ỐC TỎI XÀO BƠ

Ốc mùi hương xào bơ tỏi món nạp năng lượng đối kháng giản, có đến nhiều hương thơm vị thơm và ngon, sẽ khiến bạn Khi ăn vào sẽ khó mà quên được. Cùng vào bếp ngay để tìm đọc cách thức chế biến món xào này nhé.

Bạn đang xem: Ốc tỏi xào bơ


Ốc hương xào bơ tỏi

Các nguyên liệu cần có có tác dụng Ốc mùi hương xào bơ tỏi Cho 2 người

Ốc hương thơm 500 gr Ớt 2 trái Gừng 1 củ Tỏi băm 1 muỗng coffe Bơ lạt 50 gr Đường 3 muống nêm canh Nước mắm 2 muống nêm canh

Hình ngulặng liệu

Nguyên liệu món ăn uống ốc mùi hương xào bơ tỏi

Sơ chế ốc hương

Ốc hương thơm sở hữu về, rửa sơ qua rồi dìm vào thau nmong có đến vài lát ớt giao động 2 - 3 tiếng, để ốc nhả hết đất cát ra ngoài. Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại nhiều lần.
Bước 1 Sơ chế ốc hương Ốc hương thơm xào bơ tỏi

Sơ chế nguim liệu khác

Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Xu Xê Đơn Giản Tại Nhà Nhiều Màu Sắc, (25) Món Bánh Xu Xê


Cách 2 Sơ chế nguyên ổn liệu khác Ốc hương thơm xào bơ tỏi
Bước 2 Sơ chế nguim liệu khác Ốc mùi hương xào bơ tỏi

Xào ốc

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi bên trên bếp với lửa vừa, rồi đến gừng và ốc vào luộc sấp xỉ 3 - 4 phút, để khử bớt mùi tanh của ốc. Sau đó, vớt ra để ráo.Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn rồi đến 50gr bơ lạt và tỏi băm vào đảo đều, thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nmong mắm và ốc vào, đảo lần nữa khoảng 5 phút, để ốc thấm đều vị.Cuối cùng, người mua tắt bếp và mang lại món nạp năng lượng vào dĩa. Vậy là hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Ốc mùi hương xào bơ tỏi vừa làm kết thúc có mùi hương vị thơm ngon, mùi vị từ tỏi và bơ thoang thoảng, thịt ốc vừa chín, mềm và chắc thịt. Bạn có thể chấm kèm món nạp năng lượng với ncầu mắm hoặc muối tiêu xanh sẽ càng ngon hơn.

Nguyên vật liệu làm cho Ốc hương xào bơ tỏi (Công thức được share tự fan dùng) Cho 2 người

Ốc mùi hương 500 gr Tỏi 6 txay (hoặc 2 muỗng canh tỏi băm) Bơ lạt 1 muỗng canh Dầu ăn uống 1 muỗng coffe Gia vị thịnh hành 1 ít (Đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Sơ chế ốc hương

Quý khách hàng đến ốc mùi hương vào nước, ngâm khoảng khoảng 30 phút rồi vớt ra. Đun sôi 500ml nước và cho ốc mùi hương vào luộc khoảng chừng 5 phút ít.Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.