Cách Nấu Ăn

Cách Làm Trứng Cút Sốt Me Chua Ngọt Càng Ăn Càng Nghiện, Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me

Trứng cút sốt me luôn là món khoái khẩu của nhiều người bởi vị beo béo, bùi bùi của quả trứng rất hấp dẫn người ăn. Cùng vào bếp với Điện máy XANH và thử ngay cách làm món ăn vặt ngon khó cưỡng này nhé!

Nguyên liệu làm Trứng cút sốt me Cho 2 người

Trứng cút 30 cái Me chín 30 gr Tỏi 3 tép Tương ớt 1 muỗng canh Nước mắm 1.5 muỗng canh Đường 2 muỗng canh Muối 1 muỗng cà phê Dầu ăn 200 ml

Cách chọn mua trứng cút ngon

Cách đầu tiên là lắc trứng. Những gì bạn cần làm là cầm quả trứng để gần tai và lắc. Trứng còn tươi sẽ không tạo ra bất kì âm thanh nào. Nếu bạn nghe được âm thanh như tiếng chất lỏng chảy thì đó là biểu hiện của trứng đã cũ, bạn không nên mua.Cách thứ hai là bạn đặt trứng dưới ánh sáng mặt trời hặc ánh đèn pin. Trứng còn mới chứa ít không khí, bạn có thể nhìn thấy lòng đỏ trứng. Trứng đã cũ thì khi soi sẽ thấy lòng đỏ trứng có màu đậm hơn. Màu lòng đỏ càng sậm thì quả trứng đó càng cũ.

Đang xem: Trứng cút sốt me

Nguyên liệu món ăn trứng cút sốt me

Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút mua về các bạn cho vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối và cho nước vào ngập trứng, luộc trong khoảng 7 – 10 phút trên lửa lớn.Sau khi trứng chín thì vớt ra, chờ nguội bớt và bóc bỏ vỏ.Me cho vào chén hòa với 100ml nước nóng, nghiền cho me tan ra nước.Tỏi bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Trứng cút sốt me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Trứng cút sốt me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Trứng cút sốt me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Trứng cút sốt me

Chiên trứng cút

Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào chảo chờ nóng dầu lên thì cho trứng cút vào chiên vàng trên lửa vừa khoảng 5 – 7 phút. Vừa chiên vừa đảo đều tay để trứng cút chín đều.Thấy trứng cút đã vàng đều thì tắt bếp, gắp ra tô.

Xem thêm: 5 Cách Chế Biến Cháo Bồ Câu Cho Bé Yêu Hay Ăn Chóng Lớn, Chia Sẻ 5 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bổ Dưỡng Nhất 2021

Mẹo chiên trứng cút không bắn dầuĐể trứng cút khi chiên không bị bắn dầu bạn hãy dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn nước dính trên trứng cút.Hãy chiên với lửa vừa và thả trứng cút vào nhẹ tay.Để trứng cút không bị tạo bọt khi chiên thì hãy loại bỏ các trứng cút bị vỡ trong lúc luộc và bóc vỏ ra, tuy nhiên việc tạo bọt không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Bước 2 Chiên trứng cút Trứng cút sốt me

Sốt me

Đổ bớt dầu chiên trứng cút trong chảo ra chén, chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo.Bắc chảo lại lên bếp, bật lửa vừa thấy dầu nóng thì cho hết số tỏi băm vào phi thơm. Tỏi vàng thơm thì cho nước me đã ngâm vào, đảo đều tay cho nước me sôi lên.Nêm nếm với 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.Cho hết số trứng cút đã chiên vào, hạ lửa nhỏ và đảo đều cho trứng cút thấm sốt me. Đảo hỗn hợp cho đến khi sốt me sền sệt và kẹo lại thì tắt bếp.

Xem thêm: 8 Cách Nấu Canh Rau Muống Thơm Ngon Giải Nhiệt Cho Cả Nhà, Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng

Thành phẩm

Trứng cút sốt me thế là hoàn thành, chỉ cần cho ra dĩa thêm rau răm hoặc tí ớt nếu thích ăn cay. Món ăn này dùng để làm món ăn vặt hay để ăn kèm cơm cũng rất ngon.Sốt me chua chua ngọt ngọt, thêm chút mặn mặn của nước mắm, trứng cút cắn vào thấy bùi béo, vì đã được chiên sơ trước nên sốt me thấm nhẹ vào trứng cút rất ngon.
Trên đây là cách làm món trứng cút sốt me ngon đậm đà, cực đơn giản mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm trứng cút sốt me, trứng cút sốt me, trứng cút xào me, trứng cút chiêm, món sốt me

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button