ỐC GIÁC LÀM MÓN GÌ NGON

= 0 ? (parseInt(jQuery('#wds_current_image_key_0').val()) - wds_iterator_0()) % wds_data_0.length : wds_data_0.length - 1, wds_data_0, false, 'left'); return false;">
*
*
*
*

1. Giới thiệu ốc giác

Ốc giác hay còn gọi là ốc Hoàng Đế (teen: Melo melo) là 1 trong những loại ốc trong họ Volutidae. Đây là 1 trong loài ốc cỡ Khủng với khôn cùng có mức giá trị tài chính cùng với bài toán khai quật ốc để lấy thịt cùng một số trong những cá thể có thể sinh sản ngọc.

Bạn đang xem: Ốc giác làm món gì ngon

Ốc giác có không ít tên gọi địa phương không giống nhau ngơi nghỉ cả nước. Tại miền Trung chúng nói một cách khác là ốc gàu, ốc gáo (dùng vỏ ốc làm qui định múc nước), làm việc miền Tây vào vùng vàm Láng, Gò Công dài cho tận Hà Tiên, Kiên Giang bạn ta điện thoại tư vấn ốc giá. Có chỗ Call ốc theo nhan sắc vỏ ngoại trừ là ốc xoàn, ốc choá đèn (vì thường dùng để làm choá đèn tô điểm chống ngủ).


*

Sơ chế Ốc giác


Tạo ngọc

Ngọc thông thường có màu đỏ, vàng cam, tiến thưởng lợt với white. Các đường vân đan xen nhau, vậy viên ngọc lắc qua nhấp lên xuống lại dưới ánh sáng, rất nhiều tia color nhỏng chạy qua chạy lại khôn cùng ấn tượng và đẹp mắt. Tuổi ốc càng mập, ngọc càng to, vân càng đẹp mắt và đậm màu sắc. Ngọc tất cả trọng lượng bên dưới 2 chỉ thường xuyên non tuổi, cố màu sắc không xuất sắc, để thọ ko bảo quản kỹ sẽ xuống color, mất giá.

*


*

Trang mức độ từ bỏ Ngọc Ốc giác


Ngọc từ bỏ xoàn lợt mất màu sắc gửi Trắng là coi nlỗi bỏ. Ngọc có vào con ốc giác, cơ mà nghìn bé ốc bắt đầu ra được một viên với các viên bắt đầu được một viên đẹp mắt. Nhìn miệng con ốc, nếu như thấy cồm cộm là nghi ngại tất cả ngọc. Phải bóc tách vỏ ốc sinh sống, dùng dao bửa ngay phần giết cộm lên đem ngọc ra, chđọng đang luộc lên thì viên ngọc bị mất color bạc phếch, chỉ còn nlỗi một hòn đá vôi. Ngọc ốc tính chỉ, hệt như đá quý.

2. Cách rước giết mổ ốc giác

Câu hỏi: Hướng dẫn ách rước làm thịt ốc giác ra sao nhằm không xẩy ra nát?

Nhiều tín đồ nghĩ rằng mang giết thịt ốc giác trở ngại, mà lại thật ra là siêu đơn giản!

Ốc giác thường xuyên sinh sống nghỉ ngơi biển khơi, chúng phụ thuộc vào các rạng san hô nạp năng lượng rong rêu thủy sinc phải bao gồm chất nhầy sống mặt phẳng. Cũng hệt như phần lớn nhiều loại ốc biển khơi khác, trước lúc bào chế và rước giết ốc giác chúng ta đề nghị dìm sơ qua nước muối bột (nước vo gạo càng tốt) thêm chút ít ớt để đào thải các hóa học cạn buồn phiền, hóa học nhớt tự làm thịt ốc giác.


Cách lấy giết mổ ốc giác


Sau Lúc làm sạch sẽ họ bao gồm 2 cách phổ cập cùng nhanh nhất để mang giết ốc giác

Cách 1: Cho ốc giác vào nồi trụng sơ qua nước sôi kế tiếp sử dụng tăm giỏi trang bị nhọn bóc phần giết thịt ốc thoát khỏi vỏ. Là bí quyết rước giết nkhô nóng nhất, đảm bảo an toàn tính dọn dẹp tối đa. Cách này cũng khá phổ cập cùng với tất cả những loại ốc.Cách 2: Bỏ ốc giác còn nguim cỏ vào túi vải vóc bé dại, sau đó dùng búa đập vỡ lẽ phần vỏ. Lưu ý không đập không ít lần rất có thể làm nát phần giết thịt, nên kê lên địa điểm đá cứng và thật sạch sẽ, phát đập cần chắc chắn là chỉ với 1-2 phạt búa. Sau kia sửa sạch sẽ thịt ốc giác.

3. Cách làm ốc giác không biến thành đắng

Mỗi bé ốc thông thường sẽ có 2 phần: Phần giết với phần ruột. Tùy vào từng các loại sẽ sở hữu được tỉ trọng thịt-ruột lớn-bé khác nhau. Nguim nhân chính làm cho giết ốc giác bị đắng là vì phần ruột ốc làm ko sạch, chúng còn còn lại đôi chút cũng đầy đủ làm đắng giết. Do vậy nhằm tránh sự cố làm thịt óc giác bị đắng, không còn ngon chúng ta còn tách phần ruột thoát ra khỏi, ngâm cùng với nước muối bột hoặc nước vo gạo cùng với ớt đỏ, kế tiếp rửa lại với nước sạch sẽ các lần.

Lúc luộc ốc, họ phải nêm thêm chuối muối, ớt để đào thải thêm tạp chất và chất đắng, luộc ốc vừa chín tới tầm 10 phút.

Xem thêm: 25 Món Cà Tím Kho Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Cách Làm Cà Tím Kho Chay

4. Luộc thịt ốc giác bao thọ thì chín?

Ốc giác luộc từ bỏ 7-10 phút từ bỏ Khi sôi là giết thịt ốc chín trọn vẹn, không bị nhừ, bủn làm thịt. Thịt ốc vừa chín, thịt giòn, bảo vệ độ giai và tuoi cùng ngọt làm thịt.

Với làm thịt ốc giác sau thời điểm luộc chín hoặc thái bé dại, chỉ việc chế biến từ 3-5 phút là ốc chín cùng thấm các gia vị.

5. Cách chế tao ốc giác

Từ ốc giác, hoàn toàn có thể chế tao ra những món nhỏng luộc, nướng, làm cho gỏi, cháo,… chúng rất có thể tạo thành mang lại 08 món ăn ngon tự loại ốc này. Ốc giác là loại hải sản rất gần gũi của người dân miền hải dương Phan Thiết, hay chế biến thành những món khác nhau giao hàng thực khách. Đơn giản độc nhất vô nhị là món ốc giác luộc, giết ốc được cạo cọ sạch đến hết chất nhờn, sở hữu nấu cho chín rồi xắt mỏng manh. Với món hấp, sau khoản thời gian cọ sạch mát, mang hấp với sả nguyên cả vỏ, sau thời điểm chín lấy phần giết thái từng lát thật mỏng tanh, giết thịt ốc có màu sắc xoàn ươm. Hai món này Khi ăn chnóng nước mắm nam ngư gừng, tỏi ớt thì siêu giòn với ngon.


*

Ốc giác xào sa tế


*

Ốc giác xào rau củ muống


 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ốc giác sản xuất ra nhiều món lôi kéo mang hương vị của biển lớn cả như: nấu chín, thái mỏng manh chnóng nước mắm nam ngư gừng, tỏi, ớt hoặc chnóng muối hạt tiêu chanh khô tùy say đắm. Ốc giác làm cho gỏi. Trước không còn, làm thịt ốc được cạo sạch không còn chất nhờn, kế tiếp cho vô nồi nấu chín ốc với thái mỏng tanh thành gai. Ốc giác được bọc bông túng bấn là món ăn yêu thích của rất nhiều tín đồ. Thịt ốc có tác dụng sạch cắt thành từng miếng vừa ăn, phi hành, tỏi, ớt cho thơm. Sau đó, giết mổ ốc nấu nướng phổ biến cùng với nước dừa tươi cho tới Lúc nlàm việc bung, cơ hội kia giết sẽ hút ít hóa học bự. Cho từng từng miếng thịt ốc vào bông túng thiếu hấp hơi.

6. Mua ốc giác giá chỉ sỉ nơi đâu trên TpTP HCM.

Khách hàng có thể mua giết thịt ốc giác sỉ & lẻ con số Khủng trên MinhHuy Foods tại 110/20/3 bà Hom, Q.6, TpHCM.

MinhHuy Foods là đơn vị chức năng cung ứng đặc sản biển lớn, gia cầm, gia cụ, đặc sản sông nước đáng tin tưởng chuyên nghiệp trên TpTP HCM, Khách sản phẩm của MiNhHuy Foods là những quán ăn, tiệm ăn uống, cửa hàng nhậu… trên Sài Gòn, Thành Phố Hà Nội, TP. Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, đề nghị Thơ, Đồng nai, Bình Dương….