Cách Nấu Ăn

Quy Trình Trồng Bưởi Da Xanh, Kĩ Thuật Trồng Bưởi Da Xanh Ruột Đỏ

Trong số những loại bưởi ngon và nổi tiếng hiện nay thì bưởi da xanh được xếp vào nhóm nổi tiếng và có giá thành rất cao, bởi với hương vị thanh ngọt rất riêng biệt và màu sắc quả bắt mắt. Vì vậy mà cách trồng bưởi da xanh là nội dung rất nhiều người quan tâm và muốn trồng chúng để kinh doanh.

Đang xem: Quy trình trồng bưởi da xanh

Đến với bài viết ngày hôm nay udic-westlake.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn mô hình trồng bưởi da xanh cũng như những kỹ thuật trồng, cách trồng sao cho đạt năng suất và chất lượng cao nhất nhé.

Mục Lục

Điều kiện tốt nhất để thực hiện kỹ thuật trồng bưởi da xanhCách nhân giống bưởi da xanhCách trồng bưởi da xanh hiệu quảThu hoạch

Điều kiện tốt nhất để thực hiện kỹ thuật trồng bưởi da xanh

Để cách trồng bưởi da xanh ruột hồng đạt đúng tiêu chuẩn thì bạn cần trang bị cho cây những yếu tố dưới dây nhằm giúp cây sinh trưởng nhanh chóng và thuận lợi.

*
*
*

Tạo tán: là việc làm rất cần thiết trong quá trình thực hiện cách trồng bưởi da xanh và cũng không được bỏ qua, việc làm này nhằm hình thành và sinh trưởng bộ khung cơ bản, vững chắc từ đó sinh trưởng tán lá cho cây.

– Tỉa cành: bạn thực hiện công việc này sau khi thu hoạch, bạn cần phải loại bỏ các đoạn cành sau đây:

Các cành đã mang quả (thường rất ngắn chỉ khoảng 10 đến 15cm).Cành bị nhiễm sâu bệnh, cành ốm yếu, cành nằm bên trong tán không có khả năng mang quảCành bị đan chéo nhau, những cành vượt trong giai đoạn cây đang mang quả nhằm hạn chế việc cạnh tranh chất dinh dưỡng với quả.

Xem thêm: Cá Thác Lác Làm Gì Ngon – 5 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Cá Thác Lác

Chú ý: phải khử trùng toàn bộ dụng cụ sử dụng bằng cách hơ qua ngọn lửa hoặc cồn 70o để khi cắt hoặc tỉa cành tránh bị lây bệnh.

Xử lý ra hoa: Bưởi Da xanh không cần phải xử lý mà vẫn có thể ra hoa, tuy nhiên để cây ra hoa tập trung có thể xử lý theo những cách như sau:

– Xử lý ra hoa bằng cách tạo khô hạn: Bưởi cần có thời gian khô hạn để có thể phân hóa mầm hoa. Tại những vườn quản lý được nước thì nên tạo sự khô hạn để bưởi có thể ra hoa đồng loạt.

– Xử lý ra hoa bằng cách lãi lá từ cành mang trái: Áp dụng phương pháp này có thể giúp ra hoa rãi vụ, nhưng nó chỉ mang lại kết quả chủ yếu trên cây mới cho trái trong vòng vài năm đầu, khi cây đã sinh trưởng, cành mang quả nhiều, phương pháp trên không còn hiệu quả nhiều.

k, Tỉa trái

Tại mỗi chùm trái chỉ nên để lại tối đa là 02 trái, tốt nhất là chỉ giữ 01 trái. Những trái bưởi đậu trong giai đoạn cây còn nhỏ cũng cần được cắt bỏ. Nên tiến hành thu hoạch khi tuổi cây tính từ lúc trồng bưởi da xanh phải được ít nhất là 36 tháng.

Xem thêm: Quả Vú Sữa Có Tác Dụng Gì ? Không Phải Ai Cũng Biết! Ăn Vú Sữa Có Tác Dụng Gì

l, Neo trái

Đến giai đoạn thu hoạch mà giá thành của bưởi hạ thì có thể neo trái trên cây từ 15 cho tới 30 ngày để chờ xuất bán vào dịp sau, cách thực hiện là bạn phun lên cây những loại phân bón lá như: Retain, ProGibb…hay có thể bón nhiều phân dạng đạm và thường xuyên tưới nước cho cây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button