Thời vụ trồng dưa hấu

Dưa hấu là loại quả dinh dưỡng cùng giải khát tốt nhất có thể là giữa những ngày hè lanh tanh. Nếu có một mảnh vườn nhỏ dại hay chỉ việc một chiếc sản phẩm rào, bạn đã sở hữu thể tdragon được vài ba trái dưa hấu để mái ấm gia đình giải khát rồi đó. Theo dõi nội dung bài viết sau nhằm Naphối lí giải bạn biện pháp tdragon dưa đỏ tại nhà mang đến quả ngọt nhé. 

Trước khi tLong dưa hấu bắt buộc chuẩn bị phần lớn gì

1. Chọn lựa như là dưa hấu

Lúc này có nhiều như là dưa không giống nhau từ màu vỏ đến color ruột (đỏ, trắng, vàng), từ trái hình cầu (giống Ice box hoặc Sugar baby) cho hình thai dục (như thể Congo, Charleston Grey, Jubilee). Naset trình làng đến các bạn một số trong những kiểu như sau, chúng ta cũng có thể cài tại các cửa hàng như thể hoặc thiết bị bốn nông nghiệp & trồng trọt nhé. 

*

2. Thời vụ nhằm tLong dưa hấu

Nếu trồng quy mô gia đình chúng ta cũng có thể trồng bất kỳ mùa vụ như thế nào, mà lại nhằm trồng marketing tuyệt nhằm không nhiều sâu bệnh dịch và trái chất lượng thì chúng ta nên tLong ở cả hai mùa vụ này:

Vụ Đông Xuân tường trường đoản cú đề mon 10 mang lại vào cuối tháng 11 dương kế hoạch là bạn cũng có thể gieo tLong mang lại mon 12 hoặc tháng một năm sau hoàn toàn có thể thu hoạch.Vụ Xuân Hè cổ hay ban đầu từ thời điểm tháng 2 với kéo dài mang lại tháng 4 dương định kỳ rất có thể thu hoạch được.

Bạn đang xem: Thời vụ trồng dưa hấu

3. Vị trí gieo tdragon dưa hấu

Dưa hấu là cây ưa tia nắng, vậy đề xuất bạn cần trồng nơi cây hoàn toàn có thể tiếp xúc với tia nắng tiếp tục. Bên cạnh đó cây cùng thích thông thoáng, dễ dàng bệnh tật Khi ẩm mốc, vậy bắt buộc nên chọn phần đa khu vực thông nhoáng đến cây. Nếu vờn của chúng ta ko rộng rãi mang đến thân cây trườn, hoàn toàn có thể có tác dụng giàn hoặc tận dụng mặt hàng rao nhé.

*

4. Làm khu đất để trồng dưa hấu

Dưa hấu ưng ý hợp với đất mùn, tơi xốp cùng nước thải giỏi, độ pH trường đoản cú 6-7. Trong khi khu đất cũng cần phải có những bổ dưỡng nhằm nuôi cây cải tiến và phát triển mạnh bạo, vậy phải chúng ta có trộn thêm phân trườn, phân trùn hoặc bất kể phân cơ học làm sao vào đất trước khi tdragon cây.

5. Chuẩn bị chậu trồng dưa hấu

Điều căn uống phiên bản là bạn cần một chiếc chậu, ktốt tuyệt bất kỳ sản phẩm gì có thể đựng khu đất để tLong cây cũng cần được đục một lỗ nhằm nước được thoát ra bên ngoài. Dưa hấu là cây trở nên tân tiến nkhô nóng và có cỗ rễ khỏe khoắn, vậy đề nghị các bạn không cần phải chọn chậu thừa to lớn cho một cây. Ty nhiên cũng ko hãy lựa chọn cây vượt nhỏ tuổi bởi chậu nhỏ tuổi ko đựng đủ bổ dưỡng mang đến cây. form size chậu nhỏ xíu nhất nhằm tLong dưa đỏ là đường kính 30cm trsinh hoạt lên.

Cách trồng dưa đỏ tận nơi trong chậu đúng kỹ thuật

1. Ươm hạt tương tự và trồng cây dưa hấu

Nếu phân tử của khách hàng đem trường đoản cú trái dưa hấu tươi thì nên cần phơi khô hạt kiểu như ko kể nắng sáng sủa chọn khung giờ tự 6-9h sáng sủa nhằm pkhá trong khoảng 1-2 tiếng. Hoặc chúng ta có thể phơi trước quạt 5 tiếng.

Sau lúc hạt đang khô hoặc khi bạn đặt hàng phân tử kiểu như sẵn, chúng ta cũng có thể lấy phân tử ngâm ngập nước nóng (2 sôi: 3 lạnh) từ bỏ 3-4 giờ đồng hồ.

Ngâm hạt ngừng thì các bạn vớt hạt ra, lau thật sạch sẽ rồi cần sử dụng tay tách nhẹ đầu phân tử ra, Chụ ý ko được làm gãy phôi hạt màu trắng phía bên trong. Cách này bạn cũng có thể làm hoặc ko, bài toán bóc vỏ hạt chỉ góp hạnh nkhô giòn nảy mầm và tỉ lệ thành phần nảy mầm cao hơn.

*

Tiếp theo bạn ủ vào trong một dòng khăn ẩm. Bạn hoàn toàn có thể bỏ khlấn vào một chiếc hộp hoặc quấn xung quanh khnạp năng lượng thêm 1 không nhiều rơm rạ để giữ độ ẩm.

Tưới nước chăm sóc độ ẩm đến khăn uống tiếp tục 1 ngày một lần, sau khoảng chừng 3 ngày hoặc sớm hơn là phân tử kiểu như bước đầu nảy mầm.

*

Sau đó các bạn hãy rước hạt tdragon vào những bầu ươm và nhằm vị trí tất cả ánh nắng yếu ớt. Sau khoảng chừng 2 tuần, cây non đã hiện ra với xuất hiện một vài dòng lá thật, hôm nay các bạn hãy mang lại cây non ra bên ngoài nắng nóng trường đoản cú 6-10 giờ sáng, chiều tự 4 mang lại 5 tiếng đến cây tập nắng nóng vào 3 ngày. Lúc tập nắng và nóng ngừng chúng ta có thể tdragon cây ra chậu to hơn với bước đầu làm gian cho cái đó.

*

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu nhiều quả hay trồng những cây hơn nhé. Vì Naphối sẽ chỉ dẫn chúng ta phương pháp để trái ngọt, ngon và bồi bổ, phương pháp chăm sóc dưa hấu sau đây cả Naset sẽ không đảm bảo an toàn những trái. Vì cây nhiều trái, quality trái đang giảm. Việc tdragon các cây dưa đỏ cũng ko mất không ít diện tích của người sử dụng, bởi vì dưa đỏ là cây thân leo, chúng ta có thể làm cho giàn đứng đến cây nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích.

2. Tưới nước đúng cách đến dưa hấu

Lúc cây đang còn nhỏ dại vào giai đoạn ươm mang đến lúc bao gồm 5 lá thì chúng ta tưới 1 ngày 2 lần. Sau đó bạn chỉ cần tưới mang đến cây 1 ngày một lần tùy ĐK tiết trời.

Tuy nhiên để cây ra những hoa hơn thế thì trong giai đoạn cây ban đầu ra hoa, nhận thấy khi thấy bên trên cây có 1 bông hoa trước tiên. Trong thời điểm này bạn nên xiết nước, tưới 3 ngày 1 lần để cây ra hoa nhiều hơn thế nữa đến khi cây đậu trái thì bạn tưới lại 1 ngày một lần nhỏng bình thường.

*

3. Bón phân đúng chuẩn cho dưa hấu

Vào quy trình đầu Lúc bắt đầu tdragon, bạn cũng có thể không cần bón thêm phân ví như trước khi trồng đã trộn phân cơ học. Để cây trở nên tân tiến nhthằng bạn nên bổ sung chu trình phân bón bón gồm vừa đủ đa lượng cùng vi lượng đến cây. Khi cây bước đầu ra hoa với đã vào quy trình tạo trái, bạn cần bổ sung cập nhật phân bón gồm lượng chất Kali cao hơn đên hoa bền, tài năng trúc phấn cao, quả ngọt.

Nếu tdragon dưa hấu tận nơi, udic-westlake.com.vn khuyên bạn nên áp dụng các các loại phân bón lá hữu cơ. quý khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm tìm phần lớn một số loại phân này nghỉ ngơi các shop vật bốn nông nghiệp trồng trọt. Quý khách hàng có thể thực hiện phân trườn, phân cơ học dạng viên nén hoặc nhiều loại phân bón lá cơ học của các cửa hàng tiếp tế sẵn thì cây đang dung nạp nkhô giòn hơn.

*

4. Làm giàn đến cây dưa hấu

quý khách rất có thể có tác dụng giàn đến dưa đỏ bằng nhiều cách như:

Tận dụng hàng ràoLàm khung bằng sắt rồi cột dây xuống cho cây trèo lên.Làm size bởi sắt rồi làm cho giàn bằng những thép ô bé dại.Dùng tre để triển khai giàn.

Nếu để cây từ quăng quật, cây hoàn toàn có thể trườn theo phía ngang từ đi tìm giàn. quý khách rất có thể từ cuốn nắn cây lên giàn theo ý muốn định kì 2 – 4 ngày một lần.

Xem thêm: Tạm Hoãn Trả Khoản Vay Tiền Trả Góp Không Thế Chấp Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid

*

5. Thụ phấn mang đến cây dưa hấu

Nếu chúng ta ko yên ổn trung khu kỹ năng trường đoản cú trúc phấn của dưa đỏ, chúng ta cũng có thể thú cho chúng bằng phương pháp hái hoa đực rồi bẻ hết cánh hoa đi. Sau kia đưa đầu nhị tất cả phấn hoa đực va dịu vào đầu nhụy hoa cái. Một bông đực có thể trúc mang lại nhiều bông cái khác biệt. Sau Lúc thụ phấn thành công, cánh hoa dòng vẫn héo dần dần cùng bao gồm trái, còn thua cuộc thì hoa dòng đang rụng xuống.

*

Cách minh bạch hoa đực và hoa cái: Hoa đực to ra thêm hoa loại, hoa chiếc bao gồm thai nhụy còn hoa đực thì không vậy cần nghỉ ngơi dưới đài hoa. quý khách hàng đã thấy hoa loại có đoạn phình to hơn hệt như trái dưa leo nhỏ, còn hoa đực thì không có.

*

6. Tỉa cành cùng quả mang lại cây

Nlỗi đã nói, dưa hấu sẽ không còn ngon nếu khách hàng để 1 dây quá nhiều trái. Nếu cây không ít quả cùng những nhánh cây sẽ không còn triệu tập nuôi trái, bồi bổ được hút ít từ rễ sang một thân bao gồm rồi phân chia bé dại nhằm nuôi những trái với các cành sẽ là chất lượng trái giảm. Vậy yêu cầu bạn muốn có tương đối nhiều trái hãy chăm chỉ tLong những cây nhé, để có quả ngọt với bồi bổ.

Cách tỉa nhánh giỏi còn được gọi là tỉa chèo: Tại những loại dưa nlỗi dưa đỏ, dưa gang, dưa lưới,… thì hay gọi là chèo nỗ lực đến cành bên. Thông thường 1 cây dưa chúng ta nên làm giữ lại 1 thân thiết yếu và 1 chèo để cây tập phổ biến chuyển động bổ dưỡng ở hai thân này thôi. quý khách buộc phải ưu tiên gìn giữ chèo to lớn và khỏe, cùng tỉa phần lớn chèo yếu ớt hơn, chèo dư vượt cứ mọc ra là bạn tỉa.

*

Tỉa lá: Khi cây bước đầu đã tạo ra lá lắp thêm 10 đến lá sản phẩm 15 các bạn ban đầu triển khai tỉa giảm lá mang lại cây thông nháng. Lá được tỉa thường là 2 trong số những lá từ lá đồ vật 5 mang đến lá lắp thêm 10 cùng phần đông lá mắc bệnh.

Tỉa quả: Để cây tập trung nuôi quả ngọt, ngon và bổ dưỡng hơn bạn cần tỉa sút trái, thông thường nên làm để lại 1 cây từ 1 mang lại 3 trái. Thời điểm cây bắt đầu ra lá lắp thêm 10 bạn có thể bắt đầu tỉa giảm trái nhỏ tuổi hơn cùng trái bị méo.

Lưu ý:

Thời gian tỉa thích hợp độc nhất là sáng sủa sớm. Vì sáng sủa sớm bạn tỉa chấm dứt thì tới cho tới lốt cắt vẫn khô không tác động đến cây. Còn bạn tỉa vào đêm tối thì cây vẫn dễ dẫn đến nấm bệnh dịch xâm nhập sợ cho cây.địa điểm cắt tỉa trái, lá xuất xắc chèo yêu cầu xa thân khoảng chừng 5 mang lại 10centimet. Không buộc phải cắt tỉa cạnh bên thân vì chưng dễ dàng làm cho bị tiêu diệt ngược vào bên phía trong hoặc nnóng bệnh xâm nhập lệ cây nkhô hanh hơn.

*

7. Đỡ trái dưa hấu.

Vì cây dưa đỏ gồm thân hơi nhỏ dại, cơ mà quả lại có thể nặng nề từ bỏ 2-3 kí. Sau đầy đủ trận gió lớn hoặc giàn yếu đã có tác dụng quả bị rụng, đứt thân hoặc sập giàn. Vậy đề xuất bạn nên cần sử dụng dây cột cuống trái dưa lại rồi cột đầu còn sót lại cả tua dây lên giàn. Hoặc dùng hầu hết tnóng lưới đỡ trái lên giàn,… quý khách hàng hoàn toàn có thể trường đoản cú trí tuệ sáng tạo phương pháp khác để đỡ trái dưa hấu, bớt áp lực đè nén lên cây nhé.

*

Nếu bạn nhằm trái dưa đỏ bò bên dưới khu đất và không có tác dụng giàn, các bạn cũng cần cảnh giác đừng nhằm trái đụng khu đất, vượt đã dễ dẫn đến sâu tốt dòi nạp năng lượng hoặc bị thối hận. Quý khách hàng hoàn toàn có thể cần sử dụng rơm, tấm ván, tnóng gỗ để nâng trái lên, không nhằm quả chạm đất.

*

8. Phòng kháng chuột và sâu dịch mang đến cây dưa hấu

Dưa hấu vừa ngọt vừa bồi bổ, nên con chuột, côn trùng nhỏ hết sức ưng ý. quý khách hàng cần ngăn ngừa chuột với áp dụng dung dịch đảm bảo thực vật sinh học nhằm bớt sâu bệnh dịch mang lại cây thời hạn.

*

Cách thu hoạch dưa hấu

Cây dưa hấu gồm thời hạn canh tác là 3 mon trlàm việc lên, dưa hấu trong lúc này hoàn toàn có thể sẽ chín cùng thu hoạch được rồi. Để biết xem trái dưa của công ty đang chín xuất xắc không, chúng ta cũng có thể quan tiền tiếp giáp tua xoắn ngơi nghỉ ngay sát cuống của quả dưa, trường hợp chúng bị khô thì tức là thu hoạch được rồi. lúc dưa đỏ vẫn già, lông mao trên trái cung không còn nữa, dưa đỏ hôm nay sẽ trơn bóng, gõ dịu lên quả sẽ nghe thấy âm thanh hao khá trầm và đục tức, cuống dưa hấu bị lõm vào trong. lúc vạc hiện tại trái đang chín, bạn chỉ việc giảm cuống quả rồi rước trái là dứt.

Đất Naset tơi xốp, thoát nước giỏi trồng dưa đỏ mang đến trái ngọt

Đất udic-westlake.com.vn được gia công trường đoản cú các nguyên liệu cơ học nlỗi nhọt dừa, vỏ trấu, phân hữu cơ phối hợp thuộc đá perlite cùng đá vermiculite. Sản phẩm bảo vệ an ninh cơ học, sẽ làm cho đông đảo trái dưa đỏ bình yên hữu cơ giả dụ kết hợp với quá trình chăm sóc trọn vẹn trường đoản cú hữu cơ và sinh học tập, bảo đảm sức khỏe cho tất cả những người thực hiện.

*

Đá perlite tất cả chứa được nhiều đường trống rỗng nhỏ dại lắt nhắt phía bên trong đá, giúp khu đất nhẹ, thoát nước tốt, tơi xốp cùng thông thoáng. Đảm bảo rễ đâm xuyên qua lớp đất tiện lợi, không xẩy ra úng. Bên cạnh đó phần lớn con đường hang này cũng có thể hút bổ dưỡng dư quá mà lại cây không kêt nạp kịp vào bên trong, sau đó cung ứng dần dần lại cho rễ cây.Đá vermiculite giữ ẩm và dinh dưỡng tốt nhưng mà vẫn tơi xốp, góp cung cấp nước với bồi bổ đến cây lâu dẻo nhưng rễ vẫn phát triển giỏi, nước bay tốt.Đất được cách xử trí sạch bệnh, pH ổn định tự 6-7 tương xứng để tdragon cây.

*
*

Lưu ý Lúc sử dụng đất udic-westlake.com.vn: Vì đất Naphối đã được cách xử trí cùng trộn sẵn, sẽ bảo đảm an toàn bình yên. Vậy đề nghị khi mua về chúng ta cũng có thể thực hiện tức thì hoặc trộn thêm 10-15% phân bò hoai nghiêm mục hoặc phân cơ học khác. Để bảo đảm an toàn không mất đi những kỹ năng như tơi xốp, thông nháng, nước thải tốt cùng duy trì bổ dưỡng tốt cả khu đất Naphối thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất không trộn thêm khu đất giết thịt với ko cần trộn thêm lắp thêm gì.

*

Vừa rồi là các cách trồng dưa đỏ tận nơi nhưng mà udic-westlake.com.vn lý giải mang lại các bạn. Nếu gồm ngẫu nhiên thắc mắc gì hãy tương tác cùng với udic-westlake.com.vn nhé.