Cách Nấu Ăn

Ruột ốc xào sả ớt – món ăn vặt ngon cho những ngày se lạnh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ruột ốc xào sả ớt – món ăn vặt ngon cho những ngày se lạnh phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Ốc hương xào sả ớt là món ăn gây nghiện được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Món ăn này có vị cay tê tê đầu lưỡi cùng vị béo của ốc kích thích vị giác khiến nhiều người muốn thưởng thức.

Ốc là món ăn dân dã được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo cũng như gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Bạn có thể thử món ốc luộc, ốc hấp, ốc cuộn… mỗi món lại mang một hương vị khác nhau, kích thích vị giác ngay từ món ăn đầu tiên.

Trong đó, món ốc xào sả ớt gây ấn tượng mạnh với những người sành ăn, chỉ nghe tên thôi cũng đủ thấy sự đặc sắc của món ăn này. Nhưng nếu ăn ở nhà hàng, nhiều người băn khoăn về vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vì vậy, nhiều người thường tìm kiếm công thức chuẩn để chế biến món ăn tại nhà, làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Hiểu được nhu cầu của các bà nội trợ, JAMJA’s Blog xin đưa ra một số gợi ý chi tiết về cách nấu món ăn tuyệt vời này.

Mời các bạn tham khảo để thử với món ăn vừa quen vừa lạ để chiều lòng các thành viên trong gia đình mỗi dịp cuối tuần. Xem ngay!

Nguồn gốc của món ăn dân dã – ruột ốc xào sả ớt.

Tại Việt Nam, chúng ta có mật độ dân số khá lớn tập trung ở các khu đô thị lớn dẫn đến phát sinh nhiều chi phí. Vì vậy, thức ăn đường phố được sử dụng khá nhiều và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Lâu dần, không chỉ người có thu nhập thấp mới ăn hàng rong mà nhiều người có thu nhập khá cũng ăn vì coi đây như một thói quen hàng ngày. Nhắc đến ẩm thực đường phố, bạn sẽ nhớ ngay đến bánh mì kẹp thịt, mì gõ rong ruổi khắp phố, cơm bụi…. Nhưng có lẽ không thể không kể đến các món chế biến từ ốc.

Ốc hương xào sả ớt-2

Nhắc đến ốc, chúng ta có thể nghĩ ngay đến ốc luộc, bún ốc hay ốc xào sả ớt. Ốc luộc có lẽ là món chế biến đơn giản nhất nhưng nếu luộc kỹ quá ốc sẽ bị dai và teo lại. Chọn ốc ngon cũng là cả một quá trình dài với nhiều yêu cầu, phải chọn những con ốc to, nặng, chưa mở miệng. Khi thả xuống nước mà thấy ốc nổi lên nghĩa là ốc đã chết và cần vớt ra ngay. Ốc luộc chấm với nước mắm nguyên chất, thêm chút gừng đập giập, sả bằm, chút chanh và ớt hòa quyện. Những ai sành ăn chắc chắn sẽ yêu cầu thêm một bát nước luộc ốc nóng hổi để làm ấm cơ thể.

Ốc hương xào sả ớt-3

Bún ốc không còn xa lạ, khắp nơi có rất nhiều quán nhưng chỉ một số ít giữ được hương vị nguyên bản. Mì thường được làm từ ốc vít. Phải chọn những con to, đều, vỏ có màu vàng óng đặc trưng, ​​miệng đầy đặn. Nồi nước dùng cũng phải có nguyên tắc riêng, có thể dùng nước luộc ốc ngay, dùng dấm bỗng tạo độ chua chứ không mẻ, thêm cà chua vừa có tác dụng tạo màu đẹp vừa tạo độ chua thanh thanh. Đi kèm với một bát bún ốc đúng chuẩn không thể thiếu ớt khô, giấm tỏi thơm và rau sống ăn kèm.

Ốc hương xào sả ớt-4

Cuối cùng là món ăn Ốc hương xào sả ớt. Đi đến bất kỳ quán ốc nào, trong thực đơn của họ cũng sẽ có món này. Ốc dùng cho món này không cầu kỳ, ốc nào cũng được miễn là vừa miệng và giòn. Món ốc xào sả ớt có đủ các hương vị: béo, cay, ngọt, một chút thơm của sả khiến ai ăn cũng muốn ăn ngay. Nếu vào những ngày Hà Nội se lạnh, vào quán gọi một đĩa ốc xào sả ớt sẽ ấm bụng ngay mà giá lại rẻ. Mỗi lần đi qua quán ốc, chỉ cần ngửi thấy hương vị này thôi cũng đủ thấy ấm lòng.

Ốc hương xào sả ớt-6

Cách làm món ruột ốc xào sả ớt giòn tan trong miệng

Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ đâu từ những hàng quán vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng. Hầu như món ốc đã trở thành món ăn truyền thống mà ai cũng biết và yêu thích.

Nguyên liệu món ruột ốc xào sả ớt

  • Ốc nhồi: khoảng 1kg
  • Rau thơm cần có: rau răm, tía tô, lá nguyệt quế
  • Sả, ớt, tỏi, hành khô
  • Củ nghệ: 1 miếng
  • Giấm
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt

Lưu ý: Khi mua ốc nhồi, bạn cần chọn những con đều cỡ, đầy miệng và có lớp vỏ ngoài vàng đẹp mắt thì đó mới là ốc ngon.

Cách làm món ruột ốc xào sả ớt -2

Các bước làm món ốc xào sả ớt

Bước 1: Làm sạch ốc

Khi bạn mới mua ốc nhồi, chúng sẽ rất bẩn và có nhiều đất trong thân. Vì vậy, khi mang về, bạn cần rửa cho sạch vỏ rồi ngâm ốc với nước vo gạo sau khi rửa. Nên để qua đêm để ốc nhả hết chất bẩn bên trong. Nếu muốn kỹ hơn, bạn có thể cho vào nồi ốc một quả ớt tươi.

Cách làm món ruột ốc xào sả ớt -3

Khi ốc đã được làm sạch bên trong, bạn rửa sạch lại phần vỏ để khi cho vào nồi luộc ốc được đảm bảo vệ sinh nhất. Cho ốc vào nồi luộc chín, không cho quá nhiều nước. Chờ khoảng 15 phút, kiểm tra xem ốc đã bong hết ra chưa thì bắc nồi xuống.

Bước 2:

Vớt ốc ra rổ cho ráo nước, để nguội cho dễ tách. Khi tách thân ốc ra khỏi vỏ, chú ý chỉ sử dụng những phần không có trứng hoặc thịt ốc vì chúng khó ăn, không tốt cho sức khỏe. Chỉ giữ lại phần đầu ốc để chế biến.

Cách làm món ruột ốc xào sả ớt -4

Tiếp tục làm sạch đầu để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn bằng cách bóp chúng với một chút muối và nước cốt chanh. Sau khoảng 5 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Nếu đầu quá to, bạn có thể cắt đôi để dễ ăn hơn.

Bước 3:

Ướp thịt ốc với các loại gia vị như hạt nêm, chút mì chính và nghệ tươi băm nhuyễn. Dùng đũa trộn đều thịt ốc và gia vị rồi để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Sả, ớt, tỏi, hành khô đều băm nhỏ, với nghệ thì nên đập dập trước rồi băm nhỏ.

Các loại rau thơm rửa sạch rồi thái nhỏ để chuẩn bị chế biến.

Bước 4:

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đợi chảo nóng. Cho hành tây xắt nhỏ vào chảo và xào cho đến khi có mùi thơm, trên lửa vừa để tránh bị cháy. Sau đó cho thịt ốc đã ướp gia vị vào chảo đảo đều. Nên xào ốc ở lửa nhỏ và đều tay để ốc không bị dai.

Cách làm món ruột ốc xào sả ớt -5

Khi thấy ốc đã đạt màu chuẩn thì cho sả và rau thơm thái nhỏ vào đảo đều rồi vớt ra ngay.

Cách làm món ruột ốc xào sả ớt -6

Một số địa chỉ ốc xào sả ớt nổi tiếng ở Hà Nội

Khi trời bắt đầu vào thu, các quán ốc lại nhộn nhịp trở lại, mỗi bàn phải từ 3 đến 4 người ồn ào cả một góc phố.

Ốc Tống Duy Tân

Quán nổi tiếng với lịch sử 20 năm trên đường Tống Duy Tân. Nổi tiếng là con phố ẩm thực của Hà Nội, lượng khách đến con phố này rất đông. Điều đáng ngạc nhiên ở đây là chủ quán và nhân viên phục vụ đều là người khiếm thính. Dù không thể nghe và giao tiếp bằng hành động nhưng họ luôn tỏ ra thân thiện và mến khách. Ưu điểm ở quán là ốc được làm sạch, mập mạp, thơm mùi sả ớt, quanh quẩn mùi lá chanh.

Ốc hương xào sả ớt

Ốc cô Lệ nằm ở 88 Cửa Bắc

Nằm ngay phố Cửa Bắc giao với phố Quán Thánh, quán ốc chị Lệ được chú ý. Điểm nổi bật của quán là bảng hiệu to, quán không lúc nào vắng khách nên rất dễ tìm. Ốc béo, được tặng một bát há cảo mà giá cũng rất phải chăng, nhân viên phục vụ rất nhiệt tình và chu đáo.

Nơi chuyên các món ốc nổi tiếng

Trên đây JAMJA’SBLOG đã chia sẻ đến các bạn cách làm món Ốc hương xào sả ớt Vừa giòn vừa ngon cũng như gợi ý một số quán ốc nổi tiếng ở Hà Nội. Chúc các bạn có món ăn ngon chiêu đãi gia đình.

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


Thông tin thêm

Ruột ốc xào sả ớt – món ăn vặt ngon cho những ngày se lạnh

Ốc hương xào sả ớt là món ăn gây nghiện được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Món ăn này có vị cay tê tê đầu lưỡi cùng vị béo của ốc kích thích vị giác khiến nhiều người muốn thưởng thức.

Ốc là món ăn dân dã được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo cũng như gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Bạn có thể thử món ốc luộc, ốc hấp, ốc cuộn… mỗi món lại mang một hương vị khác nhau, kích thích vị giác ngay từ món ăn đầu tiên.

Trong đó, món ốc xào sả ớt gây ấn tượng mạnh với những người sành ăn, chỉ nghe tên thôi cũng đủ thấy sự đặc sắc của món ăn này. Nhưng nếu ăn ở nhà hàng, nhiều người băn khoăn về vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vì vậy, nhiều người thường tìm kiếm công thức chuẩn để chế biến món ăn tại nhà, làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Hiểu được nhu cầu của các bà nội trợ, JAMJA's Blog xin đưa ra một số gợi ý chi tiết về cách nấu món ăn tuyệt vời này.

Mời các bạn tham khảo để thử với món ăn vừa quen vừa lạ để chiều lòng các thành viên trong gia đình mỗi dịp cuối tuần. Xem ngay!

Nguồn gốc của món ăn dân dã - ruột ốc xào sả ớt.

Tại Việt Nam, chúng ta có mật độ dân số khá lớn tập trung ở các khu đô thị lớn dẫn đến phát sinh nhiều chi phí. Vì vậy, thức ăn đường phố được sử dụng khá nhiều và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Lâu dần, không chỉ người có thu nhập thấp mới ăn hàng rong mà nhiều người có thu nhập khá cũng ăn vì coi đây như một thói quen hàng ngày. Nhắc đến ẩm thực đường phố, bạn sẽ nhớ ngay đến bánh mì kẹp thịt, mì gõ rong ruổi khắp phố, cơm bụi.... Nhưng có lẽ không thể không kể đến các món chế biến từ ốc.

Ốc hương xào sả ớt-2

Nhắc đến ốc, chúng ta có thể nghĩ ngay đến ốc luộc, bún ốc hay ốc xào sả ớt. Ốc luộc có lẽ là món chế biến đơn giản nhất nhưng nếu luộc kỹ quá ốc sẽ bị dai và teo lại. Chọn ốc ngon cũng là cả một quá trình dài với nhiều yêu cầu, phải chọn những con ốc to, nặng, chưa mở miệng. Khi thả xuống nước mà thấy ốc nổi lên nghĩa là ốc đã chết và cần vớt ra ngay. Ốc luộc chấm với nước mắm nguyên chất, thêm chút gừng đập giập, sả bằm, chút chanh và ớt hòa quyện. Những ai sành ăn chắc chắn sẽ yêu cầu thêm một bát nước luộc ốc nóng hổi để làm ấm cơ thể.

Ốc hương xào sả ớt-3

Bún ốc không còn xa lạ, khắp nơi có rất nhiều quán nhưng chỉ một số ít giữ được hương vị nguyên bản. Mì thường được làm từ ốc vít. Phải chọn những con to, đều, vỏ có màu vàng óng đặc trưng, ​​miệng đầy đặn. Nồi nước dùng cũng phải có nguyên tắc riêng, có thể dùng nước luộc ốc ngay, dùng dấm bỗng tạo độ chua chứ không mẻ, thêm cà chua vừa có tác dụng tạo màu đẹp vừa tạo độ chua thanh thanh. Đi kèm với một bát bún ốc đúng chuẩn không thể thiếu ớt khô, giấm tỏi thơm và rau sống ăn kèm.

Ốc hương xào sả ớt-4

Cuối cùng là món ăn Ốc hương xào sả ớt. Đi đến bất kỳ quán ốc nào, trong thực đơn của họ cũng sẽ có món này. Ốc dùng cho món này không cầu kỳ, ốc nào cũng được miễn là vừa miệng và giòn. Món ốc xào sả ớt có đủ các hương vị: béo, cay, ngọt, một chút thơm của sả khiến ai ăn cũng muốn ăn ngay. Nếu vào những ngày Hà Nội se lạnh, vào quán gọi một đĩa ốc xào sả ớt sẽ ấm bụng ngay mà giá lại rẻ. Mỗi lần đi qua quán ốc, chỉ cần ngửi thấy hương vị này thôi cũng đủ thấy ấm lòng.

Ốc hương xào sả ớt-6

Cách làm món ruột ốc xào sả ớt giòn tan trong miệng

Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ đâu từ những hàng quán vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng. Hầu như món ốc đã trở thành món ăn truyền thống mà ai cũng biết và yêu thích.

Nguyên liệu món ruột ốc xào sả ớt

  • Ốc nhồi: khoảng 1kg
  • Rau thơm cần có: rau răm, tía tô, lá nguyệt quế
  • Sả, ớt, tỏi, hành khô
  • Củ nghệ: 1 miếng
  • Giấm
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt

Lưu ý: Khi mua ốc nhồi, bạn cần chọn những con đều cỡ, đầy miệng và có lớp vỏ ngoài vàng đẹp mắt thì đó mới là ốc ngon.

Cách làm món ruột ốc xào sả ớt -2

Các bước làm món ốc xào sả ớt

Bước 1: Làm sạch ốc

Khi bạn mới mua ốc nhồi, chúng sẽ rất bẩn và có nhiều đất trong thân. Vì vậy, khi mang về, bạn cần rửa cho sạch vỏ rồi ngâm ốc với nước vo gạo sau khi rửa. Nên để qua đêm để ốc nhả hết chất bẩn bên trong. Nếu muốn kỹ hơn, bạn có thể cho vào nồi ốc một quả ớt tươi.

Cách làm món ruột ốc xào sả ớt -3

Khi ốc đã được làm sạch bên trong, bạn rửa sạch lại phần vỏ để khi cho vào nồi luộc ốc được đảm bảo vệ sinh nhất. Cho ốc vào nồi luộc chín, không cho quá nhiều nước. Chờ khoảng 15 phút, kiểm tra xem ốc đã bong hết ra chưa thì bắc nồi xuống.

Bước 2:

Vớt ốc ra rổ cho ráo nước, để nguội cho dễ tách. Khi tách thân ốc ra khỏi vỏ, chú ý chỉ sử dụng những phần không có trứng hoặc thịt ốc vì chúng khó ăn, không tốt cho sức khỏe. Chỉ giữ lại phần đầu ốc để chế biến.

Cách làm món ruột ốc xào sả ớt -4

Tiếp tục làm sạch đầu để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn bằng cách bóp chúng với một chút muối và nước cốt chanh. Sau khoảng 5 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Nếu đầu quá to, bạn có thể cắt đôi để dễ ăn hơn.

Bước 3:

Ướp thịt ốc với các loại gia vị như hạt nêm, chút mì chính và nghệ tươi băm nhuyễn. Dùng đũa trộn đều thịt ốc và gia vị rồi để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Sả, ớt, tỏi, hành khô đều băm nhỏ, với nghệ thì nên đập dập trước rồi băm nhỏ.

Các loại rau thơm rửa sạch rồi thái nhỏ để chuẩn bị chế biến.

Bước 4:

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đợi chảo nóng. Cho hành tây xắt nhỏ vào chảo và xào cho đến khi có mùi thơm, trên lửa vừa để tránh bị cháy. Sau đó cho thịt ốc đã ướp gia vị vào chảo đảo đều. Nên xào ốc ở lửa nhỏ và đều tay để ốc không bị dai.

Cách làm món ruột ốc xào sả ớt -5

Khi thấy ốc đã đạt màu chuẩn thì cho sả và rau thơm thái nhỏ vào đảo đều rồi vớt ra ngay.

Cách làm món ruột ốc xào sả ớt -6

Một số địa chỉ ốc xào sả ớt nổi tiếng ở Hà Nội

Khi trời bắt đầu vào thu, các quán ốc lại nhộn nhịp trở lại, mỗi bàn phải từ 3 đến 4 người ồn ào cả một góc phố.

Ốc Tống Duy Tân

Quán nổi tiếng với lịch sử 20 năm trên đường Tống Duy Tân. Nổi tiếng là con phố ẩm thực của Hà Nội, lượng khách đến con phố này rất đông. Điều đáng ngạc nhiên ở đây là chủ quán và nhân viên phục vụ đều là người khiếm thính. Dù không thể nghe và giao tiếp bằng hành động nhưng họ luôn tỏ ra thân thiện và mến khách. Ưu điểm ở quán là ốc được làm sạch, mập mạp, thơm mùi sả ớt, quanh quẩn mùi lá chanh.

Ốc hương xào sả ớt

Ốc cô Lệ nằm ở 88 Cửa Bắc

Nằm ngay phố Cửa Bắc giao với phố Quán Thánh, quán ốc chị Lệ được chú ý. Điểm nổi bật của quán là bảng hiệu to, quán không lúc nào vắng khách nên rất dễ tìm. Ốc béo, được tặng một bát há cảo mà giá cũng rất phải chăng, nhân viên phục vụ rất nhiệt tình và chu đáo.

Nơi chuyên các món ốc nổi tiếng

Trên đây JAMJA'SBLOG đã chia sẻ đến các bạn cách làm món Ốc hương xào sả ớt Vừa giòn vừa ngon cũng như gợi ý một số quán ốc nổi tiếng ở Hà Nội. Chúc các bạn có món ăn ngon chiêu đãi gia đình.

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

#Ruột #ốc #xào #sả #ớt #món #ăn #vặt #ngon #cho #những #ngày #lạnh

[rule_3_plain]

#Ruột #ốc #xào #sả #ớt #món #ăn #vặt #ngon #cho #những #ngày #lạnh

[rule_1_plain]

#Ruột #ốc #xào #sả #ớt #món #ăn #vặt #ngon #cho #những #ngày #lạnh

[rule_2_plain]

#Ruột #ốc #xào #sả #ớt #món #ăn #vặt #ngon #cho #những #ngày #lạnh

[rule_2_plain]

#Ruột #ốc #xào #sả #ớt #món #ăn #vặt #ngon #cho #những #ngày #lạnh

[rule_3_plain]

#Ruột #ốc #xào #sả #ớt #món #ăn #vặt #ngon #cho #những #ngày #lạnh

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Ruột #ốc #xào #sả #ớt #món #ăn #vặt #ngon #cho #những #ngày #lạnh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button