TRỒNG MƯỚP TRONG THÙNG XỐP

Với đông đảo hộ mái ấm gia đình có diện tích S khu đất đơn côi thon không tồn tại căn vườn nhỏ nhằm tLong cho doanh nghiệp được vườn cửa rau xanh vừa lòng, thì câu hỏi tdragon những các loại rau củ vào chậu hoặc thùng xốp bên trên Sảnh thượng ban công bên bản thân là phương pháp đang được rất nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay camnangcayvào.com đã giải đáp chúng ta cách tLong mướp trong thùng xốp hoặc chậu rất đơn giản dễ dàng với mang đến quả không đúng vườn cửa.

Bạn đang xem: Trồng mướp trong thùng xốp

1. Chuẩn bị công cụ tdragon mướp

1.1 Chọn như là mướp

- quý khách rất có thể mang lại các siêu thị đáng tin tưởng hoặc các siêu thị chào bán phân tử như thể để lauwj lựa chọn các cái phân tử tương đương mướp chuẩn tuyệt nhất. quý khách hàng có thể muaphân tử tương tự Mướp hương F1 hoặc phân tử kiểu như mướp mùi hương Cao Sản.

- Hoặc bạn cũng có thể cài đặt cây mướp nhỏ tức thì xung quanh trợ nhằm về tLong trực tiếp, điều đó thì tương tự mướp không được đảm bảo an toàn.

1.2. Chuẩn bị thùng xốp trồng mướp

- Mướp là một số loại cây thân leo, với bộ rễ trở nên tân tiến trẻ trung và tràn đầy năng lượng và tất cả bộ tán cách tân và phát triển rộng. Để mang đến cây cải tiến và phát triển nkhô nóng và trẻ khỏe bạn phải chuẩn bị chậu hoặc thùng xốp phệ đựng nhiều khu đất tLong.

*

Chuẩn bị thùng xốp tdragon mướp

- Kỹ thuật tdragon mướp vào thùng xốp được khá nhiều người ưa chuộng vì chưng cây bao gồm độ thông loáng xuất sắc với cải cách và phát triển nkhô cứng. Quý khách hàng đề xuất đục thủng các lỗ mặt đáy thùng (chậu), với những lỗ bên hông. Làm điều đó nhằm đất thông thoáng, không bị đọng ứ nước Khi tưới. Nếu nhỏng thùng xốp (chậu) tLong bị ứ nước, vẫn dẫn mang đến tân hận rễ dần với cây vẫn suy nhược.

1.3. Chuẩn bị khu đất tdragon mướp vào thùng xốp

- Lúc tdragon mướp vào thùng xốp chúng ta có thể chủ động trong việc chọn đất trồng tương xứng.

- Để gồm cây mướp phất triển mạnh khỏe, năng suất cao thì khu đất trồng yêu cầu nhiều bồi bổ. quý khách hàng hoàn toàn có thể mua đất thẳng bao gồm sẵn trên các shop bán cây như thể, khu đất đã qua giải pháp xử lý cùng bổ sung dinh dưỡng.

- Nếu không tồn tại ĐK chúng ta cũng có thể dữ thế chủ động câu hỏi lựa chọn khu đất tdragon mang lại cây bên bản thân. Quý khách hàng có thể trộn thêm đất với phân chuồng ủ hoai vệ mục cùng rất xơ dừa, mùn cơ học, tuyệt vỏ chấu. Trước khi gieo tdragon bạn phải giải pháp xử lý đất bằng phương pháp phơi ải 7-10 ngày để diệt các mầm bệnh tất cả trong khu đất.

1.4. Lựa lựa chọn địa điểm trồng mướp

- Mướp là một số loại cây trở nên tân tiến tốt trong ĐK các nắng nóng gió. Quý khách hàng đề nghị chắt lọc đa số địa điểm có ánh nắng chiều khoảng tầm 6-7 tiếng từng ngày. Các địa điểm hoàn toàn có thể kể đến như Sảnh thượng, ban công nhà hay cạnh vách tường.

- Một sư chú ý dịu nữa là vị trí trồng cần phải có không khí cao về tối tphát âm là 1,5m. Đó là không gian quan trọng nhằm mướp cách tân và phát triển cùng cho trái một giải pháp tự nhiên.

2. Thời vụ phù hợp tdragon mướp

- Cây mướp là loại cây dễ dàng tLong, phù hợp trồng được với từng mùa trong những năm nếu như nhưu các bạn biết vậy được những quy trình âu yếm cây mướp đúng cách. Nhưng nhằm cây sinch trưởng trở nên tân tiến khỏe khoắn, đến nhanh hao ra trái độc nhất là trồng vào thời điểm tháng 1 mang lại mon 6.

3. Hướng dẫn trồng mướp trong thùng xốp công dụng nhất

3.1. Ươm cây mướp nhỏ từ hạt

- Ngâm phân tử trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4-6 giờ đồng hồ. Sau kia vớt ra, cọ không bẩn rồi mang ủ vào khăn uống ẩm, ủ cho đến Khi hạt nứt nanh (khoảng 36-48 giờ) thì lấy gieo.

- Lúc này, bạn mang phân tử gieo xuống đất và tủ một tờ khu đất mỏng tanh (1cm) lên trên mặt. Quý khách hàng hoàn toàn có thể ươm hạt vào hầu hết bầu ươm sẵn sàng sẵn. Đến lúc cây được 2-3 lá thì lấy ra chậu tLong.

3.2. Tiến hành tLong cây mướp trong thùng xốp (chậu)

- Sau Lúc cây được 2-3 lá là thời điểm tương thích chuyển thanh lịch chậu tLong. Trong quá trình gửi trường đoản cú thai ươm ra chậu cần phải làm việc nhẹ nhàng, rời làm cho đứt rễ.

*

lúc cây gồm 2-3 lá thực hiện tdragon mướp

- Quý khách hàng đào hồ hết hố bé dại rộng lớn 5-7cm, sâu mức 10cm để đặt cây nhỏ. cũng có thể bón lót một ít phân và trấu xuống dưới để cây nhanh chóng kêt nạp dinh dưỡng rộng.

- Trong khoảng chừng thời hạn 7 – 10 ngày sau khoản thời gian trồng, bạn phải tưới nước duy trì độ ẩm mang đến chậu tLong. Ngày tưới 1-gấp đôi. Và thực hiện che nắng cho cây, thời điểm đó cây chưa chịu được ánh nắng phương diện ttránh thẳng.

3.3. Cách tạo thành rễ cho cây mướp cải tiến và phát triển khỏe

- Trước khi tdragon dùng 1kilogam lấn bột cùng 1-2kilogam phân hoại mục trộn vào đất sau đó đậy một tấm khu đất lên trên mặt rồi ươm phân tử.Mướp là loại cây dây leo, mong muốn cho cây mang đến nhiều trái và sinh trưởng nhiều năm ta phải lập thêm bộ rễ mang đến cây để cây hút được nhiều nước với bổ dưỡng nuôi cây. khi cây leo lâu năm khoảng tầm 2 m thì tiến hành khoanh gốc, lấy kéo giảm tay cuốn, lá rồi hạ 1m xuống chậu (khoanh tròn cuộn dây lại), 1 m còn lại thường xuyên đến trèo lên giàn, lấp nhẹ khu đất vào những đốt.

- Để dễ dàng uốn nắn cây, Khi cây lên tua cuốn nắn thì cấm đoán trèo lên giàn cấp để cây từ bỏ uốn nắn cong xuống mặt đất (làm cho vậy để Khi ta khoanh dây đang dễ ợt rộng, cây sẽ không xẩy ra gập thân hoặc gẫy gốc). Sau lúc cây vẫn đổ xuống khía cạnh đất thì đến trèo lên giàn, lúc cây leo được 2m thì triển khai khoanh dây xuống chậu. khi các đốt trên thân đã ra rễ thì tiến hành lấp thêm 5-10centimet khu đất lên mặt chậu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Chó Sinh Sản Đúng Tiêu Chuẩn, Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Chó Cái Giống Sinh Sản

4. Kỹ thuật chăm sóc mướp đúng chuẩn đến trái không đúng trĩu

4.1. Tưới nước đúng đủ mang đến cây mướp

- Được biết đến là một trong nhiều loại cây ưa nước, chúng ta nên tưới thường xuyên để lưu lại ẩm đến khu đất. Nếu có thể thì ngày tưới 1-gấp đôi, vào mức sáng sủa sớm hoặc giờ chiều. Mỗi lần tưới lượng nước đầy đủ, tránh tưới những làm chậu cây bị ứ đọng nước.

- tận dụng điểm mạnh nước vo gạo để tưới cho cây, nước vo gạo chứa đựng nhiều chất bổ dưỡng giỏi cho sự cách tân và phát triển của cây.

- Lượng nước phải ngày càng tăng thời điểm ra hoa rộ. Không bắt buộc tưới xịt nước lên hoa, quả non.

- Khi cây bước vào quy trình tiến độ có mặt trái, đề xuất sút ít nước tưới. Quý Khách buộc phải tưới thẳng vào khoanh vùng đất bao bọc gốc, rời tưới lên hoa tốt trái.

4.2. Thực hiện nay làm cho giàn mang đến cây mướp

- Việc làm cho giàn đến mướp là luôn luôn phải có, sau thời điểm cây được 1 tháng thì chúng ta thực hiện triển khai. Mục đích của câu hỏi này là góp cây có môi trường leo, đôi khi giúp đỡ trái trong tiến trình sau.

- Cách thức làm áp dụng những tkhô nóng tre, mộc hoặc những tkhô hanh nhựa có sẵn nhằm gác chéo cánh. Tạo thành những form cố định và thắt chặt, phân trải mọi. Dùng dây thnghiền hoặc dây cho dù nhằm cố định những tkhô hanh lại với nhau.

*

Tiến hành làm cho giàn mang đến mướp leo

Lưu ý:Khi hoa bước đầu xuất hiện, khoảng 2-3 mon sau khi trồng. quý khách hàng có thể triển khai trúc phấn nhân tạo cho mướp. Cách chế biến lấy hoa đực úp ngược vào cố kỉnh phần đông bông hoa dòng.

4.3. Bón phân mang lại cây mướp

- Cũng nlỗi các loại cây ăn trái khác, thì Việc bón phân giúp tăng năng suất đến mướp rất quan trọng. quý khách hàng rất có thể thực hiện những loại phân bón giàu các chất lạm và kali. Nếu như các bạn chỉ tưới đạm mang lại cây, thì cây vẫn ít trái với trái cũng không được mập trái.

+ Bón lót: Bón trước khi gieo/trồng, vào lần có tác dụng khu đất sau cuối. Trộn hồ hết phân vào đất để hạn chế sự thất thoát của phân, bên cạnh đó cung ứng chất bồi bổ cần khi cây ban đầu quy trình sinh trưởng sinc dưỡng.

*

+ Bón thúc: Chia có tác dụng 2 lần nhằm bón.

Đợt 1: Sau Khi gieo khoảng 2 tuần.Đợt 2: Cách lần bón thứ nhất 10 – 15 ngày

- Cách bón:

+ Hòa chảy vào nước để tưới, sau thời điểm tưới phân phải tưới lại bằng nước lạnh nhằm cọ sạch sẽ lượng phân còn bám lại bên trên bề mặt lá.

+ Hoặc rải ngăn cách nơi bắt đầu 3-5centimet, tưới nước đẫm.

+ Bón chia cách thời hạn thu hoạch là 10-15 ngày.

4.4. Phòng trừ sâu dịch hại cây mướp

- Trong quá trình phát triển khó rất có thể tránh khỏi sâu bệnh hại. quý khách hàng phải quan sát và theo dõi tiếp tục để bắt sâu, ốc sên trường hợp nhằm tách sợ hãi cây. Bên cạnh đó Khi phát hiện nay mọi dấu hiệu bất thường, nên chọn mua dung dịch phun đúng lúc.

- Sau Khi rau tdragon từ 1- 2 ngày ta ban đầu phun hỗn hợp thảo dược liệu phòng ngừa sâu bệnh. Để chống phòng ngừa sâu dịch đạt công dụng cao cứ đọng 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần xịt hòa 5ml dung dịch với một lsố lượng nước phun mang đến 10m2 rau củ.

5. Thu hoạch mướp sau thời hạn chuyên sóc

- Sau khoảng chừng 40 – 45 ngày là mướp mang đến trái, với bạn có thể thu hoạch Lúc trái còn non. Sau mỗi dịp thu hoạch, chúng ta nên bón thêm phân mùn giun mang đến cây.

- Dường như, trường hợp nhỏng cây cho quá nhiều quả nhỏ bé thì chúng ta có thể ngắt bớt. Để cây tập trung chất dinh dưỡng trở nên tân tiến lượng trái nhất định. Như vậy trái sẽ khổng lồ cùng các chất bồi bổ rộng.