Cách Nấu Ăn

Top 18 Cách Tỉa Hoa Trang Trí, 10 Cách Tỉa Hoa Trang Trí Từ Rau Củ Đẹp Nhất

Chỉ với các mẹo vào bếp đơn giản mà Điện máy XANH sắp chia sẻ ngay sau đây về 4 cách tỉa hoa ớt đẹp, nhanh, giúp bạn dễ dàng trang trí các món ăn trở nên đẹp mắt hơn. Chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp tỉa ớt trang trí món ăn ngay thôi nào!

1. Cách tỉa hoa ớt sừng

Cách 1: Tỉa hoa đồng tiền từ ớt sừngTỉa hoa đồng tiền từ ớtNguyên liệu và dụng cụ Ớt sừng: 3 tráiDao, tôNguyên liệu và dụng cụ thực hiện tỉa hoa đồng tiền từ ớtCác bước thực hiện Ớt mua về rửa sạch, dùng dao cắt làm đôi theo chiều ngang, như vậy mỗi trái ớt bạn có thể làm được 2 bông hoa đồng tiền rồi.

Đang xem: Tỉa hoa trang trí

Cắt ớt làm đôi, giữ lại phần đầu có cuống để làm hoa Dùng dao có phần mũi nhọn hoặc dao tỉa chuyên dụng, lần lượt rạch các đường dài từ phần thân tới tận phần đầu cuống, vết cắt nên sâu một chút để có thể tách rời từng cánh hoa.Mỗi cánh hoa đồng tiền có chiều rộng khoảng 2mm là được.Dùng dao tỉa cánh hoa đồng tiền Tiếp theo dùng mũi dao đẩy nhẹ từng cánh hoa ra phía ngoài, cách xa phần hạt ớt bên trong một chút để tạo dáng xòe cho cánh hoa.Thả hết ớt vừa cắt tỉa vào tô nước lạnh, ngâm trong khoảng 30 phút, giúp cánh hoa cong, xòe đẹp mắt.
Lưu ý: Bạn nên cẩn thận khi cắt để tránh làm đứt phần hạt ớt bên trong, giữ lại phần lõi bên trong để làm nhụy hoa.
Ngâm ớt vào nước lạnh giúp tăng độ xòe cho bông hoa Thực hiện tương tự cho đến khi hết ớt cần tỉa, khi thấy bông hoa đồng tiền bung đều, cánh hoa cong lên xòe như mong muốn thì vớt hết ra. Chuẩn bị trang trí lên món ăn vừa thực hiện thôi nào!Hoa đồng tiên với cánh hoa bung đều đẹp mắt Cách 2: Tỉa hoa hồng môn từ ớt sừngTỉa hoa hồng môn từ ớt Nguyên liệu và dụng cụ Ớt sừng: 3 tráiDao tỉa, muỗng, kéoNguyên liệu và dụng cụ tỉa hoa hồng môn từ ớtCác bước thực hiện Dùng dao tỉa cắt nhẹ một vòng tròn xoay quanh đầu ớt, lưu ý vết cắt cách phần cuống ớt khoảng 2mm và không cắt rời, vết cắt không nên quá sâu.Tiếp tục rạch một đường dài từ vết cắt vừa rồi, kéo dài tới tận đuôi ớt. Loại bỏ phần đuôi nhọn đi.Dùng dao cắt dọc theo chiều dài trái ớt Dùng mũi dao nhẹ nhàng tách rời vết cắt ra để thấy rõ phần lõi ớt bên trong, lúc này bạn dùng kéo từ từ cắt rời phần ruột ớt đi.
Lưu ý: Lõi ớt bên trong thường có 2 cạnh dính vào phần thịt ớt, bạn có thể dùng dao rạch nhẹ từ từ hoặc dùng kéo cẩn thận cắt rời. Tuyệt đối không để cắt đứt thịt ớt nhé.
Dùng kéo loại bỏ phần lõi ớt Bạn sẽ thu về phần lõi ớt nguyên vẹn, giữ lại làm nhụy hoa, phần thân ớt còn lại bạn dùng muỗng cạo hết phần ruột còn sót lại bên trong đi.Bạn sẽ có miếng thân ớt bản to, mỏng và có thể dễ dàng làm phẳng.Thu về lõi ớt dùng làm nhụy hoa Lấy phần thân ớt để tạo dáng cánh hoa, đặt kéo ở vị trí khoảng 1/5 chiều dài thân ớt, từ từ cắt một đường cung tròn.Lật miếng ớt lại, ở phía đối diện cắt một đường cung tương tự để tạo hình trái tim.
Tạo hình trái tim trên đầu miếng thân ớt Để tạo độ mềm mại cho cánh hoa, bắt đầu từ trái tim vừa cắt lấy khoảng 1/3 chiều dài ớt, dùng kéo cắt nhẹ một đường lượn sóng dài, mượt mà đến tận phần đuôi, tỉa lại một chút để tạo góc nhọn ở phần đuôi cánh hoa.

Xem thêm: Món Ăn Từ Thịt Ba Chỉ – Tuyển Tập Cách Làm Thịt Ba Chỉ

Tạo độ mềm mại cho cánh hoa Từ đầu đỉnh nhọn của trái tim chừa khoảng 1cm, phía dưới rạch 1 khung chữ nhật nhỏ, dài khoảng 1cm là được, không nên rạch quá to hay quá dài.Phần lõi ớt chừa làm nhụy hoa ban đầu, bạn có thể dùng kéo tỉa lại cho gọn gàng hơn.Tỉa gọn lại phần cuống hoa để làm nhụy Cẩn thận nhét phần cuống ớt vào khung chữ nhật vừa được tỉa, ấn nhẹ để phần cuống đi qua một cách nhẹ nhàng. Như vậy bạn đã có một bông hoa hồng môn đẹp mắt được tỉa từ ớt rồi.Bông hoa hồng môn với màu sắc đỏ tươi đẹp mắt

2. Cách tỉa hoa ớt chuông

Cách 1: Tỉa hoa ly từ ớt chuôngTỉa hoa ly từ ớt chuôngNguyên liệu và dụng cụ Ớt chuông mini: 3 tráiDao tỉaNguyên liệu và dụng cụ tỉa hoa ly từ ớt chuôngCác bước thực hiện Ớt sau khi rửa sạch chờ đến khi ráo bớt nước, dùng dao rạch các đường dài từ đầu đến đuôi ớt, rạch theo các đường rãnh sẵn có trên thân ớt là được.
Mách bạn: Nếu bạn thích bông hoa bung đều, nở to thì vết dao cắt nên kéo dài đến sát phần cuống. Ngược lại, khi muốn hoa nở dạng búp thì vết cắt nên cách cuống 1 đoạn ngắn khoảng 0.5 – 1cm.
Chia đều thân ớt để làm cánh hoa Dùng mũi dao đẩy nhẹ các cánh hoa xòe ra ngoài để tạo dáng nở rộ cho bông hoa, tỉa nhọn phần đầu mỗi cánh hoa để giống hoa ly hơn.Bên trong ruột ớt sẽ có lớp màng mỏng màu trắng, dùng lưỡi dao cạo nhẹ nhàng để cánh hoa được mỏng để tạo dáng hơn.
Tỉa nhọn mỗi cánh hoa Cho hoa vào thau nước lạnh ngâm trong khoảng 30 phút, thấy dáng hoa bung đều là có thể lấy ra và trang trí rồi.Ngâm hoa trong nước đá lạnh giúp cánh hoa bung đều Cách 2: Tỉa hoa sen từ ớt chuôngTỉa hoa sen từ ớt chuôngNguyên liệu và dụng cụ Ớt chuông: 1 tráiDaoNguyên liệu và dụng cụ tỉa hoa sen từ ớt chuôngCác bước thực hiện Dùng dao cắt bỏ phần cuống của ớt chuông đi, cắt ớt chuông làm đôi theo chiều ngang.Lúc này bạn có thể thấy rõ phần lõi màu trắng và hạt bên trong ớt chuông, bạn dùng dao có mũi nhọn, nhỏ từ từ cắt hết phần lõi màu trắng bám trên thân ớt chuông đi.Cắt bỏ lõi trắng bên trong ớt chuông Tiếp tục dùng dao cắt theo các đường rãnh sẵn có trên thân ớt chuông, rạch dài đến phần cuống là được, tránh cắt đứt luôn phần cánh hoa. Cẩn thận tỉa nhọn từng cánh hoa cho giống dáng hoa sen hơn.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Bạch Tuộc Đơn Giản, Hấp Dẫn, 6 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc

Tỉa nhọn từng cánh hoa Lúc này bạn có thể thấy mỗi cánh hoa khá dày, bạn nên dùng dao có phần mũi nhọn và dài, cắt mỏng mỗi cánh hoa làm đôi, sao cho phần vỏ láng mịn mỏng và phần thịt bên trong dày hơn, để tránh làm gãy cánh hoa.Đẩy nhẹ phần cánh mỏng bên ngoài tạo độ cong xòe cho bông hoa.Tỉa mỏng cánh hoa Thực hiện tương tự đến khi tất cả cánh hoa xòe đều như mong muốn, đặt lên đĩa và trang trí thôi nào!Tỉa lại cho dáng hoa sen bung đều
Hy vọng với 4 cách tỉa hoa ớt đẹp mắt mà Điện máy XANH vừa chia sẻ có thể giúp bạn trang trí các món ăn trở nên bắt mắt hơn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!*Tham khảo hình ảnh và cách làm từ các kênh YouTube: Ẩm Thực Nhà Làm, Ẩm Thực và Du Lịch, HoaPhan Germany/ Love Carving, Trangly Fruit Carving

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button