàn dễ dãi đến chlặng và dọn dẹp và sắp xếp. Có thể cần sử dụng đồ vỏ hộp, cốc nhựa để triển khai máng uống. cũng có thể bổ sung thêm Vitamin cùng chống sinch vào nước nhằm chống dịch lúc cần thiết, trung bình từng chyên ổn bồ câu buộc phải 50-90ml nước mỗi ngày.Máng đựng thức ăn bổ sung cập nhật tất cả kích cỡ giống như máng uống.

Thức ăn

Chế độ nhà hàng của chyên ổn đầy đủ 2 – 3 cữ/ngày. Bình quân lượng thức nạp năng lượng cho một nhỏ chỉ từ 0,1 – 0,15g. Cần hỗ trợ thức ăn uống mang lại chyên ổn khá đầy đủ, nhất là cám tổng phù hợp. Có thể đến ăn uống bắp, đậu xanh hột, lúa trộn với 1 ít thức ăn uống công nghiệp của con kê, vịt (giết, đẻ).

Pha chế thức ăn uống mang lại chyên ổn theo tỷ lệ: 40% đỗ xanh, 30% bắp hạt sinh sống, 20% gạo lức và 10% lúa trộn hồ hết cùng nhau. Có thể trộn thêm gạo, lúa cùng cám kê để sút lượng đậu xanh, giảm ngân sách thức nạp năng lượng. Ngoài ra, yêu cầu bức tốc thêm một số trong những khoáng chất, vôi, đá cùng muối bột ă vào chế độ ăn uống của chim nhằm bảo đảm an toàn đến chyên chế tác và góp chim luôn duy trì được sức nóng nhằm tiêu thú thức ăn xuất sắc.

Mô hình nuôi chlặng bồ câu ta ở Lộc Bình – Lạng Sơn

tổ ấm chị Hoàng Yên làm việc Yên Khoái là 1 trong giữa những hộ gồm các khoản thu nhập định hình trường đoản cú quy mô nuôi chyên người tình câu ta. Trao thay đổi với Cửa Hàng chúng tôi, chị đến biết: Trước trên đây, mái ấm gia đình chị nuôi 3 đôi chim ý trung nhân câu dẫu vậy chỉ để triển khai chình ảnh, không nghĩ là cho cthị trấn nuôi làm cho kinh tế. Mãi cho tới vừa mới đây, mái ấm gia đình chị bắt đầu nghĩ về đến việc tạo ra chuồng trại, mày mò về kiểu cách nuôi chyên ổn người tình câu nhằm cung cấp. 

Thời gian đầu, vị vốn ít đề nghị mái ấm gia đình chị tiến hành theo pmùi hương châm đem ngắn thêm nuôi dài, vừa làm vừa học hỏi và giao lưu, rút ít kinh nghiệm. Chyên ổn bồ câu được chị thả đi tìm nạp năng lượng thoải mái, thi thoảng mang lại nạp năng lượng thêm thóc, ngô buộc phải không tốn thức ăn uống như các sinh vật nuôi khác. Chuồng nuôi được chị tận dụng tối đa trường đoản cú các chiếc thùng các-tông, tấm ván vượt. Đến nay, số lượng chyên tình nhân câu của gia đình chị tạo thêm đáng kể với hơn 50 song chyên ổn phụ huynh, trăng tròn song chyên ổn con, 15 song sẽ ấp trứng. Chyên bồ câu hay đẻ 8 lứa/năm, mỗi lứa 2 trứng. Thời gian ấp trứng 15 ngày với nuôi đến 1 tháng là hoàn toàn có thể xuất bán. Thức ăn uống mang lại chyên chỉ nên thóc, ngô phải được bà nhỏ và doanh nhân ưa chuộng vày giết dĩ nhiên, thơm và ngon. Với giá bán 120.000 đồng/đôi thương thơm phẩm, giá nhỏ tương tự 150.000 – 160.000 đồng/đôi, mái ấm gia đình chị Yên bao gồm các khoản thu nhập đáng chú ý. Có nhiều khách hàng đặt nhỏ giống và chim thịt đề nghị chị cung cấp ko kịp hỗ trợ cho Thị Phần. Một năm trừ chi phí, mái ấm gia đình chị thu tiền lãi 20 – 25 triệu đồng trường đoản cú nuôi chyên ổn tình nhân câu. “Nuôi chyên ổn nhân tình câu ta ban sơ tưởng cạnh tranh nhưng mà khi thế được nghệ thuật nuôi và tập tính của bọn chúng thì cũng dễ dàng và đơn giản. Đặc biệt là vốn đầu tư đến mô hình tốt, chim nhân tình câu ít bị dịch bệnh lây lan yêu cầu ai ai cũng rất có thể nuôi được. Tuy nhiên, nuôi bé gì cũng cần được bao gồm tâm huyết, không sờn thì mới thành công”, chị Yên chia sẻ.

Nuôi nhân tình câu đã dần dần phát triển thành nghề được nhiều mái ấm gia đình ngơi nghỉ Lộc Bình tuân theo. Cùng tôi đi thăm bầy người thương câu của chị ấy Yên, anh Nguyễn Vnạp năng lượng Tuấn sinh sống làng mạc Bản Tẳng (xã Bằng Khánh) mang lại hay: “Nhà tôi cũng nuôi chlặng nhân tình câu từ năm 2011, nay đã tất cả hơn trăng tròn song. Theo tôi, đó là nghề new, đóng góp thêm phần xóa đói, sút nghèo tác dụng, bà nhỏ phải áp dụng”.

Bồ câu ta không phải là các loại đồ gia dụng nuôi bắt đầu, mặc dù, với điểm mạnh dễ nuôi, chi phí rẻ và mang lại các khoản thu nhập cao, bền chắc, phía trên sẽ là đồ nuôi có nhiều triển vọng. Tin rằng, cùng với phần lớn thành công xuất sắc những bước đầu, mô hình nuôi chyên ổn người thương câu ta sẽ được nông dân Lộc Bình nhân rộng với cải tiến và phát triển, từ bỏ kia vươn lên xóa đói sút nghèo và có tác dụng nhiều.