Cách Nấu Ăn

Xu Hướng Chọn Nghề Của Giới Trẻ Hiện Nay, Thế Hệ Z Đang Chọn Nghề Theo Tiêu Chí Nào

*

*

*

Ngoài những ngành kể trên, trong thị trường việc làm hiện nay còn rất nhiều ngành nghề hấp dẫn để các bạn trẻ theo đuổi cũng như phát triển niềm đam mê của mình.

*

1. Nhất y, nhì dược

Theo thống kê từ các cơ quan quản lý giáo dục, lượng hồ sơ đăng ký dự thi khối ngành y dược tăng hơn năm trước. Đại diện trường Đại học Y dược Tp.HCM cho biết tổng số hồ sơ đăng ký dự tuyển của trường khoảng 23.000, tương đương năm trước. Ngành dược vẫn tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 5.523 hồ sơ.Tương tự, lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào trường Đại học Y dược Cần Thơ cũng tăng khoảng 50% mỗi năm.

Đang xem: Xu hướng chọn nghề của giới trẻ hiện nay

2. Quân đội, Công an

Theo thông tin từ Bộ Quốc Phòng, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh quân sự vào các trường Quân đội tăng hơn 74%. Trong đó, miền Bắc tăng mạnh hơn với 81,33% và miền Nam là 60,7%.Theo thông tin từ Bộ Công An, lượng hồ sơ năm nay cũng tăng rất mạnh, đặc biệt là thí sinh nữ (số hồ sơ tại Học viện An ninh tăng hơn 60%).Trong khi việc làm đang là thách thức đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp một số ngành nghề, thì cả thí sinh và các bậc phụ huynh đều an tâm khi theo học các trường của Quân đội và Công an. Tại đây các bạn sẽ được phân công công tác theo mục tiêu đào tạo và nhu cầu của từng đơn vị.

Xem thêm: 7 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon, 12 Cách Làm, Nấu Oc Heo Đơn Giản Tại Nhà

3. Tài chính – Ngân hàng

Đây là một trong những ngành “hot” sẽ tăng nhu cầu trong những năm tới. Tuy nhiên, thời gian qua do tâm lý chạy theo số đông nên chất lượng đào tạo chưa được đảm bảo. Chính vì thế, các bạn sinh viên đừng nghĩ chỉ cần có trong tay tấm bằng Tài chính – Ngân hàng là dễ xin việc.Sau thời gian phát triển nhiều về lượng, thì sẽ phát triển về chất. Nghĩa là sẽ không còn tình trạng tuyển dụng ồ ạt nữa, không phải cứ thích học ngân hàng, có bằng ngân hàng là sẽ làm việc trong ngành ngân hàng. Muốn ở trong lĩnh vực này, bạn cần phải có khả năng, các kỹ năng làm bài bản, cũng như sở trường thiên hướng làm ngân hàng. Những ai không có chất sẽ bị đào thải.

Xem thêm: Các Mẹo Dân Gian Cho Bà Bầu

4. Marketing

Dự đoán tăng trưởng về kinh tế của khu vực ASEAN sẽ ở mức 5,6 – 6% trong khi đó con số này tại Châu Âu là 0%. Trong vòng 5 năm tới, một số nước như Thái Lan và Malaysia sẽ định hướng phát triển xuất khẩu. Trong bối cảnh đó, ngành Marketing (bán và phân phối sản phẩm), Quản lý hoạt động (logistics, quản lý dịch vụ và kế toán), kỹ thuật, quản lý xây dựng, tài chính sẽ càng phát triển hơn nữa. Cùng với trình độ tiếng Anh giỏi, giao tiếp tốt với đối tác quốc tế, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ dễ tìm kiếm cho mình một cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn.

Ngoài những ngành kể trên, trong thị trường việc làm hiện nay còn rất nhiều ngành nghề hấp dẫn để các bạn trẻ theo đuổi cũng như phát triển niềm đam mê của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button