1

Những điều lý thú sinh hoạt cá thần tiên

Cá thần tiên (Pterophyllum scalare) giỏi cá ông tiên là loại cá chình họa nước ngọt phổ biến sinh sống trong vùng nhiệt đới gió mùa. Chúng là một trong trong số những con cá đẹp nhất vì chưng Color đã mắt bên ngoài. loại cá này lần thứ nhất được chuyển tự Nam Mỹ lịch sự Châu Âu khoảng chừng trong thời gian 1820 cùng hiện giờ chúng đang là một trong giữa những loài cá cảnh được mến mộ độc nhất vô nhị trên toàn trái đất.

Bạn đang xem: 1

*
Cá thần tiên

Cá thần tiên sinh sống đa phần ngơi nghỉ sông Amazon trực thuộc Nam Mỹ, chúng sinh sống thành bè đảng phệ trong tự nhiên. Tuy nhiên trong bể cá thì con số phù hợp độc nhất vô nhị là 6-7 bé. Độ PH lphát minh đến con cá này là 6-7.0, nhiệt độ trong tầm 25oC. Tổng độ cứng của nước là 4-12 dGH, bể nuôi cá rất tốt là 40lit.

Cá thần tiên bơi lội theo chiều dọc củ cùng vây của chúng sẽ không trở nên tân tiến được nếu độ cao bể cá nhỏ tuổi hơn 40centimet, do vậy độ cao bể cá phải buổi tối tđọc 50centimet. Tốt độc nhất vô nhị một bể cá nuôi cá thần tiên ko được nhỏ hơn 100lit, trung bình nuôi 6 con là 400lit.

Thức ăn uống cá thần tiên phù hợp loại thức ăn dạng mhình họa. Tuy nhiên cần bọn chúng có thể nạp năng lượng những các loại thực phẩm nhỏng con nhộng, sâu với côn trùng. Cá thần tiên không hẳn loài ăn tạp. bọn chúng nạp năng lượng vô cùng không nhiều nên chỉ có thể mang lại nạp năng lượng một đợt hoặc nhì lần một ngày. Cá thần tiên rất có thể lâu dài trong cả Lúc kiêng ăn 2 tuần. Tuy nhiên không nên nhằm cá ăn kiêng vày nó đã ảnh hướng xấu đi mang lại vận tốc cách tân và phát triển và sức mạnh của cá.

Xem thêm: 324 Món Thịt Gà Kho Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Món Gà Kho, 48 Ý Tưởng Hay Nhất Về Thịt Gà Kho Trong 2021

Cá thần tiên bao gồm tuổi tchúng ta cao, bọn chúng có thể sống cho tới 8-9 năm. Tuy nhiên còn nếu như không được chăm sóc dung bí quyết thì cá chỉ sinh sống thấp hơn 4 năm.

Tốc độ lớn mạnh của cá dựa vào vào cơ chế nhà hàng siêu thị. Tuy nhiên đa số bọn chúng cách tân và phát triển khoảng chừng 0,5-1cm mỗi tháng cho tới Khi bọn chúng 6-8 mon tuổi. Sau kia vận tốc lớn mạnh chậm lại. Chúng rất có thể đạt 12-15 cm chiều lâu năm. Cá cải cách và phát triển không thiếu size Khi nghỉ ngơi 12-18 tháng tuổi.

Xem thêm: Tôm Hùm Đất Sống Ở Đâu - Sự Thật Ít Biết Về Tôm Hùm Đất

*

Các bệnh phổ cập ngơi nghỉ cá thiên thần nhỏng sau:

Exophthalmia: cá bị xuất máu bên trên khung người, cá bị đnhỏ Black, mất vây thậm chí là bọ nổi u. Nguyên ổn nhân bởi vì thiếu thốn gia hạn bể liên tục, lây lan trùng do các loại cam kết sinch trùng. Nổ mắt vì đục thủy tinh trong thể.Bệnh đnhỏ Trắng. Nguyên nhân vì chưng cam kết sinch trùng nhưng mà thực chất bệnh này phát xuất vị thiếu bảo trì, độ đậm đặc NH3 cao, cá bị stress kém nhẹm ưa thích nghi cùng với môi trường xung quanh, hoặc bởi ko được kiểm dịch .Cá giỏi thực mất cám giác ngon miệng

Có rất nhiều các loại cá thần tiên nhỏng sau:

Vàng – Các ban ngành của những cá màu rubi, đó là một trong những giai điệu ánh nắng color kim cương.Bạc Tình – Những nhỏ cá có thân color bạc được quá qua với hồ hết mảng màu đen dọc. Đây là nhiều loại cá thần tiên rất có thể được buổi tối, ánh nắng, hoặc rắn.Koi – nhiều loại này được đặc thù vì chưng khung người color đỏ-Trắng với phần lớn mảng color Đen và vàng.Khói – Một láng bạc trên một phần của khung hình, cùng một màu xám về tối hoặc mộc mun trên một phần khác.Ngọc trai đá quý – Một color rực rỡ của quà là Màu sắc bao gồm của tương tự này.Đen – Những tầm nhìn cá như mộc mun rắn.Ren Black – Black, bọn chúng hoàn toàn có thể sinh sống tại mức tia nắng rộng để sọc black.Con Ngữa vằn – một số loại này có khung người màu Đen với sọc White.Đá cđộ ẩm thạch – Marble xoáy giống hệt như bạc và Đen mở ra trên cơ thể của mình, gồm có lốt Black trên vây của như thể này, một trong những có mẫu mã tiến thưởng trên đầu.Đỏ phương diện – mở đầu các như là này hiển thị tín hiệu xoàn, là 1 trong những bóng trắng. Mẫu các trưởng thành và cứng cáp rất có thể có những mảng màu đỏ dưới đôi mắt của mình.Màu xanh đỏ phương diện – Các loại cá tất cả màu sắc xám cùng với con đường viền màu Đen. Cá trưởng thành rất có thể bao gồm mảng red color dưới mắt của họ. Giống này có tác dụng biến về tối hoặc sáng.Đuôi voan – thiên thần điều đó gồm vây lâu năm, chúng thực sự tất cả sẵn trong nhiều đổi mới thể Color.

Chuyên mục: Cách Nấu Ăn