Thực Đơn Mỗi Ngày Cho Sinh Viên

Làm sao để lên được thực solo 1 tuần cho sinch viên phong phú mà vẫn tiết kiệm? Hãy tsi mê khảo các trả lời dưới trên đây của chúng tôi nhé.

Bạn đang xem: Thực đơn mỗi ngày cho sinh viên

7 ngày nạp năng lượng gì để vẫn đủ dinh dưỡng học tập vui chơi mà không lo “viêm màng túi”, dưới phía trên là danh sách các món ăn uống dễ làm cực kì mà lại đưa cơm trắng.


Mục lục

1 Ngày 1: Đậu sốt cà chua, rau xanh muống luộc2 Ngày 2: Thịt kho tàu, canh rau xanh cải3 Ngày 3: Cá rán, giá đỗ xào4 Ngày 4: Thịt gà rang, canh rau ngót5 Ngày 5: Thịt luộc, cà muối6 Ngày 6: Chả lá lốt, bắp cải xào7 Ngày 7: Trứng tráng, đậu đũa xào
*
Thực đơn: Đậu sốt cà chua, rau muống luộc

Đậu sốt cà chua

Nguyên ổn liệu: Cà chua, đậu mộc, hành lá, dầu ăn uống, gia vị (bột canh, nmong mắm, bột ngọt, ớt).

Cách làm:

Đậu thái miếng vừa ăn uống, rán sơ qua mang đến vàng đều các mặt.Cà chua rửa sạch thái miếng cau. Hành thô bóc vỏ đập dập.Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng già rồi phi thơm hành, bỏ thêm cà chua vào đảo đến chín kĩ, nêm nếm gia vị vừa ăn.Cho đậu vào sốt cà chua đun cùng, thêm ncầu sâm sấp để gia vị ngấm đều các miếng đậu. Gần chấm dứt thì nếm nếm thêm hành lá đã thái nhỏ.

Rau muống luộc

Nguyên ổn liệu: Rau muống, muối trắng

Cách làm:

Cho ncầu sạch vào nồi với một chút muối, để lên bếp đun sôi.Rau muống rửa sạch, để ráo khi ncầu sôi thì cất vào nồi, đun lửa lớn để rau được xanh.Đun được khoảng 4 phút thì lật rau xanh cho chín đều, sấp xỉ thêm 4 phút nữa thì vớt rau củ ra đĩa.Nước rau củ nếm nếm thêm chút bột ngọt và chanh khô ăn uống cùng cơm sẽ rất ngon.

Ngày 2: Thịt kho tàu, canh rau củ cải


*
Thực đơn: Thịt kho tàu, canh rau cải

Thịt kho tàu

Ngulặng liệu: Thịt tía chỉ, kẹo đắng cài sẵn (hoặc đường), gia vị.

Cách làm:

Thịt tía chỉ thái miếng dầy. Ướp cùng với gia vị.Cho thịt lên bếp xào sơ qua. Đến Lúc thịt săn lại thì nêm thêm kẹo đắng, nước sâm sấp mặt và tiếp tục ninh kĩ khoảng 30 phút để thịt chín mềm.Thông thường thịt kho tàu thường bỏ thêm trứng gà hoặc trứng cút, tuy nhiên bạn cũng có thể bỏ qua.

Canh rau xanh cải

Ngulặng liệu: Rau cải thìa, gia vị, hành khô

Cách nấu:

Rau cải nhặt sạch cội, lấy rửa sạch và thái khúc sấp xỉ 3-4cm.Hành khô bóc vỏ, đập dập phi thơm cùng chút gia vị.Đổ ncầu đủ dùng vào nồi đến hành phi mỡ vào, thêm gia vị vừa ăn uống. Đun sôi ncầu thì nếm nếm thêm rau xanh cải vào đun lửa lớn khoảng 5 phút rồi múc ra bát. Cho thêm bột ngọt.Bạn có thể nấu canh rau cải cùng với thịt băm để tăng độ ngọt mang đến món canh.

Ngày 3: Cá rán, giá đỗ xào


*
Thực đơn: Cá rán, giá đỗ xào

Cá rán

Nguyên ổn liệu: Cá rô phi (cá có ít xương và rẻ tiền), dầu ăn.

Cách làm:

Bạn yêu cầu nhờ người bán cá làm sẵn mang lại người mua hàng để về nhà chỉ việc chế biến.Rửa sạch và để ráo nmong để trong lúc rán không bị bắn mỡ.Ncầu chấm bạn sẽ sử dụng ncầu mắm ngon, nêm thêm bột ngọt, ckhô hanh, ớt và tỏi mang lại thơm.

Giá đỗ xào

Nguim liệu: Giá đỗ, hành thô, dầu nạp năng lượng, gia vị

Cách nấu:Phi thơm hành thô với chút gia vị. Cho giá đỗ vào xào với lửa to.Tùy vào sở thích muốn nạp năng lượng chín kĩ hay chín vừa mà quý khách hàng xào từ 3-5 phút.

Ngày 4: Thịt gà rang, canh rau ngót


*
Thực đơn: Thịt gà rang, canh rau củ ngót

Thịt gà rang

Nguyên ổn liệu: Thịt gà, gừng, lá chanh khô, gia vị.

Cách làm:

Thịt gà chặt miếng vừa nạp năng lượng, ướp cùng gia vị vào gần đúng 15 phút.Cho một chút dầu vào chảo đun nóng rồi đến thịt gà vào trẻ ranh ở lửa nhỏ để thịt gà được chín kĩ.khi thịt gà gần được nêm thêm lá chanh hao thái nhỏ, bột ngọt.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Ếch Sapo - Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác

Canh rau củ ngót

Nguyên liệu: Thịt xay, rau ngót, hành lá, gia vị.

Cách nấu:

Xào sơ thịt với gia vị, đổ nmong đủ nạp năng lượng và hâm nóng,Rau ngót tuốt phần lá, vò qua để rau được mềm và ngon hơn. Cho vào nồi ncầu thịt sôi và đun to lửa gần đúng 5 phút.lúc canh gần được cho hành lá thái khúc và chút bột ngọt rồi tắt bếp

Ngày 5: Thịt luộc, cà muối


*
Thực đơn: Thịt luộc, cà muối

Thịt tía chỉ luộc

Nguyên ổn liệu: Thịt bố chỉ, bột canh.

Cách làm:

Rửa sạch thịt cha chỉ, cho vào nồi cùng chút nước, gia vị để ngọt thịt và nước.Đun lửa vừa để thịt chín từ phía bên trong. Lúc nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.Cà muối quý khách hàng có thể download sẵn ngoài hóng vì nếu tự muối tại nhà sẽ mất sấp xỉ 4-5 ngày mới ăn uống được.

Ngày 6: Chả lá lốt, bắp cải xào


Chả lá lốt

Nguim liệu: Thịt lợn băm, lá lốt, gia vị, dầu ăn uống.

Cách làm:

Thịt lợn băm nếm nếm thêm gia vị, hạt tiêu vừa đủ ướp khoảng 10 phút.Lá lốt chọn lá lành và to lớn, chần qua nước sôi mang lại mềm để cuốn thịt dễ hơn.Lấy một chút thịt bỏ vào giữa lá lốt và cuộn thành những miếng nhỏ, để vào rán ở lửa nhỏ.Khi các mặt đã chín đều thì vớt ra.

Bắp cải xào

Nguyên ổn liệu: Bắp cải, gừng, cà rốt, gia vị.

Cách làm:

Bắp cải thái sợi nhỏ, cà rốt bào sợi.Phi thơm hành khô, cho bắp cải vào xào ở lửa to. Nêm gia vị đủ nạp năng lượng.khi bắp cải gần được nêm thêm chút gừng đập dập cho thơm.

Ngày 7: Trứng tráng, đậu đũa xào


Trứng tráng

Nguyên liệu: Trứng gà, hành lá, gia vị, dầu nạp năng lượng.

Cách làm:

Đập trứng gà ra bát, mang lại hành lá thái nhỏ cùng một chút gia vị vào và khuấy đều.Cho dầu lên chảo, bắc lên bếp đun mang lại nóng dầu.Đổ một lớp trứng mỏng vào chảo, đun nhỏ lửa. Chờ đến chín trứng mặt dưới rồi lật trứng. Bạn có thể để trứng rán ở miếng mỏng hoặc cuộn tròn lại mang lại bắt mắt.

Đậu đũa xào

Ngulặng liệu:Đậu đũa, tỏi, gia vị, dầu ăn uống.

Cách làm:

Đậu đũa rửa sạch và cắt khúc sấp xỉ 3-4 centimet.Tỏi băm nhỏ, phi thơm cùng chút mắm, đến đậu đũa vào xào ở lửa to lớn.Nêm nếm gia vị mang lại vừa nạp năng lượng. Xào sấp xỉ 10 phút là đậu đũa được. Bày ra đĩa và thưởn thức lúc còn nóng rất ngon.

Trên trên đây là thực đơn 1 tuần đến sinc viên vừa ngon miệng, làm nhanh khô, lại đủ chất và không nhàm chán. Hãy giới thiệu thực 1-1 mỗi ngày cho sinc viên mà người dùng sẽ thực hiện với mọi người nhé.