Cách Nấu Ăn

Phụ Thuộc Và Lạm Dụng Thuốc Phiện Có Tác Dụng Gì, Phụ Thuộc Và Lạm Dụng Thuốc Phiện

Hoa anh túc còn gọi là cây thuốc phiện, cây phù dung, cây anh túc, a phiến. Có tác dụng giảm đau, trị đau bụng, đi ngoài, đau dạ dày cực hay. Tuy nhiên pháp luật cấm không sử dụng loài cây này dưới mọi hình thức.

Một loài cây mà hầu như ai trong chúng ta cũng đã một lần nghe thấy trong đời những ít ai bắt gặp đó là cây thuốc phiện hay còn gọi là cây hoa anh túc. Nhiều nơi còn gọi loài cây này là cây phù dung, a phiến…..

Đang xem: Thuốc phiện có tác dụng gì

Vậy cây thuốc phiện có những công dụng gì, những tác hại gì đối với sức khỏe của chúng ta ? Bài viết này udic-westlake.com.vn và các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tên khoa học

Papaver somniferum L. Thuộc họ anh túc

Mô tả: Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài từ “Đẹp”. Đúng vậy cây anh túc nhìn bề ngoài như một loài hoa rất đẹp, những bông hoa màu sắc sặc sỡ gần giống hoa tuylip; cũng chính bởi vậy mà người Tày vùng Tây Bắc gọi loài cây này là cây nàng tiên. Các bạn xem hình ảnh để thấy rõ hơn.

*

Cánh đồng hoa anh túc

*

*

Quả cây thuốc phiện

Mục lục hiện
1. Cây thuốc phiện mọc ở đâu ?
2. Thành phần hóa học
3. Công dụng của cây thuốc phiện (Hoa anh túc)
4. Cách dùng hoa anh túc
5. Lưu ý
6. Giá bán 800.000/lít mật

Cây thuốc phiện mọc ở đâu ?

Trước kia: Cách đây khoảng 30 – 40 năm về trước loài cây này được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên vùng núi phí Tây Bắc như ở Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình…

Những năm gần đây: Ta sẽ thấy kông còn bóng dáng một cây nào ở các vùng đất trên. Nếu có cũng chỉ còn sót một vài cây do hạt còn vương vãi để lại.

Chắc các bạn ai cũng biết: Cây hoa anh túc là thành phần chính để chiết xuất lấy nhựa, sản xuất thuốc phiện (Một loại thuốc gây nghiện cực mạnh) khiến những người sử dụng nó bị gây nghiện nghiêm trọng. Làm hủy hoại biết bao gia đình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh và đời sống người dân.

Vì vậy trong nhiều năm qua Đảng và nhà nước ta đã vận động người dân phá bỏ cây thuốc phiện, trồng các loại cây lượng thực khác. Nhằm chấm dứt tình trạng buôn bán, sản xuất thuốc phiện ở đất nước ta.

Thành phần hóa học

Trong cây có chất gây nghiện: Nicotin, mocphin (giảm đau nhưng gây nghiện) và một số dược chất có lợi cho sức khỏe.

Xem thêm: Tác Dụng Của Quả Nhàu Với Sức Khỏe, Tác Dụng Của Trái Nhàu Trong Điều Trị Bệnh

Công dụng của cây thuốc phiện (Hoa anh túc)

Tác dụng giảm đauĐiều trị hoĐiều trị đau bụng không rõ nguyên nhânCầm đi cầu phân lỏngĐiều trị đau dạ dàyGiảm hiện tượng di mộng tinh

Cách dùng hoa anh túc

Trước kia: Người dân thường chế biến thuốc từ cây anh túc thành dạng cao cô đặc. Khi cây có quả tròn còn xanh, có nhiều nhựa thì người ta chặt về nấu lấy cao để sử dụng hàng ngày.

Cách dùng cao anh túc: Mỗi lần bị đau bụng, đi ngoài chỉ cần dùng một viên nhỏ như hạt đậu đen là khỏi ngay. Chúng tôi được biết hiệu quả điều trị chứng đau bụng đi ngoài của cây anh túc là cực hay, tác dụng ngay tức thì sau khi sử dụng.

Ngày nay người dân thường dùng cây anh túc dưới dạng ngâm rượu.

Cách ngâm rượu hoa anh túc1kg hoa anh túc khô (Toàn cây)Ngâm với 5 lít rượu 40 độ.Ngâm trong thời gian 1 tháng là dùng được.

Vị rượu: rượu anh túc vị hơi ngọt, mùi thơm, uống khá hay.

Lưu ý

Hoa anh túc có tác dụng điều trị nhiều chứng bệnh, tuy nhiên chỉ dùng với liều lượng thấp. Nếu dùng quá liều, trong thời gian dài sẽ gây nghiện, dùng quá liều có thể gây đột tử.Không dùng cây anh túc cho phụ nữ mang thai và cho con búKhông dùng cây thuốc phiện cho trẻ nhỏ

Chúng tôi không kinh doanh, buôn bán hoa anh túc. Bài viết này chỉ nhằm mục đích giới thiệu công dụng, cách dùng hoa anh túc để bạn đọc tham khảo biết về một loại thảo dược trong dân gian.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Muối Chua Ngọt Ngon Giòn, Ăn Mãi Vẫn Mê, Cách Làm Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngày Hè

Thời gian này đã đến mùa mật ong, trong đó có mật ong hoa anh túc, sản phẩm có chất lượng vượt trội so với các loại mật ong rừng, và rất đặc biệt.

Giá bán 800.000/lít mật

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button