Cách Nấu Ăn

Sự Khác Biệt Giữa Saute Và Stir Fried Là Gì, Sự Khác Biệt Giữa Saute Và Stir Fry

Xào và Xào là hai kỹ thuật nấu ăn quan trọng cho thấy một ố khác biệt giữa chúng. Kỹ thuật Xào và Xào lần lượt rất phổ biến ở Pháp và Trung Quốc.Bạn đang xem: Stir-fried là gì

*

Nội Dung:

Saute vs Stir Fry

Xào và Xào là hai kỹ thuật nấu ăn quan trọng cho thấy một số khác biệt giữa chúng. Kỹ thuật Xào và Xào lần lượt rất phổ biến ở Pháp và Trung Quốc. Hai kỹ thuật này cũng đã chuyển sang các món ăn của các nơi khác trên thế giới. Sự khác biệt giữa xào và xào nằm ở nguyên liệu sử dụng, lượng mỡ sử dụng, loại chảo được sử dụng, kích thước của thực phẩm và phương pháp tiếp theo để đảo thực phẩm trong mỡ trong quá trình nấu. Khi bạn chú ý đến tất cả các chi tiết này, bạn sẽ thấy rằng thực sự có một số khác biệt giữa món xào và món xào.

Đang xem: Stir fried là gì

Saute là gì?

Kỹ thuật xào sử dụng nhiệt rất cao với một lượng nhỏ chất béo. Chất béo được sử dụng trong kỹ thuật nấu kiểu Saute là bơ hoặc dầu. Lý do cho udic-westlake.com.vnệc sử dụng bơ đã được làm sạch thay vì bơ thường trong Saute là vì bơ đã được làm sạch có điểm bốc khói cao hơn bơ thường và có thể chịu được quy trình gia nhiệt cao liên quan. Mặt khác, bơ trơn không chịu được nhiệt độ cao trong quá trình này và nó sẽ bị cháy. Đồng thời, các đầu bếp chuyên nghiệp cũng sử dụng kết hợp cả bơ và dầu trong quy trình Xào. Ngoài ra, áp chảo không cần bất kỳ loại nước sốt hoặc bất kỳ loại chất lỏng nào để cho chất đó vào thực phẩm trong khi nấu. Tất nhiên, bạn có thể thêm một lượng nhỏ giấm khi chế biến món ăn theo phương pháp áp chảo. Điều này sẽ làm cho chảo bị khử men.

Có một điều thú vị là bạn có thể chế biến nhiều loại thực phẩm theo phương pháp xào kiểu Pháp. Bạn có thể chế biến gà hoặc cá theo phương pháp áp chảo. Bạn có thể tráng cá bằng vụn bánh mì và xào cá. Tương tự, các loại rau có thể được dùng để xào.

*

Chảo được sử dụng để áp chảo. Một chiếc chảo áp chảo trông tương tự như một chiếc chảo rán, nhưng có các mặt thẳng đứng. Điều đó có nghĩa là các bên không di chuyển ra ngoài. Mặc dù vậy cũng có thể sử dụng một chiếc chảo lớn. Đảm bảo rằng diện tích bề mặt trong chảo lớn. Chảo dùng để xào thường được làm bằng gang. Điều này là do thực tế là chảo như vậy có thể dẫn nhiệt nhanh chóng và hiệu quả.

Stir Fry là gì?

*

Xào được thực hiện trên chảo. Tuy nhiên, ngày nay cũng có chảo xào sẽ giúp bạn hoàn thành công udic-westlake.com.vnệc một cách dễ dàng. Những chiếc chảo này có mặt xiên.

Xem thêm: 87 Món Tim Heo Nấu Gì Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Sự khác biệt giữa Saute và Stir Fry là gì?

• Kỹ thuật, nhiệt và lượng chất béo

Trong Xào, bạn nấu thức ăn được cắt thành miếng nhỏ hoặc miếng lớn với một ít chất béo ở nhiệt độ cao. Các miếng thức ăn được lật hoặc lật thường xuyên hoặc chỉ một lần. Khi xào, thực phẩm được cắt thành từng miếng nhỏ và đun trong dầu ở nhiệt độ cao. Lượng dầu sử dụng lớn hơn lượng dầu dùng để áp chảo. Thực phẩm được di chuyển liên tục trong kỹ thuật xào.

• Loại chất béo

Bơ hoặc dầu đã được làm rõ được sử dụng để xào nhưng chỉ dầu được sử dụng để xào. Các đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng kết hợp tốt cả bơ và dầu cho món Xào. Cả bơ dùng trong Xào và dầu dùng để xào đều phải có điểm bốc khói cao để có thể chịu được nhiệt.

• Kích thước của các mặt hàng thực phẩm

Đối với món xào, thực phẩm có thể được cắt thành miếng lớn hoặc nhỏ tùy theo chất lượng thực phẩm. Tuy nhiên, đối với món xào, thực phẩm được cắt thành những miếng nhỏ, mỏng vừa ăn.

Xem thêm: Biến Cua Đồng Thành “Chiếc Máy In Tiền” Với Lợi Nhuận Gấp 7, Hội Nuôi Cua Đồng, Ốc Nhồi Miền Bắc

• Pan

Điều quan trọng cần biết là xào và xào khác nhau ở các loại chảo được sử dụng. Bạn có thể sử dụng chảo hoặc chảo để xào trong khi bạn có thể sử dụng chảo có mặt tròn để xào. Bạn cũng có thể sử dụng chảo xào có sườn dốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button