Cách Nấu Ăn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Rang Cháy Cạnh Mien Bac, Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Đơn Giản

Cách làm món thịt rang cháy cạnh, Thịt ba chỉ Nga rang cháy cạnh, Thịt Ba chỉ rang cháy cạnh, thịt heo nhập khẩu, thịt heo nhập khẩu mua ở đâu Hà Nội ?, Thịt lợn nhập khẩu, thịt nhập khẩu, thịt rang cháy cạnh chuẩn, Thịt rang cháy cạnh làm thế nào?

Thịt Ba Chỉ rang cháy cạnh kiểu Bắc là một trong những món ăn ngon và dân dã được yêu thích nhất bởi các gia đình Việt Nam. Thế nhưng, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách làm thịt rang ba chỉ cháy cạnh đúng vị và không bị cháy xém, khô dai. Do vậy, bài viết này sẽ bật mí cho các bạn công thức tuyệt đỉnh làm món thịt rang cháy cạnh chuẩn nhất miền Bắc này nhé!

Dưới đây, Thịt nhập khẩu Hà Nội sẽ giới thiệu đến các bạn thích nầu ăn công thức làm thịt rang cháy cạnh mềm, giòn, béo và ngậy. Mời các bạn cùng tham khảo nhé

Tổng thời gian chế biến: Khoảng 35 đến 40 phút

Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: Khoảng 20 – 25 phútThời gian chế biến: Khoảng 15 – 20 phút

Có nhiều cách làm món thịt rang cháy cạnh, nhưng chúng ta phải làm sao để miếng thịt heo ba chỉ sau khi rang phải mềm xen lẫn mỡ ngầy ngậy với nước sốt mặt ngọt, dính dính. Món thịt rang cháy cạnh này nên ăn kèm với dưa cải củ muối hay kim chi thì thật là chuần bài.

Đang xem: Thịt rang cháy cạnh mien bac

*

cách làm món thịt rang cháy cạnh

1. Nguyên liệu dùng cho món thịt ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn vị Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt rang cháy cạnh cho khẩu phần 2 người bao gồm:

Thịt ba chỉ Nga: 300grHành ta ( loại hành củ tím): 1 củTỏi ta : 1 củGia vị nêm nếm: Bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường…Dụng cụ nấu: Chảo lòng sâu.

*

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt rang cháy cạnh

2. Cách sơ chế nguyên liệu cho món thịt rang cháy cạnh

Dùng nước muối loãng để ngân và rửa sạch thịt ba chỉ, sau đó chúng ta thái mỏng và ướp với gia vì như nước mắm và hạt nêm.Tỏi đập dập, băm nhỏ, hành khô cũng băm nhỏDùng bát nhỏ để đựng hỗn hợp trộn đều: 3 muỗm nước mắm và ½ muỗm café hạt tiêu

Lưu ý trong khi sơ chế món thịt rang cháy cạnh

Để gia vị thấm đều vào các thớ thịt thì bạn nên thái thịt ba chỉ cho món thịt rang cháy cạnh cần phải thật mỏng vì nếu dày quá gia vị khó thấm, khi ăn sẽ rất dai và không được ngon lắm. Khi bạn thái mỏng giúp cho mỡ sẽ chảy ra nhiều trong khi rang thịt và chúng ta ăn sẽ đỡ ngấy và sẽ ngon miệng hơn.Khi ướp thịt ba chỉ bạn ướp lượng nước mắm, hạt nêm, gia vị vừa phải phòng khi quá tay sẽ mặn. Chúng ta có thể cho thêm trong lúc nấu và nếm nếu chưa hợp vị chúng ta.

*

sơ chế món thịt rang cháy cạnh

3. Cách rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon và mềm

Bước 1: Rang thịt cho ra mỡ

Bật bếp và cho chảo vào bếp đợi nóng chảo và chúng ta cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào.

Chú ý: Chúng ta không cần cho thêm dầu hay mỡ vào rang vì khi rang thịt ba chỉ sẽ ra mơ, chúng ta chỉ cần đảo đều thịt để tráng thịt dính vào chảo trong khi rang và giúp cho thịt ba chỉ của chúng ta chín đều các cạnh.

*

các bước làm món thịt rang cháy cạnh chuẩn vị miền Bắc

Bước 2. Phi thơm hành tỏi đã chuẩn bị cùng với thịt

Chờ đên khi thịt đã xém vàng cả 2 mặt, chúng ta tắt bếp và xúc thịt ra bát và gạn bớt mỡ trong chảo ra. Chúng ta để lại một ít mỡ và cho hành tỏi băm vào phi thơm và cho thịt vào đảo lại.

Chú ý: Lúc này ta sẽ nếm và thấy gia vị chưa đủ khẩu vị, bạn có thể nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bạn đảo thịt và cho thêm ít đường vào đảo đều cho đến khi sền sệt thì tắt bếp.

Bước 3. Hoàn thành món thịt rang cháy cạnh và thưởng thức.

Xem thêm: Cách Làm Ếch Chiên Lá Lốt Giòn Ngon Khó Cưỡng, Cách Làm Ếch Chiên Lá Lốt Ngon Mê Ly Khó Cưỡng

Dùng môi xúc thịt ra đĩa, răc chút tiêu, món thịt rang cháy cạnh này ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt vời

*

gia vị cho món thịt rang cháy cạnh

4. Yêu cầu sau khi thành phẩm

Miếng thịt rang phải có màu nâu cánh gián do thịt được rang cháy cạnh trông sẽ rất ngon và bắt mắt.Miếng thịt phải khô ráo, bề mặt thịt se lại, rắn chắc. Khi ăn thịt phải có vị ngọt ngọt của đường quyện với mùi thơm của hành tỏi phi và hạt tiêu bắc. Thưởng thức món thịt rang cháy cạnh này với dưa muối và cơm nóng thì thật là tuyệt vời biết nhưởng nào cho thời tiết cuối thu và đông này.Đĩa thịt rang có màu nâu cánh gián do thịt được rang cháy cạnh trông rất bắt mắt.Miếng thịt khô ráo, bề mặt thịt se lại, săn chắc. Khi ăn, thịt dai dai ngọt ngọt thấm gia vị đậm đà, ăn miếng thịt kèm thêm vài miếng dưa muối, thêm 1 thìa cơm, vị cay cay của hạt tiêu, thơm thơm của thịt kích thích vô cùng.

dùng cơm với món thịt rang cháy cạnh

5. Một số lưu ý khi làm món thịt rang cháy cạnh

Tủy vào vùng miền mà ta có thể biến tấu món thịt rang cháy cạnh này.

Ví dụ: Chúng ta có thể cho thêm ít hành lá, một số lát sả hay mắm tôm nhưng cách làm món thịt này cũng không khác biệt gì lắm.

Để thịt rang cháy cạnh ngon, chúng ta nên dùng thịt ba chỉ ( thịt ba rọi). Nên dùng thịt ba chỉ ở phần bụng của con lợn, sở dĩ thịt này được gọi là “ba chỉ” hay “ba rọi” vì miếng thịt này bao gồm các lớp thịt mỡ xen lẫn và xếp chồng lên nhau.Chúng ta nên chọn lại thịt ba chỉ nhiều nạc ít mỡ, tỉ lệ mỡ khoảng 20 – 30 % thì ăn sẽ ngon mà không ngán. Nếu mua thịt nạc quá khi rang sẽ bị khô và cứng còn mua mỡ quá sẽ ăn rất ngán.

Chú ý đối với thịt lợn đông lạnh nhập khẩu: Chúng ta cần để ra ngăn mát qua đêm hay để ra ngoài khoảng 2 tiếng trước khi chế biến.

Cách làm thịt rang cháy cạnh thật dễ làm và rất ngon phải không nào ? Các bạn làm món thịt rang cháy cạnh này có gặp vướng mắc nào không ? Hãy comment bên dưới để chúng tôi có thể trợ giúp bạn hoàn thiện hơn món thịt này.

Món thịt rang cháy cạnh chỉ là món rất đơn giản và bình đân nhưng nó lại rất quen thuộc trong bữa cơm của người Việt chúng ta. Dù cho thời tiết thế nào se lạnh hay nóng thì bữa cơm có thêm món thịt rang ngon ngọt sẽ khiến cho cả nhà đánh bay nồi cơm từ lúc nào chẳng hay.

Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn nấu những món ăn từ thịt nhập khẩu vừa ngon mà lại an toàn cho gia đình bạn. Thịt nhập khẩu Hà Nội xin chúc các bạn thành công với món thịt rang này.

Xem thêm: Những Tác Dụng Của Hạt Ươi Là Hạt Gì ? Công Dụng, Cách Dùng, Lưu Ý Sử Dụng

THỊT NHẬP KHẨU HÀ NỘI

Cung cấp thịt nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, Mỹ. Chất lượng đảm bảo, giá cạnh tranh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button