Thức Ăn Cá Chép

Cá chxay ăn uống gì? Thức ăn uống dành cho cá chép trong ao nuôi

Cá chép là loại cá nước ngọt thông dụng, tất cả cả làm việc sông suối, ao hồ nước, được nuôi các sinh sống việt nam. Có tương đối nhiều món ăn uống truyền thống cuội nguồn nước ta với các hóa học bồi bổ được bào chế tự các loại cá này đề xuất thị phần cung và cầu luôn luôn ổn định.

Bạn đang xem: Thức ăn cá chép

Cá chnghiền nạp năng lượng gì?

Cá chép là một số loại động vật ăn tạp thức nạp năng lượng của chúng hay là gần như sinch thiết bị bên dưới nước hoặc côn trùng, đặc trưng fan đi câu thường được sử dụng ốc - là nhiều loại bọn chúng thương yêu để gia công mồi.

Xem thêm: Cách Làm Nộm Ngon, Tươi Mát Ngày Hè, 10 Món Nộm Dễ Làm, Đưa Cơm Ngày Nắng Như Đổ Lửa

*

Thức ăn mang đến cá chép vàng vào ao nuôi

Thức ăn uống cho cá chép nuôi trong ao đơn thì yếu tắc đa phần bao gồm:

Cám gạo, bột ngô: 70 – 80%Đậu tương: 12 – 15%Bã mắm, khô dầu: 5 – 10%Bột cá nhạt: 4 – 5%

Thức nạp năng lượng đến cá chép nuôi vào ao ghép: Tuỳ vào năng suất và tổ chức cơ cấu của bầy cá trong ao mà lại xác minh được lượng thức ăn uống bổ sung thêm, cùng với phần nhiều kỹ thuận nuôi cá chép giòn thường thì lượng thức ăn uống bổ sung đang bằng 2-3% tổng con số cá trong ao. Hàm lượng thức ăn bổ sung cập nhật gồm: hóa học cỗ ngũ ly (bột ngô, cám gạo...) từ 70-80% cùng bột cá, cua, tôm, phế truất thải lò sát sinh 20-30%. Thức nạp năng lượng bổ sung được nấu nướng chín bên cạnh đó trộn cùng với các yếu tố không giống, sinh sản thành dạng sợi hoặc viên để rải đến cá ăn gấp đôi một ngày. Dưới đó là bảng tìm hiểu thêm các chất thức nạp năng lượng nuôi cá chép trong ao ghép:

Năng suất cá (tấn/ha/năm)Thức ăn Xanh (tấn/ha/năm)Thức ăn tinc (tấn/ha/năm)
2 - 330 - 402 - 3
3 - 540 - 503 - 5
Trên 5Trên 50Trên 5

Tất cả yếu tố hầu hết đề nghị được ép bé dại với trộn kỹ. Nếu bao gồm điều kiện phần lớn tín đồ phải sử dụng những sản phẩm công nghệ chuyên dùng làm xay bé dại các nguyên liệu khoai, ngô, sắn... để làm thức ăn uống dạng viên bằng phương pháp núm 10% cám gạo bởi những chất kết dính nhỏng bột mì, bột sắn...

Quy trình đến cá chép ăn

Thức ăn nên được đặt vào sàn ăn cách lòng ao khoảng 10-20cm.Hàm lượng thức ăn từng ngày được khoảng chừng nlỗi sau:

Tháng máy 1-2 là 7-10% tổng trọng lượng cá trong ao.Tháng vật dụng 3-4 là 5% tổng khối lượng cá vào ao.Trong các mon tiếp theo sau là 2-5% tổng khối lượng cá vào ao.

Thường xuyên soát sổ thức nạp năng lượng vào sàn coi cá vẫn thực hiện không còn chưa. Mỗi tháng phần đông nên kiểm soát mức độ sinc trưởng và dịch bệnh cũng giống như cân đo khối lượng cá để ước tính được lượng thức ăn phải chăng rộng.