Cách Nấu Ăn

Đường Cầu Diễn, Thị Trấn Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Bán Nhà Riêng Thị Trấn Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm

(PLO) -Sau nhiều lần người dân tổ 7, Phúc Diễn, thị trấn Cầu Diễn, Hà Nội kêu “cứu” lên nhiều cấp khác nhau, do bị “cô lập” trong quá trình tách quận của huyện Từ Liêm, đến nay hơn 2 tháng vẫn chưa có hồi âm rõ ràng…

Đang xem: Thị trấn cầu diễn

Cuộc sống đảo lộn sau khi tách quận

Theo chủ trương trong đề án tách huyện Từ Liêm thành 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm thì sẽ lấy đường 32 làm ranh giới thì thuộc Nam Từ Liêm. Thì 210 hộ dân tại tổ 7, Phúc Diễn, thị trấn Cầu Diễn sẽ thuộc Nam Từ Liêm. Nhưng ngày 27/12, Thủ tướng chính phủ chính thức ký quyết định điều chỉnh địa giới huyện Từ Liêm thành hai quận với 23 phường, thì những người dân ở đây lại được tách về phường Phúc Diễn, cách nơi ở khoảng 2km.

Trong hai cuộc họp lấy ý kiến người dân của UBND thị trấn Cầu Diễn tại tổ 7, thì 100% người dân ở khu vực này không đồng ý với việc cắt họ sang quận Bắc Từ Liêm. Người dân ở khu vực này cho biết, nếu tách họ sang quận Bắc Từ Liêm thì họ sẽ gây ra nhiều xáo trộn trong cuộc sống của họ.

*
Tổ 7 bị cách xa so với phường Phúc Diễn.

Bà Hoàng Thị Nền (số 52, tổ 7, Phúc Diễn) bức xúc nói: “Nếu cắt chúng tôi sang quận Bắc Từ Liêm thì chúng tôi phải đi khoảng 3km để đến phường của mình. Trước đây học sinh cấp 2 đi học khoảng 1km thì giờ phải đi 4km, trong khi đó người dân chúng tôi là những người đã có tuổi và về hưu. Vì thế việc đi qua đường 32, một con đường đông đúc người qua lại, qua nhiều ngã ba, lối rẽ nên nguy hiểm, chưa kể một người phải chở 2, 3 đứa cháu đi học một lúc”.

Thực tế, người dân ở tổ 7, thị trấn Cầu Diễn mong muốn được gia nhập vào phường Phú Diễn, thuộc Nam Từ Liêm. Vì vậy, nếu “quyết” tách họ sang phường Phúc Diễn thuộc quận Bắc Từ Liêm sẽ khiến họ khó hòa nhập cộng đồng mới.

“Chúng tôi là những dân cư đầu tiên trong quá trình thành lập nên thị trấn Cầu Diễn năm 1982, vì thế mà chúng tôi muốn được ở lại gia nhập vào quận Nam Từ Liêm. Vì thế mà khi gia nhập chúng tôi vào một phường khác thì không phù hợp với phong tục tập quán của người dân khu vực đó” bà Nguyễn Thị Duyên, tổ 7, thị trấn Cầu Diễn nói.

Ngoài ra, người dân ở tổ 7 cũng phản ánh với PLVN về thắc mắc: Trong 2 cuộc họp lấy ý kiến người dân tổ 7 về việc tách tổ 7 thị trấn Cầu Diễn sang phường Phú Diễn thuộc quận Bắc Từ Liêm, thì 100% người dân tại tổ 7 không đồng ý. Nhưng khi báo cáo lên huyện Từ Liêm, thì UBND thị trấn Cầu Diễn lại báo cáo 100% người dân ủng hộ (?!).

*
Đơn kiến nghị của người dân tổ 7, thị trấn Cầu Diễn.

Phía người dân tổ 7, Phúc Diễn cũng đã gửi đơn kiến nghị lên các cấp để trình bày và yêu cầu giải quyết những thắc mắc mà họ đưa ra. Trước đó ngày 6/12, sau khi nhận được đơn kiến nghị của người dân nơi đây, UBND thị trấn đã tiếp xúc cử tri, nhưng vấn đề vẫn chưa giải quyết. Ngày 9/12, người dân lại tiếp tục viết đơn kiến nghị, tập hợp 210 chữ ký của người dân tại tổ 7 gửi lên 4 cấp: HĐND UBND thị trấn Cầu Diễn; HĐND UBND huyện Từ Liêm; UBND Tp Hà Nội; Bí thư Tp Hà Nội ông Phạm Quang Nghị.

Xem thêm: Cách Làm Khoai Tây Chiên Khoai Tây Giòn Lâu Ngon Tuyệt Đỉnh, Cách Chiên Khoai Tây Giòn Rụm, Để Lâu Không Mềm

UBND huyện Từ Liêm quyết “cô lập” người dân tổ 7 ?

Theo bà Hoàng Thị Nền, thì việc văn bản phúc đáp của UBND thị trấn Cầu Diễn ghi “Nhưng cũng có ý kiến đề nghị” là hoàn toàn sai, vì 100% người dân đều không đồng ý . “Việc 100% hộ dân không đồng ý thì chúng tôi cũng đã viết đơn và có kèm theo chữ ký của các hộ dân gửi lên các cấp” bà Nền nói.

*
Văn bản phúc đáp của UBND huyện Từ Liêm.

Nhưng người dân tại tổ 7, thị trấn Cầu Diễn không đồng ý. Vì theo bà Nền: “Văn bản do ông Trần Thanh Long ký, nhưng hiện tại họ hứa, nhưng hết nhiệm kỳ có người mới lên thay. Người mới không hứa, không chấp nhận thì người dân chúng tôi biết làm thế nào?”

Cần để người dân tổ 7 ở lại quận Nam Từ Liêm

“Theo người dân tổ 7 cho biết, trong 2 cuộc họp lấy ý kiến người dân về việc tách tổ 7, thị trấn Cầu Diễn sang quận Nam Từ Liêm, có sự tham gia của ông Phùng Mạnh Dũng (chủ tịch HĐND, Bí thư thị trấn Cầu Diễn) trong phiên họp thứ 1, thì 100% người dân không đồng ý. Nhưng khi trình lên UBND huyện thì họ lại ỉm đi vấn đề đó” ông Nguyễn Hữu Kiên cho biết.

*
Sau khi nhận được phản ánh của người dân, ông Kiên cũng đã gửi đơn hỏa tốc lên UBND huyện Từ Liêm.

Ông Kiên cũng bày tỏ về những vấn đề người dân tổ 7, thị trấn Cầu Diễn trình bày là hoàn toàn hợp lý. Ngoài ra, ông Kiên cũng lên UBND huyện Từ Liêm yêu cầu phía UBND huyện phúc đáp lại những ý kiến người dân được rõ ràng. Nhưng phía UBND thị trấn Cầu Diễn vẫn trả lời loanh quanh.

“Người dân tổ 7 đã đến đối chất với chủ tịch huyện Từ Liêm, nhưng ông chủ tịch nói chúng tôi không sai, mà UBND thị trấn Cầu Diễn làm sai. Vậy thì vấn đề ở đây là phía UBND huyện phải xử lý việc làm sai của UBND thị trấn Cầu Diễn vì dối trên lừa dưới, làm sai luật” ông Kiên bức xúc nói.

*
210 hộ dân ở tổ 7, thị trấn Cầu Diễn đã ký vào đơn kiến nghị.

Trước đây, ông Kiên đã không “ấn nút” tán thành tách huyện Từ Liêm thành 2 quận vì việc tách ra 2 quận thì sẽ gây lãng phí lớn cho Đất nước, trong khi đang thực hiện việc tinh giản bộ máy nhà nước. Theo ông Kiên, việc tách thành 2 quận mới sẽ phát sinh bộ máy mới, ước tính sẽ có 500 – 700 công chức. Ngoài ra, còn phải xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng khác như UBND quận, phường, sân vận động, viện kiểm soát, tòa án,… vì thế sẽ tốn một số tiền rất lớn và số tiền đó được lấy chính từ thuế của người dân.

Cũng theo ông Kiên thì việc tách quận của huyện Từ Liêm chưa được thực hiện một cách kỹ càng và đúng với yêu cầu của Nghị định đã được đề ra. Quận Nam Từ Liêm có 233.369 người sống trên diện tích 3.363,23 ha, tương đương với 7.000 người/km2. Tuy nhiên, thực tế làm lại phép chia thì 233.369 người chia trên 3.363,23 ha là 6.938 người/km2, nhưng khi báo cáo lên cấp trên thì UBND huyện Từ Liêm đã đưa sai số liệu. Ông Kiên là đại biểu của HĐND huyện Từ Liêm, nhưng trước cuộc họp về vấn đề tách quận 5 phút thì ông Kiên mới nhận được cuốn đề án dài 78 trang.

Xem thêm: 7 Loại Mì Ăn Liền Nào Ngon Nhất Trên Thế Giới, Top 10 Loại Mì Gói Được Ưa Chuộng 2021

Ông Nguyễn Hữu kiên cũng đưa ra giải pháp: “Nên tách một phần của huyện Từ Liêm sát nhập vào quận Cầu Giấy và quận Tây Hồ. Sau đó phần còn lại sẽ thành quận Từ Liêm. Như vậy sẽ không tốn tiền để xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng bộ máy mới”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button