Thay Đất Cho Cây Mai

1 : Lấy cây thoát khỏi chậu:

- Trước Lúc vậy đất khoảng 7 - 10 ngày bác phải tưới nước hằng ngày làm cho đất vào chậu luônn đầy đủ ẩm, tất cả như thế khu đất bắt đầu dễ dàng Lúc mang cây ra khỏi chậu với đều làm việc tiếp nối bầu khu đất new không trở nên bể đổ vỡ, dễ làm cho cây đứt các rễ, tác động rất nhiều đến cây sau khi tLong lại có lúc còn làm mang đến cây bị chết.

Bạn đang xem: Thay đất cho cây mai

- Dùng dao nhỏ dại bao gồm lưỡi sắc đẹp mỏng dính cứng hoặc thứ bằng tre, gỗ mỏng cứng (y như nhỏ dao) lách, xén xung quanh thành chậu nhằm bóc tách tránh bầu đất cùng với thành chậu.

- Kiểm tra lòng chậu, nếu như thấy tất cả rễ mọc ra phía bên ngoài chậu thông qua những lỗ nước thải thì buộc phải cắt bỏ phần rễ mọc ra ngoài này, để dễ dàng nhấc bầu khu đất ra khỏi chậu.

- Nhẹ nmặt hàng tách bóc nhấc bầu cây ra khỏi chậu, ghi nhớ đề xuất hết sức cẩn trọng, tách làm vỡ thai đất, tốt nhất là số đông cây cối bởi tro trấu, trấu hoặc mùn rác rến..

*

2 : TLong lại cây vào chậu:

- Dùng khoảng chừng 50% đất giàu mùn phương diện vườn trộn đa số với khoảng 1/2 phân cơ học đã có ủ làm sao cho thật hoai phong mục (tránh cần sử dụng phân còn tươi) để triển khai khu đất tdragon mới đến chậu cây.

Xem thêm: Quán Xôi Xéo, Bánh Cuốn Thanh Trì Ở Sài Gòn, 7 Quán Bánh Cuốn Nức Tiếng Ở Tp

- Dùng dao nhan sắc cắt gọt bao phủ thai đất, gọt sâu vào lúc 3 - 5cm (hoặc là hơn nữa) tùy theo bầu đất to xuất xắc nhỏ dại. Sau đó giảm gọt bớt phần đất ngơi nghỉ lỗ đít bầu khu đất, phần này cắt nhiều tuyệt không nhiều tùy trực thuộc vào độ phệ của bộ rễ, độ cao của chậu tLong (khoảng 5 - 7centimet trlàm việc lên), để cho thai đất bé dại lại, có điều này bắt đầu bao gồm chỗ trống nhằm chứa thêm đất bắt đầu, Khi giảm nếu gặp các rễ béo đề xuất dùng kéo cắt cành giảm làm thế nào để cho gọn, tách cần sử dụng dao Khủng chặt mạnh dễ dàng tạo cho thai đất bị bể vỡ vạc, đã tạo nên rễ non bị đứt, cây khó sống sau khoản thời gian tdragon lại. Nhớ là cách có tác dụng này không áp dụng đến cây sđọng Thái hoặc phần nhiều loại cây gồm cỗ rễ mọng nước, vì dễ dàng làm cho cỗ rễ bị hỏng tân hận.

- Trước khi trống lại mang mảnh ngói đổ vỡ hoặc mhình ảnh bát bát vỡ lẽ úp lên bên trên phần đa lỗ nước thải, hoặc dùng mhình họa sỏi, mhình ảnh gạch men vỡ lẽ...rải một tờ sống mặt đáy chậu để về sau lỗ thoát nước không biến thành khu đất đậy kín đáo.

- Cho xuống đáy chậu một tờ khu đất bắt đầu, độ dầy của lớp khu đất làm sao để cho toàn diện để lúc đặt bầu cây lên trên mặt thì mặt thai khu đất phía trên cao vừa bằng phương diện thành chậu, nhằm lúc tười nước lớp đất mặt dưới chậu nhún mình xuống làm cho khía cạnh thai đất tốt rộng phương diện thành chậu vài cm là vừa. Đặt bầu cây tức thì nđã nhập vào giữa chậu tiếp đến bổ sung thêm đất trồng vào bao bọc rồi cần sử dụng cây que bé dại chọc dịu mang lại khu đất được lèn chặt. Trồng kết thúc tưới đẫm nước đến cây, bao giờ thấy nước tan ra ngoài qua số đông lỗ thoát nước mặt dưới chậu là được. Một phương diện bởi vì new trông bộ rễ bị tác động, mặt khác vì cỗ rễ đã bị cắt sút, kĩ năng hút ít bồi bổ của cây bị tiêu giảm, chính vì như vậy phần đa ngày đầu phải phun thêm phân bón lá mang lại cây.

- Đưa cây vào địa điểm mát nhằm âu yếm, khoảng 7 - 10 ngày sau, khi cây bén rễ hồi xanh thì đưa dần dần cây ra nơi bao gồm nắng vừa cho quen dần dần với nắng sau đó mới chỉ dẫn chỗ có tương đối nhiều nắng và nóng để lá cây không xẩy ra cháy nắng.