Hướng dẫn cách nấu thịt đông miền bắc ngon nhất tại nhà

Cách nấu nướng làm thịt đông nhưng mà udic-westlake.com.vn chia sẻ sau đây hơi dễ dàng và đơn giản, không quá phức tạp về nguyên liệu cùng giải pháp chế tao tuy nhiên thành phẩm chắc chắn là có tác dụng bạn ưng ý với sự phối hợp của thịt chân giò, tai heo cùng nấm mèo, cà rốt... làm cho món ăn càng thêm ưa nhìn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách nấu thịt đông miền bắc ngon nhất tại nhà


500g giết chân giò2 dòng tai heo: 500-600g1 ít bì lợn2 củ hành khô6-7 tai nnóng mùi hương khô10g mộc nhĩ ~ 1 tai to1 củ cà rốtGia vị: Muối, mì chính, tiêu xay, nước mắm

*
Các nguyên liệu của món Thịt đông

Lưu ý về nguim liệu


hầu hết bạn nấu ăn giết mổ đông ko dùng hành thô vì hành thô nhanh khô có tác dụng món ăn bị ôi thiu. Tuy nhiên không cần sử dụng hành thô thì món làm thịt đông đã sút độ thơm ngon đi một chút ít. Nếu nấu bếp thịt đông để cần sử dụng trong vòng 4-5 ngày thì vẫn rất có thể dùng hành được ko sự việc gì.

Điểm sáng của món giết mổ đông là thường được thổi nấu nhạt rộng những món nạp năng lượng không giống. Khi nấu ăn nphân tử giết thịt dễ dàng đông rộng đồng thời Lúc nạp năng lượng cũng có thể có xúc cảm non mát, tkhô cứng thanh của món ăn uống.


Sơ chế giết thịt với tai heo

Thịt chân giò với tai heo cài về bóp muối bột hạt, làm sạch lông, nhất là cạo hết hóa học dơ Black lưu lại sinh sống những kẽ nhỏ tuổi của tai. Sau đó cọ thiệt sạch sẽ.

Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi cho thịt cùng tai heo vào chần thuộc với 1 thìa muối trong tầm 3 phút ít.

*
Chần thịt chân giò với tai heoVớt giết thịt cùng tai heo ra, rửa dưới vòi nước nhằm xả nhiệt. Bóp lại với cùng 1 chút muối hạt hạt, thường xuyên rửa sạch sẽ xong để thiệt ráo nước.

*
Chần hoàn thành cọ sạch lạiNếu hoàn toàn có thể, sau thời điểm chần, các bạn cho thịt với tai heo, bì lợn ngâm ngay trong sơn nước đá rồi bắt đầu vớt ra rửa lại. Việc ngâm trong nước đá giúp cho từng miếng thịt giòn, không biến thành bngơi nghỉ nát vào quá trình ninc Khi làm bếp đông.

Sau Lúc sơ chế, thái thịt và tai heo thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý không thái vượt bé bỏng, Lúc làm bếp dễ dẫn đến vụn.


Ướp thịt

Ướp giết thịt thuộc với:

một nửa thìa súp muối bột tinh1 thìa súp bột ngọt50% thìa canh tiêu xay

*
Trộn hồ hết cùng đổ thịt thấm các gia vị khoảng tầm 20-khoảng 30 phút.

Sơ chế những nguyên vật liệu khác

Hành thô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Cà rốt nạo vỏ, bỏ phần gốc và đầu mủm, tỉa hình hoa lá cho bắt mắt, độ dày khoảng 0,5centimet.

Xem thêm: Thảo Quả Có Tác Dụng Của Thảo Quả Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Của Thảo Quả

*
Sơ chế cà rốtMộc nhĩ, nấm mùi hương cọ qua rồi ngâm vào trong nước hơi nóng. Khi mộc nhĩ với nnóng hương nsống mềm, rửa thật sạch sẽ lại rồi cắt bỏ gốc, cuống rồi thái thành miếng vuông hoặc gai lâu năm trung bình 2-3centimet tùy ý.

*
Sơ chế các vật liệu và ướp thịt

Nấu giết thịt đông

Cho 1 thìa súp dầu lấn vào nồi, làm cho rét dầu thì cho 2/3 lượng hành thô vẫn thái vào nhằm phi thơm, tiếp đến xếp thịt, tai heo vào xào. Đảo các tay cho đến khi thấy làm thịt săn uống lại thì cho nước. Lượng nước bỏ vô cao hơn nữa phương diện giết thịt tầm 2centimet.

*
Xào thịtBan đầu bật lửa to nhằm nước làm thịt sôi, kế tiếp hạ giảm dần dần xuống, để sôi liu riu. Quá trình nấu, bạn ghi nhớ hớt quăng quật lớp bọt phủi bên trên để nước thịt đông được vào. Thời gian nấu bếp giết thịt đông tầm hơn 1 giờ.

*
Nấu giết đôngTrong lúc đợi giết mổ mượt, chúng ta thực hiện xào nấm mèo với nấm hương. Bởi vì chưng nấm mèo cùng nnóng mùi hương hút ít mặn, bởi vì vậy bắt buộc xào riêng với cho vào sau khi giết mổ đã sắp được. Đây là bí quyết góp món làm thịt làm bếp đông ngon cùng đặc biệt quan trọng không hẳn kiểm soát và điều chỉnh gia vị không ít lần.

Cho một nửa thìa dầu ăn sâu vào nồi, lạnh dầu thì phi thơm nốt số hành khô còn lại, kế tiếp mang lại mộc nhĩ, nnóng mùi hương vào xào khoảng hơn 1 phút ít rồi tắt phòng bếp, trút ra chén bát riêng rẽ.

*
Xào mộc nhĩThêm 1 tuyệt kỹ nấu nướng giết đông ngon với để được lâu, không nkhô hanh hư nhưng udic-westlake.com.vn ước ao share cùng với chúng ta, đó chính là cho chút nnóng hương. Hình như, nấm mùi hương nặng mùi mùi hương đặc thù với hơi nồng, nên những lúc đến vô số đã át mùi thơm tkhô hanh ngọt của giết.

Sau lúc giết thịt với tai đó đã mượt, bạn mang lại nấm mèo nấm hương vừa xào vào, đun nấu thêm khoảng 10 phút. Cuối thuộc, nêm lại các gia vị vừa ăn, cho thêm ít nước mắm nam ngư nhằm dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

*
Thịt sau khi ninc khoảng tầm 60 phút
*
Xếp củ cà rốt đã tỉa hoa dưới mặt đáy hộp hoặc chén, mục tiêu lúc úp trở lại, giết thịt đông trông vẫn đẹp mắt rộng.
*
Múc làm thịt vào từng chén và vỏ hộp, để nguội thì bỏ vào ngăn mát tủ giá buốt để ăn dần.
*
Để ngăn non tủ rét mướt khoảng 3-4 tiếng rằng làm thịt đang đông lại
*
Thành phẩm món giết thịt nấu ăn đôngBức Ảnh món giết nấu đông

*
*
*
*

Video


Cách ttận hưởng thức

Úp ngược chén làm thịt đông ra bát tô, ăn cùng với dưa chua, hành muối chấm cùng với nước mắm ớt cay cay. Thịt đông tất cả vị tkhô giòn non, lúc nạp năng lượng siêu ngon, ngậy nhưng mà lại không thể gây ngán vày có tai heo cùng mộc nhĩ giòn sần sật.


Đây là món nạp năng lượng xuất xắc được đun nấu vào mùa đông với thời điểm ngay sát Tết Ngulặng đán. Thông thường miền Bắc thổi nấu giết đông sẽ có vị nhạt hơn đối với miền Trung cùng miền Nam. Tuy nhiên Khi nấu bếp bạn nên điều chỉnh hương liệu gia vị tương xứng với mùi vị của mái ấm gia đình mình nhé. Chúc chúng ta thành công xuất sắc cùng với đa số chia sẻ của udic-westlake.com.vn Khi thực hiện món thịt nấu ăn đông!