Tài Chính

Visa Mastercard Là Gì – Khác Gì Thẻ Mastercard

Bài viết dưới đây nhằm giải đáp thắc mắc của mọi người về thẻ visa là gì và thẻ mastercard là gì? Chúng có gì khác biệt với các loại thẻ Ngân hàng hiện nay.

Đang xem: Visa mastercard là gì

Về mặt cơ bản, Visa card và mastercard là 2 loại thẻ thanh toán Quốc Tế, cũng là 1 trong các loại thẻ Ngân hàng phát hành. Mặc dù như vậy nhưng thẻ visa là gì và thẻ mastercard là gì mà chúng lại có cái tên khác biệt, mang tên nước ngoài chứ không phải tên gọi mang thương hiệu của các Ngân hàng trong nước như thẻ ACB, thẻ Vietcombank,… Lý do rất đơn giản chính là Visa Card và MasterCard được phát hành bởi 2 Tổ chức tài chính xuyên Quốc Gia nhằm mục đích phục vụ khách hàng thanh toán, mua sắm Quốc Tế trực tiếp. Vai trò của các Ngân hàng nội địa chỉ là nơi phân phối và kết hợp xử lý giao dịch với các Tổ chức này để phát hành thẻ tại địa phương cho khách hàng.

Chức năng cơ bản của 2 loại thẻ như nhau, chỉ khác nhau ở tên gọi và chúng đều được chia làm 2 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card. Nếu mọi người vẫn chưa rõ thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là gì? Thì có thể hiểu đơn giản rằng thẻ ghi nợ debit card giới hạn bạn mua sắm, chi tiêu dựa trên số tiền bạn có trong tài khoản Ngân hàng còn thẻ tín dụng credit card lại cho phép bạn “vay tạm” tiền của Ngân hàng để mua sắm, sử dụng trong 1 hạn mức nhất định và bạn phải trả lại Ngân hàng sớm nếu không muốn bị truy thu thêm lãi.

Với Visa Card thì tên 2 loại thẻ hay gọi là Visa Debit và Visa Credit. Còn với Mastercard là MasterCard Debit và Master Credit.

*

Thẻ Visa là gì? Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Visa debit và Master Debit là gì?

Cả 2 loại này đều là thẻ ghi nợ Quốc Tế. Với 2 loại thẻ này thì bạn chỉ có thể tiêu pha số tiền trong tài khoản Ngân hàng mà bạn có.

Muốn làm 2 loại thẻ debit này rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo Chứng Minh Nhân Dân ra Ngân hàng đăng ký, điền thông tin là có thể về nhà đợi đến ngày lấy thẻ sử dụng. Yêu cầu muốn sử dụng là trong tài khoản Ngân hàng đi kèm thẻ của bạn phải có tiền.

Xem thêm: Hoa Sen Mini 7 Màu – Combo 10 Hạt Hoa Sen Nhậ Mini Mix 7 Màu

Visa Credit và Master Credit là gì?

Đây là 2 loại thẻ tín dụng Quốc Tế. Thẻ tín dụng này cho phép bạn mua sắm hàng hóa nước ngoài với 1 số tiền hạn mức nhất định mà Ngân hàng cho phép bạn “vay tạm” để dùng dựa trên khả năng tài chính đang có hay thu nhập hàng tháng của bạn.

Ở thẻ Credit này lại được chia hạng dựa trên chính khả năng tài chính của chủ thẻ như thẻ thấp nhất là thẻ bình thường, thẻ Gold (vàng), thẻ Platinum (Bạch Kim),… Mỗi một loại thẻ lại có hạn mức khác nhau và tăng dần. Đối với chủ thẻ, hạng càng cao thì càng nhận được nhiều ưu đãi đến từ Ngân hàng.

Muốn có được thẻ Credit, bạn phải chứng minh tài chính và kê khai thu thập hàng tháng để Ngân hàng xét duyệt mới được phép tạo thẻ, không đơn giản như Debit.

Mỗi lần bạn “vay tạm” tiền của Ngân hàng để sử dụng thẻ Credit thì thông thường trong vòng 45 ngày sau đó bạn sẽ không bị tính phụ phí hay lãi suất. Nhưng sau ngày 46 thì bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi theo quy định Ngân hàng đã đặt ra.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Phô Mai Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng, Japanese Cotton Cheese Cake

udic-westlake.com.vn Group rất vinh dự được là 1 trong các đối tác tin cập, cung cấp giải pháp máy in thẻ thanh toán công suất lớn và vừa của các Ngân hàng lớn như Vietcombank, MB Bank, ViettinBank, TechcomBank,… Quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm thẻ điện tử như máy in thẻ nhựa, máy dập nổi thẻ nhựa hay các giải pháp kiểm soát ra vào: đầu đọc thẻ từ, in thẻ từ nhân viên số lượng lớn xin hãy liên hệ với udic-westlake.com.vn Group theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN udic-westlake.com.vn

Trụ sở

Tầng 11, tòa nhà TTC, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hy vọng với bài viết phân biệt thẻ visa là gì? Và thẻ mastercard là gì? Này bạn đã có được khái niệm cơ bản nhất để tránh nhầm lẫn và cách sử dụng chúng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Các Tin tức & sự kiện của udic-westlake.com.vn

Google Pay hỗ trợ thanh toán đồng hồ Wear OS tại 16 quốc gia Dự báo thị trường sinh trắc học mống mắt sẽ đạt 4,3 tỷ USD năm 2026 BẢN TIN THẾ GIỚI THẺ ĐIỆN TỬ udic-westlake.com.vn GROUP SỐ 129 – THÁNG 8/2021 Dự báo thị trường ATM sẽ đạt 29,89 tỷ USD vào năm 2028 udic-westlake.com.vn TÀI TRỢ SỰ KIỆN ‘Authenticate Virtual Summit: Focus on Europe’ DO FIDO ALLIANCE TỔ CHỨC TRỰC TUYẾN udic-westlake.com.vn Group đầu tư 500.000 USD công ty Pavana để làm camera thông minh udic-westlake.com.vn SMART – TRUSTLINK CHUNG TAY TIẾP SỨC CHO NGƯỜI DÂN MYANMAR CHỐNG COVID-19

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button