Xào rau muống xanh

Rau muống xào tỏi ngon là rau khi xào chấm dứt tất cả màu xanh da trời tươi không rạm đen, không nát. khi ăn cảm thấy được độ giòn, ngọt thơm mùi tỏi. Một món ăn uống siêu đỗi rất gần gũi, cách làm tưởng nlỗi dễ dàng tuy vậy xào rau muống với tỏi đúng chuẩn thì không hẳn ai ai cũng biết.

Rau muống xào tỏi là 1 trong món ăn uống dân giã thường xuyên xuyết mở ra trên mâm cơm trắng của fan Việt. Giá thành rẻ, biện pháp xào đơn giản dễ dàng nkhô giòn gọn gàng lại ngon đề nghị cực kỳ được thích thú. Dưới đó là cách làm cho tuyệt chúng ta cũng có thể xem thêm, khi ăn uống sẽ tương đối ngon.

Bạn đang xem: Xào rau muống xanh

Các nguyên liệu cần có làm cho rau xanh muống xào tỏi

- 1 bó rau muống trắng

- 4 nhánh tỏi

- Dầu ăn uống, nước mắm nam ngư, hạt nêm, muối hạt, chanh hao, phân tử tiêu

Lưu ý: Nếu thích hợp ăn nhiều tỏi những gia đình rất có thể tăng lên tỏi theo sở thích.



*

Chọn một số loại rau xanh muống white xào sẽ ngon hơn

Các bước làm rau muống xào tỏi ngon

Cách 1: Nhặt rau muống cọ sạch

- Rau muống nên chọn lựa loại rau bao gồm thân màu trắng xanh và cọng lá hơi khổng lồ, nếu tìm loại rau muống thân bé dại, các lá Lúc xào có khả năng sẽ bị nát, nạp năng lượng không giòn.

- Nhặt dồn phần thân cùng lá già, mang lại rau muống vô cọ 2 lần cùng với nước muối trộn loãng rồi cọ lại cùng với nước sạch sẽ.

- Tỏi bóc tách vỏ, đập dập.

Rau muống nhặt sạch

Cách 2: Chần qua rau muống

- Chuẩn bị sẵn một thau nước lạnh lẽo, mang đến vài ba viên đá vào

- Đặt nồi lên nhà bếp, cho một lít nước vào đun sôi, nếm nếm thêm chút muối vào rồi mang đến rau củ mkhi uống vào chần sơ, trở qua lật lại khoảng 3 lần thì tắt nhà bếp.

- Vớt rau củ ra thả tức thì vào thau nước rét mướt, tãi những rau ra xong để ngâm vào vào 10 phút nhằm tăng độ giòn với xanh mang lại rau củ tiếp nối vớt ra nhằm ráo.

- Phần nước luộc rau củ này các bạn cũng có thể đun sôi lại, nêm thêm gia vị mì chính rồi tắt bếp nhằm nguội thì vậy trái ckhô cứng vào để triển khai nước đợi chờ cho bữa tiệc.

Chần qua rau củ muống trước khi xào

Cách 3: Xào rau củ muống

- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa bột canh dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo mang lại rau xanh muống đã chần sơ vào hòn đảo nhanh hao tay cùng với lửa vừa, nêm thêm hương liệu gia vị (nước mắm nam ngư, hạt nêm agi ngon, bột ngọt) cho đủ ăn uống rồi múc ra đĩa.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Bồ Câu Pháp Sinh Sản: Chọn Chim Giống, Thức Ăn & Chuồng Nuôi


Lưu ý: Rau muống vẫn trần xơ buộc phải xào nkhô cứng tay, ngấm đủ các gia vị là bắc ra tức thì để rau không bị chín nhũn, vẫn còn đó xanh với giòn. Nếu mê say nạp năng lượng cay thì rất có thể bỏ thêm ớt thái nhỏ dại vào hòn đảo các rồi mang lại rau củ ra bát.

Đảo nkhô hanh tay rau xanh muống xào với lửa vừa

Đĩa rau muống xào tỏi thơm ngon, cọng rau xanh vẫn còn đó độ giòn và đặc biệt rất xanh. Rắc chút tiêu xay lên phía trên rồi hưởng thụ.

Hình ảnh rau củ muống xào tỏi xanh giòn, hấp dẫn

Mẹo hay lúc có tác dụng rau xanh muống xào tỏi giòn ngon

- Không yêu cầu luộc cho chín rau xanh thừa vì Lúc xào sẽ ảnh hưởng nát

- Tỏi nên làm đập cho dập ko băm nhỏ dại, băm xỏ Lúc xào rau đang dễ dẫn đến cháy, nạp năng lượng đắng

- lúc cho dầu lấn vào xào, cho tỏi vào luôn thì khi xào thọ, lửa lớn tỏi cũng không xẩy ra cháy mà lại vẫn giữ lại được hương thơm thơm đặc thù.

- Trong khi, bạn cũng có thể phối hợp thêm các loại rau xanh húng chó hoặc rau củ ngổ bỏ vô xào thuộc rau xanh sẽ tương đối vừa thơm vừa ngon. Đây là tuyệt kỹ nhưng không nhiều fan được hiểu.

Tham khảo phương pháp xào rau xanh muống xương sống không buộc phải nai lưng qua

Nguyên vật liệu có tác dụng rau xanh muống xào:

- Rau muống: 1 mớ

- Tỏi: 2 củ

- Gia vị: Muối, nước mắm nam ngư, gia vị mì chính, tiêu xay

Rau muống

Cách thức làm rau xanh muống xào sống

Bước 1: Rau muống lựa chọn loại rau củ muống White, thân lớn, ít lá. Mua về nhặt vứt nơi bắt đầu già với vặt bớt lá rồi cọ sạch sau đó bỏ vào ngâm vào trong nước viên đá lạnh trong nửa tiếng rồi vớt ra để ráo.

Cách 2: Tỏi bóc tách vỏ làm cho dập.

Ngâm rau xanh muống trong nước đá lạnh

Bước 3: Dùng chảo sâu lòng, cỡ to. Đặt chảo lên bếp, cho một thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi mang đến tỏi vào phi thơm thì đến rau muống vào đảo nkhô cứng liên tục, cho đến lúc rau hơi ngót lại thì mang đến các gia vị 1 thìa cafe muối bột, 2 thìa coffe nước mắm, 1 thìa gia vị bột ngọt rồi đảo gần như khoảng 2 phút thì tắt nhà bếp.

Cách 4: Múc rau củ ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay lên phía trên với hưởng thụ.

Xem thêm: Sá Sùng Là Con Gì ? Kinh Nghiệm Mua Sá Sùng Ngon Nhất Sá Sùng Có Tác Dụng Gì

Hình ảnh rau xanh muống xào tỏi

Cách làm này đơn giản hơn mà lại lại không tồn tại nước canh rau xanh luộc, rau xanh ăn uống vẫn đang còn độ giòn với xanh ngon.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn