Những Bí Mật Kinh Hoàng Về Phong Trào Ăn Thịt Người Ở Trung Quốc

Cách mạng Văn hóa tại thức giấc Quảng Tây- China sẽ xảy ra một vụ thảm án 422 vào 50 thời gian trước, khiến cho số tín đồ tử vong lên đến hơn 100.000 người. Chỉ tính riêng biệt sinh sống thức giấc Quảng Tây vào khoảng thời gian 1968, đang có 302 vụ cùng khoảng tầm 150.000 cái chết bất thường.Quảng Tây đó là khu vực Chịu tác động man rợ , đẫm ngày tiết tốt nhất trong cách mạng văn hóa China. 

*

Người đề nghị sống Quảng Tây

Ngày 16/5, một tín đồ dân sinh sống dân tộc bản địa Quảng Tây – Ông Thạch (65 tuổi, bạn thôn Lộc Tân, thị xã Võ Tuim, thành thị Lai Tân, tỉnh giấc Quảng Tây) sẽ share cùng với phóng viên của Apple Daily về cảnh tượng đun nấu giết người uống rượu đầy tàn ác trong thời Cách mạng Văn hóa Trung Hoa. Lúc nói ông thiết yếu bít lấp đi sự lo ngại của chính bản thân mình , cho dù mẩu truyện đã trải qua mấy chục năm về trước. Ông nói “Cách mạng Văn hóa cần sử dụng người đấu fan, sau thời điểm tiến công chết thì bổ thịt hầm nạp năng lượng. Tôi từng chứng kiến cảnh hai tín đồ bị đánh chết, kế tiếp bị bọn man rợ té giết mổ thổi nấu ăn uống.”

Lúc được hỏi tại sao fan ta lại nhẫn trọng điểm ăn thịt đồng loại thì ông trả lời “bởi vì bọn họ thừa căm phẫn nhau”.

Bạn đang xem: Những bí mật kinh hoàng về phong trào ăn thịt người ở trung quốc

Nhà sử học tập Tống Ủng Di nói gì về nạn ăn uống giết mổ đồng loại ?

Trước trên đây Le Monde vào nội dung bài viết bao gồm title « Cách Mạng Văn uống Hóa : nàn ăn uống giết mổ bạn và tội trạng của Nhà nước Trung Quốc sống tỉnh giấc Quảng Tây » sẽ nhận định về các đặc thù của Cách Mạng Văn uống Hóa Trung Quốc, chính là « bạo lực trên diện rộng ».

Le Monde trong nội dung bài viết cho thấy thêm Tống Ủng Di (Song Yongyi)-bên sử học bạn China , của Đại học tập California – Los Angeles đã xuất bạn dạng các tư liệu lưu trữ công ty nước giỏi mật, điểm chú ý ở đấy là hồ hết tài liệu liên quan mang lại cuộc Cách mạng Vnạp năng lượng Hóa sống tỉnh tự trị Quảng Tây này chưa khi nào được công bố để quả đât biết. Đây đó là công dụng của cuộc điều tra mật do các chỉ huy cấp cho tối đa của Đảng Cộng Sản China tiến trình 1983-1988 triển khai. Tài liệu này bao hàm 13.000 trang được viết bằng giờ Trung . Trong thời hạn là 5 năm, khoảng chừng 100.000 quan lại chức đơn vị nước các cung cấp đã có được huy động cùng với mục đích làm khác nhau các vụ tàn cạnh bên trong những số đó bao gồm nàn nạp năng lượng thịt người xẩy ra tại tỉnh trường đoản cú trị Quảng Tây năm 1968.

Ông Tống Ủng Di sau khi tổng thích hợp các hiệu quả của một trong những công ty nghiên cứu và phân tích nhận định rằng bao gồm cho tới 415 vụ nạp năng lượng giết thịt tín đồ. Ông nhấn mạnh : « Các vụ ăn uống làm thịt đồng loại vào nàn đói nghiêm trọng 1958-1961 khởi nguồn từ những hành động cá nhân, vì chưng fan dân bị đói quá. Còn trong Cách Mạng Văn Hóa, nạn nạp năng lượng giết đồng loại là hệ quả trực tiếp của những trào lưu diện rộng bởi đơn vị chức trách khơi dậy. Nhiều người bị ám sát một cách bao gồm ý kiến, tyên ổn, gan chúng ta bị moi ra đến chỗ đông người ăn. Một số người ăn vì tin là kẻ thù xứng đáng bị vậy, còn một vài tín đồ khác thì nạp năng lượng vày tin là hoàn toàn có thể kéo dãn dài tuổi thọ.»

Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa , thì biện pháp mạng ăn giết thịt người của Trung Quốc thật sự thừa mọi rợ với kinh tởm.

Ông Tống Ủng Di nhận xét là đó là lầm lỗi bao gồm tương quan tới mức máy bộ nhà nước Trung Quốc . Bởi nó được xẩy ra với nhận ra đông đảo sự ủng hộ ,cổ vũ , khích lệ của máy bộ quyền lực tối cao ngơi nghỉ các ủy ban Cách Mạng vào khoảng thời gian 1968. Đây được xem là năm đẫm ngày tiết tốt nhất của cuộc Cách Mạng Văn Hóa. Tuy các Ủy ban này phạt đụng trào lưu ăn uống làm thịt đồng loại nhưng mà tiếp nối lại giấu nhẹm lên tiếng coi như không tồn tại liên quan gì về các vụ ăn thịt đồng loại. Những kẻ xúi giục trực tiếp được xem như là những người dân mở màn các đơn vị dân quân tự vệ cùng thành viên của những đơn vị này.

Cuộc điều tra đã khiến 10 kẻ xúi giục thẳng này bị phán quyết tử hình . Nhưng trong lúc kia các lãnh đạo Đảng cũng tương tự các sĩ quan lại quân team cơ hội này vẫn không xẩy ra ảnh hưởng gì , vẫn được thoải mái, thậm chí còn còn được thăng chức. Ông Gọi đó là chủ yếu sách « chuyển quý phái các vấn đề không giống, và ko trừng pphân tử quá nhiều bạn ».

Ông Tống Ủng Di còn cho thấy thêm những quan chức cấp của Đảng Cộng Sản Trung Hoa hoặc gia đình bọn họ Khi đi thanh lịch phương Tây cùng với mục tiêu không thích thừa khứ đọng bị xóa nhòa, họ vẫn phổ cập các tài liệu liên quan cho cuộc điều tra và gửi các tài liệu đó cho các tlỗi viện pmùi hương Tây.

Đảng cộng sản Trung Hoa đã đối mặt sự việc như thế nào?

Bởi vị biện pháp mạng nạp năng lượng thịt đồng nhiều loại thừa man rợ yêu cầu năm 1981 Đảng Cộng Sản China đã lên án Cách Mạng Văn Hóa Trung Quốc thông qua một số nghị quyết , thông qua đó Đảng Cộng Sản Trung Hoa Hotline đây là một thảm hại, họ quy trách rưới nhiệm cho Mao Trạch Đông và « bầy bốn tên ». Nhưng sau khi Mao Trạch Đông từ trần, những lãnh đạo đã trở nên miễn nhiệm cùng bị tóm gọn giam.

Cộng Sản China triển khai cuộc khảo sát sinh hoạt 40% khoanh vùng nông xóm cùng 2/3 các tỉnh thành lớn số 1 của tỉnh giấc Quảng Tây. Thông qua cuộc điều tra này, chúng ta đã kết luận có vào thời điểm năm 1968 bao gồm tổng cộng 302 vụ nạp năng lượng giết đồng loại cùng khoảng 150.000 chết choc không bình thường tại Quảng Tây .

Xem thêm: Chỉ 15 Phút Có Ngay Đĩa Phô Mai Chiên Giòn, Cơm Phô Mai Chiên Giòn

Cuộc khảo sát còn hé lộ các điều, chúng ta cho thấy thêm sống một trong những quận huyện, bao gồm ngày, vài ngàn người dân được call tới để ttê mê gia vào các sự kiện chết người, rùng rợn mẫu mã này. Trong số những người được mời mang đến , bao gồm một tín đồ tên là Bàng, bị cho là « quân địch của kẻ thống trị » . Cuối cùng , bạn này nên chịu một kết viên ảm đạm sẽ là bị chặt thành từng miếng nhỏ dại với ném bọn chúng mang lại vài trăm người ăn giết mổ.

Tuy cha của Tập Cận Bình đã từng là thành viên bộ Chính Trị, được xem như là một trong những công ty chỉ huy theo mặt đường lối cải cách và nhà trương đang tiến hành điều tra cuộc bí quyết mạng này làm việc tỉnh Quảng Tây, tuy vậy China bên dưới thời Tập Cận Bình đối với chủ đề Cách Mạng Văn uống Hóa không được tháo msống đến lắm. Le Monde đã từng có lần nhận định và đánh giá rằng dưới một chính sách mà lịch sử vẻ vang bị xuim tạc một phương pháp vô liêm sỉ thì hơn toàn bộ thực sự lịch sử vẻ vang đó là trang bị nhưng Trung Quốc muốn điều hành và kiểm soát . Cho rằng Đảng Cộng sản đang chạm chán nguy hiểm yêu cầu năm 2013 Tập Cận Bình sau thời điểm lên nhậm chức , ông sẽ xếp « sai lạc của Đảng » về Cách Mạng Văn Hóa vào danh sách « bảy chủ thể ko được nói tới » bên cạnh đó chống chọi cùng với mọi cáo buộc về lịch sử vẻ vang, giỏi nói một cách khác « ttiết hỏng vô lịch sử ».

Kết trái 50 năm sau khoản thời gian nổ ra Cách Mạng Văn uống Hóa, vì chưng chịu đựng nhiều mức độ nghiền mạnh bạo, báo chí truyền thông China không dám nhắc đến bất cứ điều gì bao gồm liên mang lại cuộc Cách Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có khoảng gần hai mươi năm nghiên cứu về Cách mạng Văn uống hóa,công tác trên Tlỗi viện Đại học California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) cho biết: “Quảng Tây có thể xẩy ra thịt người, gian thê, sát phú, gian phái nữ, đó là hiện tượng lạ xã hội thường thấy vào một thời kỳ làm việc khu vực nông buôn bản.” Nhưng vẫn không là gì so với việc lộ diện trào lưu giữ ăn giết mổ.Đây new thiệt sự khiến fan ta đề nghị đáng sợ.

Ông Tống cho thấy, cơ quan ban ngành ĐCSTQ vẫn gồm ghi chxay lại, mà lại vì chưng nhằm bịt giấu lầm lỗi , bọn họ đã ko công khai minh bạch, lại còn ngụy sản xuất tương đối nhiều tài liệu mang. Ông cho biết: “Chỉ nên là ghi chnghiền về phần đa sản phẩm thiếu thẩm mỹ của họ, số đông vật dụng thực chất thì đều ko công khai, lại còn ngụy chế tạo ra không hề ít tài liệu mang. Ví dụ nhỏng trong một hồ sơ về Cách mạng Văn uống hóa tại Quảng Tây được chính quyền ghi chnghiền, tất cả ít nhất 302 vụ ăn thịt tín đồ, nhưng nếu như bạn tìm trong những sách được xuất bạn dạng công khai trên Quảng Tây thì sẽ không bao giờ kiếm được. Đây là nguim nhân bởi vì sao hiện nay bọn họ cấm nghiên cứu và phân tích về Cách mạng Văn hóa, bọn họ vẫn ý muốn bịt giấu sự thật kế hoạch sử”, 

Trên thực tiễn, từ năm 1979 đến năm 1981, những nơi bên trên toàn China đều phải sở hữu người mang lại Bắc Kinc năng khiếu oan, thử khám phá giải quyết đều án mang án oan trong thời Cách mạng Vnạp năng lượng hóa. Trong đó, số tín đồ cho Quảng Tây năng khiếu oan là các nhất, khoảng trên 100.000 người . Lúc bọn họ càng kể về tội ác lại càng làm cho người ta cần kinh sợ: giết người hàng loạt,quân đội vũ trang bài trừ, đấm đá bạo lực dục tình,người ăn giết mổ tín đồ. Do kia, ông Hồ Diệu Bang- lãnh đạo phe cách tân hiện nay đã đưa ra quyết định phái tổ công tác đến Quảng Tây khảo sát. Từ năm 1981 mang lại 1983, ông Hồ Diệu Bang đã phái 3 tổ công tác đi khảo sát, cơ mà hầu hết gặp mặt buộc phải trsống ngại ngùng rất to lớn.

Trong “Danh sách liệt kê hầu như vụ nạp năng lượng giết thịt người” trực thuộc “Tài liệu cơ mật về Cách mạng Văn hóa tại Quảng Tây” vày ông Tống Vĩnh Nghị hỗ trợ. “lúc kia địa điểm vào tinh ủy Quảng Tây đông đảo là những người ngồi lên tự thời Cách mạng Văn uống hóa, trong trường hợp toàn quốc phản đối Cách mạng Văn uống hóa thì Bí tlỗi trước tiên thức giấc Quảng Tây Vi Quốc Tkhô giòn lại nhận định rằng đường lối chính xác của Quảng Tây chỉ bao gồm một nhỏ đường”. Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Trong Cách mạng Văn hóa, toàn bộ túng thiếu thư đầu tiên trên các tỉnh giấc thành trên toàn nước rất nhiều bị lật đổ, có một bạn duy nhất đó là Bí thỏng đầu tiên Khu trường đoản cú trị Quảng Tây, Chủ tịch thức giấc, Chính ủy trước tiên quân khu, ‘Vua Quảng Tây” Vi Quốc Thanh khô không biến thành sao bởi vì ông này được sự cỗ vũ của quân đội.” Mãi cho đến lúc ông Triệu Tử Dương phái người đi điều tra về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa sống Quảng Tây, TW cần thiết không cải thiện tỉnh ủy này, đôi khi khảo sát hàng trăm ndở hơi cán bộ trong 5 năm, đang tổng đúng theo thành một bộ làm hồ sơ 18 tập cùng với 7,6 triệu chữ gồm tên “Hồ sơ về Cách mạng Văn uống hóa trên Quảng Tây”.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ này được xem là một tư liệu lịch sử tinh tế đảm bảo tốt nhất, hoàn chỉnh tốt nhất về 10 năm hoạt động vui chơi của một tỉnh giấc, bên cạnh đó, nó còn là 1 trong những tuyên ổn tía cần yếu nghi ngại của tổ chức chính quyền. Nhưng đó đều là đều vấn đề không bằng loài ráng trúc của không ít cán cỗ, quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cùng vì để căn năn vứt trách nhiệm mà người ta đã bít giấu sự thật lịch sử dân tộc này.”

Trong cuốn “Làn sóng ăn giết mổ tín đồ vào Cách mạng Văn uống hóa trên Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị bật mý số bạn chết phi lý vào thời Cách mạng Văn uống hóa trên Quảng Tây mở màn trong các tỉnh giấc thành trên nước ta, dao động khoảng tầm 86.000 cho 150.000 người; khoảng chừng 24 thị xã bạn bị hại tất cả tương đối đầy đủ bọn họ thương hiệu hoặc có con số thống kê, các thị trấn sót lại không tồn tại thông báo cụ thể.