Cách Nấu Ăn

Trồng Cây Gáo Vàng – Mua Giống Cây Gáo Vàng

Cây gáo vàng là giống cây lâm nghiệp đang được rất ưa chuộng trong vài năm trở lại đây bởi nó có rất nhiều những ưu điểm nổi bật. Không chỉ dễ trồng, dễ chăm sóc, loại cây này còn có tốc độ phát triển chóng mặt và đem lại lợi nhuận cao nên được trồng rộng rãi ở mọi miền đất nước.

Đang xem: Trồng cây gáo vàng

Cây gáo vàng

*

Cây gáo vàng

Đặc điểm của cây gáo vàng

Về tên gọi: ngoài tên gọi cây gáo vàng, loại cây này còn được biết đến với nhiều tên khác nhau như cây thiên ngân, cây gáo nam, cây vàng kiêng hay vàng kiên.Hình dạng và kích thước cây: thân cây thẳng và khi trưởng thành có độ cao khoảng 12-15m, cây lớn nhất có thể cao tới 30m. Đường kính thân cây tính từ mặt đất lên 1m có thể đạt tới 2m, vỏ hơi mỏng, xù xì, màu xám nhạt. Ngọn cây rộng và có dạng tròn, các tán cây được sắp xếp thành các tầng riêng biệt.Phiến lá cây gáo vàng hình trái xoan, dài từ 8-25cm. Hoa màu vàng hoặc trắng, thường tập trung thành hình đầu, đơn độc ở đầu cành, thường nở vào tháng 3 và có mùi thơm. Quả khi hình thành sẽ dính lại với nhau thành một khối, hình cầu và khoảng tháng 7 quả sẽ chín.Cây gáo vàng vừa có khả năng chịu hạn (3 tháng mùa khô với nhiệt độ trung bình từ 20-32 độ C), vừa chịu được lũ lụt định kỳ và có thể phát triển ở nhiều loại đất khác nhau.Mỗi hecta đất có thể trồng từ 600-1200 cây và sau 5 năm có thể bắt đầu thu hoạch gỗ.

Tác dụng của cây gáo vàng

Với khả năng chịu được cả khô hạn và lũ lụt, loại cây này thường được trồng tập trung để bảo vệ đất, nhất là các khu vực như bờ đê, lưu vực sông hay ven đường… Ngoài ra, tận dụng đặc tính lớn nhanh và thân thẳng của nó nhiều người còn kết hợp để trồng tiêu để gia tăng thu hoạch, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

cây gáo vàng

Gỗ gáo vàng màu vàng nhạt rất thích hợp để làm đồ gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ, ứng dụng trang trí kiến trúc và là nguyên liệu rất tốt để làm ván sợi nhân tạo, ván MDF, bột giấy…vì nó có kết cấu đều, sợi gỗ thô dài, nhanh khô, khó nứt.

Xem thêm: 53 Bánh Trang Trí Bánh Gato Bằng Hoa Quả, 53 Bánh Trang Tri Hoa Quả Tươi Ý Tưởng

gỗ cây gáo vàng

Vỏ và rễ cây gáo vàng có thể sử dụng để làm thuốc để chữa bệnh xơ gan cổ chướng, trị tiêu chảy và đau răng, quả được dùng chữa ho, cảm lạnh, đau dạ dày rất hiệu quả, lá cây được dùng trị mụn nhọt và ung bướu hoặc có thể dùng làm thức ăn chăn nuôi.

*

cây gáo vàng

Nên trồng cây gáo vàng vào mùa mưa để tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển với tỉ lệ cây sống trên 90%. Bà con nên trồng với tỉ lệ 3x3m và chăm sóc cây gáo vàng thường xuyên. Đồng thời, trong vòng 1 năm đầu tiên, bà con nên chú ý đảm bảo đầy đủ độ ẩm để cây phát triển mạnh mẽ nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Cực Thơm Mát, Cách Làm Chè Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Cực Thơm Mát

Thời gian thu hoạch cây gáo vàng

Sau thời gian khoảng 5-6 năm, gáo vàng có thể bắt đầu cho thu hoạch gỗ tốt và giá thành ở mức tương đối cao. Theo số liệu thống kê từ các nghiên cứu thực tế thì 1ha gáo vàng có thể trồng khoảng được 1000 cây, sau 5 năm, với giá gỗ trung bình khoảng 2 triệu/m3, 1 ha trồng gáo vàng có thể mang lại doanh thu hơn 1 tỷ đồng cho người trồng.

Được đánh giá là loại cây mang lại hiệu quả kinh tế nhanh chóng, cây gáo vàng đang được trồng nhân rộng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Để đặt mua được những giống cây chất lượng tốt nhất cũng như các thông tin về cách chăm sóc, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button