Cách Nấu Ăn

“Tiết lộ” Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => “Tiết lộ” Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng, bạn đã biết chưa? Cùng JAMJA’s Blog tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bánh tráng trộn đã rất quen thuộc với mọi người. Đây là đặc sản đến từ Tây Ninh với hương thơm chua ngọt hấp dẫn nên nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Hiện nay, không chỉ có hàng quán, quán ăn vỉa hè mà món bánh tráng trộn có thể tự chế biến tại nhà để chiều lòng những vị khách “háu ăn”. Đã từng ăn nhiều, bạn mới biết ‘vũ khí bí mật’ làm nên thành công của món ăn này chính là nước chấm.

Muốn tự làm bánh tráng trộn tại nhà nhưng còn băn khoăn chưa biết pha nước chấm như thế nào cho đúng? Cùng JAMJA’s tham khảo cách làm nước chấm bánh tráng trộn dưới đây để món ăn thêm ngon nhé.

Bạn chắc chắn sẽ có những món ăn thơm ngon hấp dẫn làm hài lòng các thành viên trong gia đình hay bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần. Hãy cùng tìm hiểu thêm.

Review bánh tráng trộn

Được biết đến như một món ăn đặc sản không giống ai, bánh tráng trộn luôn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ Sài Gòn. Vào giờ ra chơi, các quán ăn vặt cổng trường từ tiểu học đến đại học luôn có người bán món này – một món dễ “ghiền” ngay lần đầu nếm thử.

Giới thiệu cách làm nước chấm bánh tráng trộn-1

Học cách làm nước chấm bánh tráng trộn để thưởng thức trọn vẹn món ngon Tây Ninh

Ban đầu, bánh tráng trộn là một món ăn đến từ vùng đất Tây Ninh. Món ăn này khi mới du nhập vào giới trẻ thì đơn giản hơn bây giờ rất nhiều. Chỉ cần vài tờ bánh tráng chấm với muối tôm và một bịch dầu ớt nhỏ xíu. Bánh tráng cũng được cắt thành từng sợi nhỏ để mỗi lần người ta phải mua nhiều cùng một lúc ăn mới “đã”. Loại bánh tráng được dùng để làm bánh tráng trộn cũng là loại bánh tráng đặc biệt. Có lẽ nó được nhúng qua nước hoặc có thêm chất đặc biệt nào đó trong quá trình làm nên khi để lâu ngoài không khí không bị khô mà vẫn dẻo và thơm ngon. Khi đó, mỗi lần ăn bánh tráng, bạn chỉ cần cho vài bịch bánh tráng đã mua vào một túi ni lông to hơn rồi cho dầu ớt và muối tôm vào xoa cùng là hết sảy.

Sau này, bánh tráng được cải tiến, muối tôm và dầu ớt không còn đựng trong túi nhỏ nữa mà được trộn chung với bánh tráng để khi ăn người ta không cần trộn nữa. Đến nay, món bánh tráng trộn này ngày càng được cải tiến với nhiều loại gia vị khác nhau. Vẫn là dầu ớt và muối tôm cay nồng nhưng thêm chút chua chua của xoài xắt nhỏ, rau răm cay cay để tạo mùi thơm, một ít khô bò, tôm khô, trứng cút,… để món ăn đậm đà và dễ nuốt hơn. vui vẻ hơn. Bánh tráng trộn ban đầu chỉ là bánh tráng được chấm thêm vị mặn của muối ớt cùng nhiều gia vị khác nhau tạo nên hỗn hợp chua, cay, mặn, ăn ngon mà không ngán.

Ten ten… Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon

Bánh tráng trộn ngon hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố là nguyên liệu có tươi ngon hay không và nước chấm có đúng vị hay không. Là một món ăn không khó làm, vậy công thức nước chấm nào sẽ là “chuẩn” nhất?

Vật chất:

+ Nước tương / xì dầu: 1 thìa súp (khoảng 15ml)
+ Giấm: 1 muỗng canh
+ Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
+ Sốt me: 1 thìa súp
+ Đậu phộng: 1 muỗng canh
+ Ớt, tỏi, sả, sa tế

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn:

+ Bước 1:
Lấy một chiếc bát nhỏ, trộn xì dầu, giấm, đường trắng với nhau. Khuấy cho đến khi tất cả hoàn toàn ở dạng lỏng.

+ Bước 2:
Ớt, tỏi, sả băm nhuyễn cho vào âu trộn đều. Trộn các thành phần với nhau và bạn đã hoàn thành.

Giới thiệu cách làm bánh tráng trộn mắm ruốc-2

+ Bước 3:
Thêm nước sốt me vào trộn đều để tăng hương vị cũng như tăng độ thơm cho nước sốt.

Nếu không có sẵn nước sốt me, bạn có thể tự làm. Cách làm rất đơn giản. Dùng me khô hoặc ô mai me rồi ngâm với nước (có thể dùng nước nóng sẽ nhanh hơn). Khi hỗn hợp me bắt đầu mềm, bạn dùng rây và thìa để lọc lấy phần nước sốt, bỏ bã. Lúc này, bạn hãy thử nếm lại vị chua chua của me rồi nêm thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé!

Nghiền đậu phộng và thêm vào hỗn hợp.

Giới thiệu cách làm nước chấm bánh tráng trộn-3

Giới thiệu cách làm bánh tráng trộn mắm ruốc-4

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon mà không khó

Vậy là chỉ cần vài bước rất đơn giản và dễ dàng là bạn đã biết rồi cách làm nước chấm bánh tráng trộn Thơm ngon, đúng vị với đầy đủ chua, cay, ngọt cho món bánh tráng. Không mất quá nhiều thời gian, phải không? Tôi đã thử nó và nó hoạt động, bây giờ đến lượt bạn!

Xem thêm:

Nguồn: Jamja.vn/blog

>> Cập nhật chương trình cho hấp dẫn Đang diễn ra nhất:

“Bật mí” Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon như ngoài tiệm

3,9 (78,67%) 15 biểu quyết[s]

Bình luận

bình luận


Thông tin thêm

“Tiết lộ” Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng, bạn đã biết chưa? Cùng JAMJA's Blog tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bánh tráng trộn đã rất quen thuộc với mọi người. Đây là đặc sản đến từ Tây Ninh với hương thơm chua ngọt hấp dẫn nên nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Hiện nay, không chỉ có hàng quán, quán ăn vỉa hè mà món bánh tráng trộn có thể tự chế biến tại nhà để chiều lòng những vị khách “háu ăn”. Đã từng ăn nhiều, bạn mới biết 'vũ khí bí mật' làm nên thành công của món ăn này chính là nước chấm.

Muốn tự làm bánh tráng trộn tại nhà nhưng còn băn khoăn chưa biết pha nước chấm như thế nào cho đúng? Cùng JAMJA's tham khảo cách làm nước chấm bánh tráng trộn dưới đây để món ăn thêm ngon nhé.

Bạn chắc chắn sẽ có những món ăn thơm ngon hấp dẫn làm hài lòng các thành viên trong gia đình hay bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần. Hãy cùng tìm hiểu thêm.

Review bánh tráng trộn

Được biết đến như một món ăn đặc sản không giống ai, bánh tráng trộn luôn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ Sài Gòn. Vào giờ ra chơi, các quán ăn vặt cổng trường từ tiểu học đến đại học luôn có người bán món này - một món dễ “ghiền” ngay lần đầu nếm thử.

Giới thiệu cách làm nước chấm bánh tráng trộn-1

Học cách làm nước chấm bánh tráng trộn để thưởng thức trọn vẹn món ngon Tây Ninh

Ban đầu, bánh tráng trộn là một món ăn đến từ vùng đất Tây Ninh. Món ăn này khi mới du nhập vào giới trẻ thì đơn giản hơn bây giờ rất nhiều. Chỉ cần vài tờ bánh tráng chấm với muối tôm và một bịch dầu ớt nhỏ xíu. Bánh tráng cũng được cắt thành từng sợi nhỏ để mỗi lần người ta phải mua nhiều cùng một lúc ăn mới “đã”. Loại bánh tráng được dùng để làm bánh tráng trộn cũng là loại bánh tráng đặc biệt. Có lẽ nó được nhúng qua nước hoặc có thêm chất đặc biệt nào đó trong quá trình làm nên khi để lâu ngoài không khí không bị khô mà vẫn dẻo và thơm ngon. Khi đó, mỗi lần ăn bánh tráng, bạn chỉ cần cho vài bịch bánh tráng đã mua vào một túi ni lông to hơn rồi cho dầu ớt và muối tôm vào xoa cùng là hết sảy.

Sau này, bánh tráng được cải tiến, muối tôm và dầu ớt không còn đựng trong túi nhỏ nữa mà được trộn chung với bánh tráng để khi ăn người ta không cần trộn nữa. Đến nay, món bánh tráng trộn này ngày càng được cải tiến với nhiều loại gia vị khác nhau. Vẫn là dầu ớt và muối tôm cay nồng nhưng thêm chút chua chua của xoài xắt nhỏ, rau răm cay cay để tạo mùi thơm, một ít khô bò, tôm khô, trứng cút,… để món ăn đậm đà và dễ nuốt hơn. vui vẻ hơn. Bánh tráng trộn ban đầu chỉ là bánh tráng được chấm thêm vị mặn của muối ớt cùng nhiều gia vị khác nhau tạo nên hỗn hợp chua, cay, mặn, ăn ngon mà không ngán.

Ten ten… Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon

Bánh tráng trộn ngon hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố là nguyên liệu có tươi ngon hay không và nước chấm có đúng vị hay không. Là một món ăn không khó làm, vậy công thức nước chấm nào sẽ là “chuẩn” nhất?

Vật chất:

+ Nước tương / xì dầu: 1 thìa súp (khoảng 15ml)
+ Giấm: 1 muỗng canh
+ Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
+ Sốt me: 1 thìa súp
+ Đậu phộng: 1 muỗng canh
+ Ớt, tỏi, sả, sa tế

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn:

+ Bước 1:
Lấy một chiếc bát nhỏ, trộn xì dầu, giấm, đường trắng với nhau. Khuấy cho đến khi tất cả hoàn toàn ở dạng lỏng.

+ Bước 2:
Ớt, tỏi, sả băm nhuyễn cho vào âu trộn đều. Trộn các thành phần với nhau và bạn đã hoàn thành.

Giới thiệu cách làm bánh tráng trộn mắm ruốc-2

+ Bước 3:
Thêm nước sốt me vào trộn đều để tăng hương vị cũng như tăng độ thơm cho nước sốt.

Nếu không có sẵn nước sốt me, bạn có thể tự làm. Cách làm rất đơn giản. Dùng me khô hoặc ô mai me rồi ngâm với nước (có thể dùng nước nóng sẽ nhanh hơn). Khi hỗn hợp me bắt đầu mềm, bạn dùng rây và thìa để lọc lấy phần nước sốt, bỏ bã. Lúc này, bạn hãy thử nếm lại vị chua chua của me rồi nêm thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé!

Nghiền đậu phộng và thêm vào hỗn hợp.

Giới thiệu cách làm nước chấm bánh tráng trộn-3

Giới thiệu cách làm bánh tráng trộn mắm ruốc-4

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon mà không khó

Vậy là chỉ cần vài bước rất đơn giản và dễ dàng là bạn đã biết rồi cách làm nước chấm bánh tráng trộn Thơm ngon, đúng vị với đầy đủ chua, cay, ngọt cho món bánh tráng. Không mất quá nhiều thời gian, phải không? Tôi đã thử nó và nó hoạt động, bây giờ đến lượt bạn!

Xem thêm:

Nguồn: Jamja.vn/blog

>> Cập nhật chương trình cho hấp dẫn Đang diễn ra nhất:

“Bật mí” Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon như ngoài tiệm

3,9 (78,67%) 15 biểu quyết[s]

Bình luận

bình luận


Bình luận

bình luận

#Tiết #lộ #Cách #làm #nước #sốt #bánh #tráng #trộn #ngon #như #ngoài #hàng

[rule_3_plain]

#Tiết #lộ #Cách #làm #nước #sốt #bánh #tráng #trộn #ngon #như #ngoài #hàng

[rule_1_plain]

#Tiết #lộ #Cách #làm #nước #sốt #bánh #tráng #trộn #ngon #như #ngoài #hàng

[rule_2_plain]

#Tiết #lộ #Cách #làm #nước #sốt #bánh #tráng #trộn #ngon #như #ngoài #hàng

[rule_2_plain]

#Tiết #lộ #Cách #làm #nước #sốt #bánh #tráng #trộn #ngon #như #ngoài #hàng

[rule_3_plain]

#Tiết #lộ #Cách #làm #nước #sốt #bánh #tráng #trộn #ngon #như #ngoài #hàng

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Tiết #lộ #Cách #làm #nước #sốt #bánh #tráng #trộn #ngon #như #ngoài #hàng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button