Cách Nấu Ăn

Tác Dụng Của Nước Trà Xanh, Tác Dụng Của Trà Xanh Là Gì

Có thể bạn chưa biết, trà xanh là loại nước uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe và được sử dụng phổ biến thứ nhì thế giới chỉ sau nước lọc. Chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm mỡ làm đẹp dáng, đẹp da là những lợi ích của trà xanh được nhiều người biết đến.

Đang xem: Tác dụng của nước trà xanh

Thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết đến những lợi ích của trà xanh này

*

Trà xanh là một thức uống đặc biệt phổ biến ở các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Nhật Bản và có nguồn gốc rất lâu đời. Ngày nay, loại trà này ngày càng được biết đến rộng rãi và có mặt ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài nước trà xanh tinh khiết, người ta còn sử dụng trà xanh để chế biến nhiều loại món ăn, thức uống và các loại thực phẩm bổ sung. Thay vì chỉ uống trà xanh như một phong trào, sao bạn không thử tìm hiểu về những tác dụng thực sự của loại thực phẩm này?

1. Chống oxy hóa mạnh mẽ

Trà xanh chứa đến 30% polyphenol, trong đó chiếm một lượng lớn là catechin hay chúng ta thường được biết đến với cái tên quen thuộc là EGCG. Đây là chất chống oxy hóa hoàn toàn tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa những tổn thương tế bào, giảm viêm và chống ung thư. Các nghiên cứu y khoa đã chứng minh EGCG hiệu quả trong việc phòng chống và trị liệu tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim…

Xem thêm: Cách Nấu Gà – Lẩu Gà Nấu Sả

2. Chống ung thư

Những tổn hại do oxy hóa góp phần vào sự phát triển của ung thư. Do đó, lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong trà xanh sẽ đóng vai trò ngăn cản quá trình này.

Trà xanh có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc những bệnh như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng… Ngoài ra, nó còn kích hoạt một số các enzym giải độc bên trong cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u. (1)

3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

*

Các chứng bệnh tim mạch như bệnh tim và đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây ra tử vong cao nhất thế giới. Một tin vui là bạn có thể phòng chống được nhờ thói quen uống trà xanh mỗi ngày.

Xem thêm: Những Món Làm Bằng Nước Cốt Dừa Nấu Món Gì ? Các Món Ăn Ngon Với Nước Cốt Dừa

Các chất có trong loại nước uống này chứa đựng khả năng kiểm soát lượng cholesterol cũng như bảo vệ các hạt LDL khỏi quá trình oxy hóa, giúp điều hòa huyết áp, ngăn chặn xơ vữa động mạch. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định người có thói quen uống nước trà xanh luôn có tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch ở mức thấp hơn so với người bình thường. (2)

4. Làm tăng tuổi thọ

Làm chậm quá trình oxy hóa, phòng chống nhiều bệnh ung thư và tim mạch là lý do vì sao người ta nói trà xanh góp phần làm tăng tuổi thọ. Theo một nghiên cứu được tiến hành trong 40.530 người Nhật uống nhiều trà xanh mỗi ngày, tỷ lệ tử vong giảm 23% ở nữ giới và 12% ở nam giới. Bạn không còn phải thắc mắc uống trà xanh có tác dụng gì nữa rồi nhé! (3)

5. Giúp đốt mỡ, giảm cân

*

Trà xanh với công dụng kích thích các quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn. Nó giúp hạn chế các chất béo tích tụ, đặc biệt là ở vùng bụng. Kết hợp trà xanh cùng với kế hoạch ăn uống, tập luyện khoa học sẽ nhanh chóng mang lại cho bạn vòng eo thon thả như mơ ước. (4)

Thậm chí loại nước uống này còn được cho là có khả năng đốt mỡ tích cực hơn cả cà phê, đơn giản là vì chúng ta ít khi uống cà phê đen nguyên chất mà thường kết hợp với rất nhiều đường hoặc sữa, khiến công cuộc giảm cân không còn mấy tác dụng. Vì vậy, nếu muốn giảm béo, hãy chỉ uống trà xanh nguyên chất nhé. Bạn nên đọc thêm bài viết uống trà xanh có giảm cân không để hiểu rõ hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button