Cách Nấu Ăn

Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng, Giấy Bạc Cực Ngon

Bạn có thể thấy cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm nướng khi tìm kiếm trên Google, nhưng đây mới chính là bí quyết làm nên sự tuyệt hảo cho món này.

Đang xem: Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng

Chủ đề hôm nay của Thế Giới Bò Sạch sẽ đem đến cho bạn cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm nướng siêu hấp dẫn. Cùng bổ sung bí quyết kết hợp 2 loại thực phẩm đầy dinh dưỡng làm nên món ăn được nhiều người ưa chuộng sau đây. Như một cách làm ấm không khí gia đình dịp cuối tuần bạn nhé!

Công dụng của nấm kim châm

Nấm kim châm có màu trắng với hình giá đậu, có phần thân dài và nhỏ. Về hương vị, chúng có mùi hương thoang thoảng, vị ngọt, mát, có độ giòn dai. Nấm kim châm hay còn gọi là “nấm giúp tăng cường trí nhớ trẻ em” hay “nấm ích trí”. Xét về thành phần dinh dưỡng, nấm kim châm chứa:

*

Chất chống ung thư, đặc biệt rất tốt cho người bệnh đái tháo đường, người bị tăng huyết áp, xơ vữa động mạch.

Giàu chất Kẽm, Kali là nguồn cung cấp dinh dưỡng cao cho người lớn tuổi

Chất Arginine giúp phòng chống viêm loét dạ dày, viêm gan.

Hàm luownjh Protein lớn làm điều hòa hệ thống miễn dịch, cải thiện tình trạng bệnh ung thư

Chất Flammutoxin – một loại protein loại cytolytic và cardiatoxic giúp hấp thu thức ăn tốt hơn.

Ngoài ra, trong nấm còn có chứa nhiều vitamin hữu ích cho sức khỏe như B1, B2, C, E, PP cùng các acid amin thiết yếu.

Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm nướng ngon

Trước khi đưa thịt lên vỉ, bạn cần chuẩn bị tốt các nguyên liệu và sơ chế kỹ càng. Cụ thể:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

*

Thịt bò: 300Gr

Gừng, tỏi đã băm nhuyễn

Hàng lá

Muối, hạt nêm, nước tương, dầu hào

Rượu Mirin (Nước tương Nhật Bản): 30ml

Lưu ý: Khi mua thịt bò, nên chọn miếng thịt có lẫn mỡ để khi nướng được ngậy và không bị khô. Phần thịt túi nạc vai hoặc thịt ba chỉ Bò Mỹ là ngon nhất.

Xem thêm: 6 Thói Quen Mẹ Nên Duy Trì Để Giảm Nôn Trớ Ở Trẻ Sơ Sinh, Mách Mẹ Mẹo Chữa Nôn Trớ Ở Trẻ Sơ Sinh

Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm nướng

Sau khi đã đủ các nguyên liệu, bạn sẽ bắt tay vào làm món thịt bò cuộn nấm kim châm theo những bước sau:

Bước 1: Sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu

Rửa sạch nấm, hành lá rồi để ráo nước. Luộc sơ hành lá để nguội. Với thịt bò, sau khi rửa sạch thì thái dải lát mỏng rồi ướp với nước tương, muối, dầu hào, tỏi gừng (bạn có thể tăng giảm gia vị để phù hợp với sở thích của mỗi người)

Bước 2: Cuộn thịt bò với nấm

Trải miếng thịt bò ra, cho một ít nấm kim châm vừa đủ rồi cuộn tròn lại. Dùng hành lá để buộc cố định cuộn thịt bò. Chú ý cuộn chặt để tránh tình trạng nấm bị rơi ra nhé!

*

Bước 3: Làm nước sốt

Đầu tiên, pha 30ml nước tương với 30ml rượu Mirin và 15Gr đường. Cho hỗn hợp vào nồi đun đến khi nóng lên và hơi sền sệt.

Bước 4: Nướng thịt

Chuẩn bị lò than thạt nóng, đưa từng cuộn thịt lên vỉ để nướng đến khi chín. Cuối cùng là trang trí món ăn và thưởng thức thôi.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không có lò than thì có thể biến tấu bằng cách đem thịt bò cuộn nấm kim châm đem rán lên:

Sau khi cuộn nấm xong, bạn cho từng miếng thịt bò lên chảo dầu đã nóng già. Sau đó, vặn lửa nhỏ.

Trong quá trình rán thịt, bạn cần chú ý sao cho thịt được chín vàng đều. Cuối cùng là cho nước sốt lên trên. Hoặc bạn có thể dùng cọ phết nước sốt lên trên trong quá trình rán thịt.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Cua Đồng Cho Bà Bầu Có Nên Ăn Canh Cua Không? Mang Thai Tháng Thứ 3 Được Ăn Cua Đồng Không

*

Bạn thấy cách làm thịt bò cuộn nấm kim châmThế Giới Bò Sạch vừa chia sẻ như thế nào? Với thịt bò, chúng ta có thể làm nên rất nhiều món ăn độc đáo. Cho nên, hãy tận dụng tốt những thực phẩm như thịt bò, nấm kim châm để chăm sóc sức khỏe, và cả vì sự thỏa mãn nhu cầu ăn uống dù là khắt khe nhất của mọi người. Và thế giới thịt bò rất rộng lớn và cần phải khám phá nhiều hơn nữa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button