Cách Nấu Ăn

Tết Trung Thu 2020 Vào Ngày Bao Nhiêu, Trung Thu 2020 Là Ngày Nào, Thứ Mấy

1. Trung thu 2020 là ngày nào?

*

Để xem chi tiết thông tin giờ tốt xấu trong ngày Tết Trung thu 2020 mời các bạn kéo xuốnglịch vạn niênbên dưới để xem.

Đang xem: Trung thu 2020 vào ngày bao nhiêu

2. Ý nghĩa của ngày Tết Trung thu?

Tết Trung thu hay Rằm Trung Thu được mọi người biết đến là ngày Tết thiếu nhi. Ngày này được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Vào ngày này sẽ có rất nhiều sự kiện được tổ chức cho thiếu nhi và cả người lớn cũng có thể tham gia được.

Vào ngày này, người lớn thường chuẩn bị mâm cỗ (hoa quả, bánh, kẹo…) dâng lên cúng tổ tiên, những người đã khuất. Sau đó, tất cả các thành viên trong gia đình đều quây quần bên nhau cùng phá cỗ, thưởng trăng. Còn vớitrẻ em các vùngmiềnthìđược rước đèn ông sao, phá cỗ, xem múa lân, hay là ngắm trăng… cùng bạn bè và người thân.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hoa Atiso Tươi Cực Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Cũng theo quan niệm của người xưa thì Tết Trung thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu trăng màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai, còn nếu màu trăng thu là màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, nếu trăng thu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thịnh trị.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bánh Flan Sữa Đặc, Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ông Thọ

Nếu bạn có quan tâm tới ngày Tết trung thu 2021thì click vào đây để xem chi tiết. Hoặc với bạn nào quan tâm tới lễ vu lan 2020có thể tham khảo tại trang Lễ Vu Lan 2020 vào ngày nào?

Từ khóa:

Lịch Ngày 1 Tháng 10 Năm 2020

Lịch Dương Lịch Âm
Tháng 10 năm 2020 Tháng 8 (Đủ) năm 2020
1
15
Thứ Năm
Bước 1: Tránh các ngày xấu (ngày hắc đạo) tương ứng với việc xấu đã gợi ý. Bước 2: Ngày không được xung khắc với bản mệnh (ngũ hành của ngày không xung khắc với ngũ hành của tuổi). Bước 3: Căn cứ sao tốt, sao xấu để cân nhắc, ngày phải có nhiều sao Đại Cát (như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ, … thì tốt), nên tránh ngày có nhiều sao Đại Hung. Bước 4: Trực, Sao nhị thập bát tú phải tốt. Trực Khai, Trực Kiến, Trực Bình, Trực Mãn là tốt. Bước 5: Xem ngày đó là ngày Hoàng đạo hay Hắc đạo để cân nhắc thêm.

Khi chọn được ngày tốt rồi thì chọn thêm giờ (giờ Hoàng đạo) để khởi sự.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button