Thời gian mang thai của dê

Sự chuẩn bị sẵn sàng giao phối sinh hoạt dê được Call là đụng dục hoặc theo ngôn ngữ của rất nhiều bạn chăn uống nuôi dê là snạp năng lượng phun. Dê chuẩn bị sẵn sàng chế tạo ra quanh năm. Thời gian săn bắt đầu từng tháng một đợt cùng kéo dài tự 1-3 ngày. Nông dân đang sẵn có kế hoạch chnạp năng lượng nuôi nhằm tăng lượng giết mổ cùng bảo toàn sản lượng sữa. Nhờ đó, họ được giúp đỡ lúc biết các dấu hiệu cồn dục, nhỏ dê hễ dục lần đầu tiên nghỉ ngơi lứa tuổi nào cùng bao lâu sau thì phối giống như.

Bạn đang xem: Thời gian mang thai của dê

Nội dung

Bao lâu sau khoản thời gian một con dê đụng dụcLàm vậy như thế nào để hiểu một nhỏ dê loại ước ao một bé dê đựcThời gian với tín hiệu cồn dục (snạp năng lượng mồi) ở động vật hoang dã nonđặc điểm thể hiện của đụng dụcThời gian hễ dục bao nhiêu ngàyKích yêu thích đụng dục ở dêNhân tạoTự nhiênTại sao nhiệt độ ko đếnNguyên ổn nhân sinh lýYếu tố mặt ngoài

Bao lâu sau thời điểm một bé dê đụng dục (đi săn)

Chu kỳ hay tần suất đụng dục là 18-21 ngày/lần. Sau khi sinh bé, một chu kỳ new bước đầu vào trong ngày thứ 15. Trong chnạp năng lượng nuôi dê, fan ta thường xuyên nuôi dê bé được 3 mon rồi bắt đầu mang đến pân hận như thể trở lại. Cơ thể nhỏ dê đề xuất phục hồi sau khoản thời gian đẻ. Nếu các lần sở hữu tnhì thông liền nhau, rất nhiều con dê nhỏ sinh ra sẽ yếu ớt hơn mỗi lần. Hình như, khi với tnhị mau chóng tài năng tnhì nmất mát non và những vụ việc về cơ quphúc lợi an sinh sản càng tốt.

Giao phối liên tục được thực hiện vào chăn nuôi dê giết mổ, khi sự gia tăng sản lượng và lợi tức đầu tư dựa vào vào con số thành viên. khi chnạp năng lượng nuôi bò sữa không yêu cầu tăng nhanh hao con số. Điều đặc biệt quan trọng hơn là đề nghị duy trì được sản lượng sữa. 

Vì hồ hết con cái không sinh đẻ được nhưng mà không có sữa trong nhì tháng, câu hỏi với tnhì liên tiếp ko kết quả về tài chính. Người nông dân ko bắt dê bà mẹ cho tới Lúc bọn họ chắc chắn rằng chúng có chức năng tạo ra. giữa những dấu hiệu ko với tnhì là hễ dục hay đi săn.

Làm ráng làm sao để biết một con dê dòng mong một con dê đực

Tuổi mới lớn của dê xảy ra hồi tháng lắp thêm bảy cho mon máy tám của cuộc sống. Nhưng ví như phối tương tự mau chóng, nguy hại sót thai cao. Vì vậy, 18 mon hay như là 1,5 tuổi được xem là lứa tuổi buổi tối ưu để chế tác. Dê sữa sinch nhỏ đầu lòng thời gian 2 tuổi mang đến sản lượng sữa rẻ hơn so với dê đẻ mau chóng. Vì vậy, cùng với chăn uống nuôi dê sữa, xuất sắc rộng là tránh việc trì hoãn cùng với lần phối kiểu như đầu tiên.

Thời gian cùng tín hiệu rượu cồn dục (săn mồi) ở động vật hoang dã non

*

Con dê mẫu mang lại săn uống mồi lần trước tiên vào ngày thu. Mang thai kéo dài 5 tháng, vày vậy rất nhiều bé dê nhỏ sẽ tiến hành ra đời trong tháng 11 hoặc tháng 12 vào ngày đông. Trong tự nhiên và thoải mái, thảm cỏ được hiểu xuất hiện thêm vào mùa xuân. Do kia, bài toán ban đầu hễ dục (đi săn) trong tháng 12 hoặc mon một là bởi di truyền.

Bảng dự con kiến mon có tnhị và mon sinch của dê con

MÙA MANG THAITHÁNG DÊ PHỐI GIỐNGTHÁNG DỰ KIẾN SINHMÙA SINH
THU711-12ĐÔNG
812-1CUỐI ĐÔNG -ĐẦU XUÂN
91-2CUỐI ĐÔNG ĐẦU XUÂN
ĐÔNG102-3XUÂN
113-4C. XUÂN- ĐẦU HÈ
124-5
XUÂN15-6
26-7CUỐI HÈ – ĐẦU THU
47-8THU
58-9THU
69-10ĐÔNG
710-11ĐÔNG

Nhìn vào bảng dự kiến dê sinch, với thời tiết Miền Bắc nước ta thú non sinch vào đều tháng của mùa Xuân thường xuyên không dễ dãi đến Việc nuôi dưỡng. Mùa Xuân ngơi nghỉ việt nam gồm độ ẩm cao, ánh nắng mặt trời tiết trời chênh lệch thân ngày cùng tối bự, tác động con đường thở với hấp thụ ở trúc non. 

Việc thu nhận nhỏ dê với nhỏ dê được hay là không quyết định vày nước da trên cơ thể nó. Mang tnhì và sinc nngơi nghỉ đang thành công xuất sắc giả dụ con cháu nặng nề hơn >=30 kilogam. Với sự thiếu hụt trọng lượng, tốt rộng là bắt buộc hoãn giao phối hận. Thiếu cân nặng cũng tức là con cháu chưa cứng cáp về nam nữ.

Các dấu hiệu bên ngoài và hành động của dê vẫn sẵn sàng giao phối:

Đỏ và sưng của vòng lặp;Tiết dịch trường đoản cú thành phần sinh dục;Hoạt rượu cồn vỗ đuôi;Từ chối thức nạp năng lượng.

Việc dê đi snạp năng lượng hoàn toàn có thể được đọc là gồm hành vi hoảng sợ, kêu to lớn, ngồi xổm trên nhị chân sau. Con vật dụng trsống cần hung dữ, phá cửa ngõ chuồng cùng đơn vị kho.

Dường như, con cháu cũng đánh hơi, cố gắng ngửi mùi dê đực. Ở cội sừng của con đực là những tuyến đường huyết ra pheromone si mê. Trong thời hạn hễ dục, dê mẫu buộc phải được quan sát và theo dõi trong những khi đi bộ nhằm chúng không nhảy qua hàng rào và bỏ chạy Khi nặng mùi cuốn hút.

Điểm sáng thể hiện của động dục

*

Đôi khi con cái không tồn tại tín hiệu cồn dục cụ thể. Để khẳng định trung tâm trạng, họ vuốt lưng dê bà mẹ ăn nhập bàn tay. Nếu nhỏ dê vẫy đuôi nhằm đáp lại, tức là nó vẫn sẵn sàng chuẩn bị nhằm giao phối hận. Thông thường, những người chăn uống nuôi dê ghi nhận hành động bạo lực của vật dụng nuôi trong quá trình rượu cồn dục cùng dễ dàng nhận ra. Các triệu hội chứng mất tích ngay lập tức sau thời điểm giao phối hận và sự tương phản bội trong hành vi là xứng đáng chăm chú. Chúng trở đề xuất bình tĩnh, không bị chảy máu cùng ẩm thực trở lại.

Điều đặc trưng là không bỏ qua khoảng thời gian động dục nlắp. Đôi khi bạn chnạp năng lượng nuôi thả dê thừa muộn. Nếu bỏ lỡ khoảnh tương khắc, dê mẫu tấn công hơi thấy dê đực, cơ mà ko để nó cho sát mình. Hình như, những người dân chnạp năng lượng nuôi dê tất cả tay nghề cũng ghi thừa nhận sự biến đổi vai trung phong trạng của dê vào phần đông thời khắc khác nhau trong ngày. Vào buổi sáng sớm, con cái hoàn toàn có thể không có biểu hiện độc dục, tuy vậy vào trời tối nó sẽ động dục.

Động dục bao nhiêu ngày

*

Thời gian rượu cồn dục dê kéo dãn tối thiểu 12-24 giờ đồng hồ. Thời lượng vừa đủ là 48 tiếng. Thời gian động dục cũng rất có thể kéo dài đến 76 tiếng. Thời gian kéo dãn dài phụ thuộc vào vào đặc điểm riêng biệt của cơ thể dê. Chu kỳ có thể được tính theo định kỳ. Nhưng các nhà lai tạo dê hay dựa vào các Điểm lưu ý hành vi.

Thời kỳ săn uống bắn rõ nét độc nhất vô nhị là từ tháng 8 mang đến tháng 12. Kể từ thời điểm tháng 5, bạn dạng năng động vật giảm dần. cũng có thể trợ thì lắng vào mùa hè, với từ tháng 8 là thời điểm thích hợp nhằm giao pân hận trở lại. Các mon dễ dàng độc nhất vô nhị là mon tám, mon chín với mon mười, mon mười một, mon mười hai.

Ý con kiến ​​chuyên gia

Zarechny Maxyên Valerievich

Nhà nông học với 1hai năm kinh nghiệm. Chuyên ổn gia về nơi ở ngày hè cực tốt của Cửa Hàng chúng tôi.

Vào đầu mùa, thời gian nghỉ thân các lần rượu cồn dục có thể kéo dãn dài tối thiểu 1 tuần. Sau đó, nó tạo thêm năm tuần. Con chiếc gồm chu kỳ luân hồi nlắp.

Trong các nông trại dê, 15% con cháu rất có thể đồng thời mô tả mong muốn giao phối hằng ngày. Khoảng thời gian của sự việc phấn khích béo nhịn nhường vị trí cho sự bình tâm. Ở mọi trang trại béo cùng với con số con vật béo, chúng điều hòa với kích thích thời kỳ rượu cồn dục nhằm dê mang lại cồn dục vào phần đa thời gian không giống nhau.

Kích say đắm đụng dục (săn mồi) sinh hoạt dê

*

Ham hy vọng giao păn năn được kkhá dậy làm việc con cái bằng các biện pháp tự tạo với tự nhiên.

Nhân tạo

Dòng chảy được kích ưa thích bằng cách đưa những phương thuốc tất cả progesterone vào âm đạo. Hormone tăng tốc độ trưởng thành và cứng cáp cùng pngóng say mê của trứng.

Xem thêm: Công Thức Muối Kim Chi - 4 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Tại Nhà Cực Đơn Giản

Progesterone có tác dụng tăng vận tốc trưởng thành giới tính làm việc động vật hoang dã với sự chậm rãi cách tân và phát triển của hệ thống sản xuất. Thuốc được tđộ ẩm bởi tăm bông, đặt vào âm hộ.

Trước Lúc làm phương pháp này, điều quan trọng là buộc phải đảm bảo an toàn rằng nhỏ dê không biến thành sở hữu tnhì. Hormone trong khung người tăng cao sẽ dẫn mang lại tnhì lưu giữ.

Các bài thuốc sau đây cũng khá được thực hiện nhằm kích mê say động dục :

Tên

Sự miêu tả

Đặc trưng:

“Estrofan”Một hóa học giống như tổng hợp của cloprostenol prostaglandin, làm tăng vận tốc tái hấp thu các thể tiến thưởng của phòng trứng.đúng ngày sau khoản thời gian gửi thuốc không được dẫn cho giết mổ phẫu thuật, quality sữa ko chuyển đổi.
EnzaprostThuốc cũng nằm trong nhóm prostaglandin tổng thích hợp, cất chất dinaprost, kích ưa thích rụng trứng và được hướng dẫn và chỉ định cho phần lớn trường vừa lòng rượu cồn dục tiềm tàng.Trước lúc reviews, bạn phải kiểm soát động vật coi gồm tnhì hay không, do hoạt hóa học đóng góp thêm phần phá tnhì.
“Clatraprostin”Thuốc nội ngày tiết tố prostaglandin thêm vào nội địa, gồm công dụng tương đương cùng với thuốc ngoại nhập.Cho phxay giảm ngân sách tài thiết yếu của vấn đề chế dịch chuyển đồ vật.

Để sưởi ấm, kích mê say cho dê, một phức tạp những hormone đồng thời được sử dụng:

Progesterone với follimag;Pogestogene cùng gonadotropin huyết tkhô nóng (PMSG).

Tại các trang trại chnạp năng lượng nuôi dê sữa, tín đồ ta sử dụng hooc môn để kiểm soát và điều chỉnh thời kỳ động dục nhằm dê không xẩy ra hễ dục đôi khi. Nếu ko, nông dân sẽ ảnh hưởng bỏ lại không có sữa trong nhị tháng, cùng nhiều không gian mang đến dê sơ sinh cũng trở thành được trải nghiệm. Liều lượng được xem toán vị bác bỏ sĩ thụ y cá biệt theo trọng lượng khung người và tuổi của động vật.

Ngoài hooc môn, phương pháp vi lượng đồng căn uống “Ovariovit” được sử dụng. Giải pháp tiêm được chỉ định và hướng dẫn cho các rối loạn tính năng của buồng trứng, với cũng làm cho sút gia tốc mang tnhì mang.

Ngoài ra, động vật hoang dã được tiêm những chế phđộ ẩm vitamin. Giải pháp “Tetravit” tất cả đựng vitamin A, E, D3 với F. Thuốc được hướng dẫn và chỉ định cho những trường đúng theo stress, sau thời điểm với tnhị, lờ lững cải tiến và phát triển cùng tăng cân nặng, cũng giống như phạm luật tác dụng sản xuất.

Tự nhiên

Một con dê non bảy mon tuổi ko đụng dục được thì được dắt quốc bộ với cùng 1 bé dê. Động vật dụng đi bộ đằng sau sự giám sát của công ty cài. Trong quá trình đi bộ, con cái đã ngửi thấy mùi pheromone. Hiệu quả sẽ không còn mang đến ngay mau chóng nhưng mà nên sau đó 1 thời gian. Một biện pháp thịnh hành để Hotline với bình chọn cường độ chuẩn bị sẵn sàng đi săn uống là chà một miếng giẻ hoặc cỏ khô lên sừng dê với để dê ngửi. Cuộc săn uống được gọi là thức nạp năng lượng. Chế độ siêu thị được kiểm soát và điều chỉnh một mon trước kỳ đụng dục dự con kiến, các ngũ cốc được bổ sung – tiểu mạch, lúa mạch, yến mạch.

Tại sao nhiệt ko đến

Dê không có biểu lộ đắm đuối mong muốn giao pân hận dưới ảnh hưởng của các yếu tố sinh lý với ngoại cảnh.

Nguyên ổn nhân sinc lý

Săn uống bắt chưa đến vì sự rơi lệch vào chu kỳ sinh dục. Kết trái là, tiến trình này sẽ không trôi qua hoàn toàn. 

Đối cùng với vi phạm luật, ba chu kỳ không hoàn chỉnh được phân biệt:

Thuốc kia – chất nhầy nhớt ko được huyết ra;Alibid – không có đê mê muốn;Anovulatory – trứng ko được hình thành.Trong chu kỳ gây thích, con cháu không máu phát âm đạo, tuy nhiên bao gồm những dấu hiệu hành vi. Chu kỳ alibid ban đầu mà không có biểu lộ hễ dục, mặc dù con cháu đang chuẩn bị giao phối hận. Chu trình phúc lợi an sinh là rất khó phân biệt nhất, vì với việc hiện diện của toàn bộ những dấu hiệu của sức nóng, sau khoản thời gian bọc, không có tử vong. Ngoài ra còn có những dạng các thành phần hỗn hợp của chu kỳ ko trọn vẹn. Các nguyên nhân sinh lý khác dẫn mang lại không bị nhiệt bao gồm:Succulence – con cái chưa đến chu kỳ do nó đã sở hữu tnhị. Trước tuổi dậy thì, phần đông bé dê nhỏ không giống giới được nuôi thông thường với nhau. Sớm muộn gì cũng có thể có fan mắc phải. Việc giao păn năn hay do tín đồ nông dân giám sát;Các căn bệnh với biến bệnh sản hậu – câu hỏi tham gia bị hoãn lại vị nhau bong non, viêm nội mạc tử cung, lây truyền cam kết sinc trùng;Trọng lượng cao – mập ú làm cho sút khả năng trúc tnhị cùng sinc nhỏ. Trong chế độ nạp năng lượng của dê, chúng ta nên sút Phần Trăm carbohydrate với chất béo, cho các thành phầm bao gồm hóa học xơ rộng – cỏ thô cùng cành lá. Dường như, động vật hoang dã yêu cầu bổ sung thêm nhiều nước rộng với dịch rời.

Tình trạng béo tốt là ngulặng nhân dẫn mang lại triệu chứng thiếu hễ dục ở phần lớn con dê không đẻ cùng phần đông con nhiều ngày ko đậu tnhì được.

Yếu tố mặt ngoài

Dê không rượu cồn dục đúng giờ đồng hồ vì đông đảo nguyên do sau:

Thiếu ánh nắng – nếu như động vật sống vào chuồng nửa về tối, bọn chúng đang mất năng lực săn mồi. Bạn đề nghị có thêm đèn trong phòng;Khí hậu – sự bắt đầu của cuộc đi snạp năng lượng bị ngnạp năng lượng cản vì thời tiết các mây kéo dãn dài và nắng cháy liên tục;Chế độ dinh dưỡng ko hợp lý – photpho tác động mang lại tính năng sinch dục của dê. lúc thiếu hụt một nguim tố vi lượng, kỹ năng tạo của bọn chúng sút.

Dê cũng không tồn tại thể hiện nóng trong do trễ dậy thì. Để xác định sự cứng cáp, một xem sét được thực hiện với một nhỏ dê. Con đực được đem về mang đến con cái. Nếu anh ta ko vấn đáp, nghĩa là con dê chưa chuẩn bị nhằm giao pân hận. Bản năng của dê cần thiết bị gạt gẫm, đó là lý do vì sao các đơn vị chnạp năng lượng nuôi dê thấy phương pháp soát sổ này đáng tin cậy.